วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 11:41 น.

กีฬา

“โต่ย”ยืนยัน ทีมไทยต้องมีแข้งเมืองทอง

วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.05 น.

“โต่ย”ยืนยัน ทีมไทยต้องมีแข้งเมืองทอง

 

สต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ลงความเห็นเดียวกันให้ใส่รายชื่อนักเตะจำนวน 35 คน ที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จำเป็นต้องมีชื่อนักเตะจากทีมสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน 

 

จากกรณีที่บอร์ดบริหารของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอความร่วมมือต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย งดเรียกนักเตะในสังกัดของตนเข้าร่วมทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562  ที่สนามช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากนักเตะในทีมขณะนี้อยู่ในฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ รวมถึงสภาพจิตใจที่ไม่ดี อาจส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นของทีมชาติไทยโดยตรง

 

"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ระบุว่า ได้มีการปรึกษาหารือกับ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย แล้ว มีความเห็นพ้องต้องกันในการส่งรายชื่อ 35 ผู้เล่นให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อที่จะประกาศเรียกตัวนั้น มีชื่อของนักฟุตบอลจากทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ในนั้นด้วยอย่างน้อย 4 คน ชึ่งโค้ชโต่ยเองชี้ว่าอาจจะเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำที่นักฟุตบอลได้มาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อม และรับใช้ชาติ เพราะจะทำให้สภาพจิตใจดีขึ้นได้

 

อย่าง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ในคิงส์คัพนั้นถือว่าสำคัญกับตัวเขามาก เพราะเขากำลังจะรับใช้ชาติครบ 100 นัด และเป็นกัปตันทีมอีกต่างหาก ถือว่าเป็นเกียรติประวัติอย่างสูง คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะไม่เรียกเขามาติดทีม โดยสต๊าฟฟ์ผู้ฝึกสอนก็ไม่ได้มองว่าเขาฟอร์มตกด้วย เขายังมีประโยชน์กับทีมเสมอ เพียงแต่องค์ประกอบโดยรวมของสโมสรต้นสังกัดของเขานักเตะหลายๆคนอยู่ในสภาพจิตใจที่ไม่ดีเท่านั้น ถ้าสามารถฟื้นฟูตรงนี้ได้ ฟอร์มของทีมก็จะดีขึ้นตามลำดับ"

 

ขณะนี้เดียวกัน "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ได้เตรียมหารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงความจำเป็นที่ต้องมีนักเตะหลัก ๆ อยู่ในทีม เนื่องจากที่ผ่านมาได้ติดตามการเล่นของเมืองทองหลายนัด โดยนักเตะหลายคนยังมีศักยภาพที่ดีพอ อย่าง เช่น "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ยังเป็นกองหน้าหมายเลข 1 ของไทย ที่สมควรต้องติดทีมชาติ หรือแม้แต่รายอื่น อาทิ "กอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้า, "ตังค์" สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์, "เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์ กองหลัง  มองว่าทำผลงานดี อยู่ในข่ายพิจารณาเรียกติดทีมเช่นกัน

 

พร้อมกันนี้ “โค้ชโต่ย” ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า เรื่องนี้คงต้องไปหารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงแนวทาง ยอมรับว่าหากไม่มีนักเตะเมืองทอง ย่อมส่งผลกระทบแน่นอน โดยเฉพาะแนวรุก ซึ่งเมื่อไม่มี ธีรศิลป์, อดิศักดิ์ ก็อาจเป็น "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด ดาวยิงบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่รับหน้าที่หลักเพียงลำพัง และหากบาดเจ็บขณะการแข่งขัน จะทำให้ระบบทีมเสียหายอย่างปฎิเสธไม่ได้เช่นกัน

หน้าแรก » กีฬา