วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562 21:56 น.

กีฬา

“เมืองทอง” งงข่าวย้ายโค้ช ยืนยันทีมไม่ตกชั้น

วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 19.20 น.
“เมืองทอง” งงข่าวย้ายโค้ช ยืนยันทีมไม่ตกชั้น 
 
ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ ทีมสโมสร เอสซีจี. เมืองทอง ยูไนเต็ด กับผลงานการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 1 แข่งผ่านพ้นไปแล้ว 11 นัด ชนะ 2 เสมอ 2 และ แพ้ 7 นัด มีอยู่ 8 แต้ม ยังจมปลักอยู่อันดับที่ 16  ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนไทยลีก 2019 ได้ ทำให้มีความกังวลว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจไม่รอดจากการตกชั้นสู่ไทยลีก 2 ทำให้มีกระแสข่าวเรื่องการเปลี่ยนกุนซือ โดยมีรายงานระบุว่า ยุน จุง ฮวาน กุนซือชาวเกาหลีใต้ อาจตัดสินใจย้ายกลับไปคุม ทีมสโมสร ซางัน โทสุ แห่งเจลีก ประเทศญี่ปุ่น
 
รวมถึงล่าสุดยังมีรายงานระบุว่า อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ขอลาออก พร้อมมุ่งหน้าสู่ เอสซีจี สเตเดี้ยม เพื่อรับงานแทนที่กุนซือชาวเกาหลีใต้นั้น
 
ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยอมรับว่ามีการหารือกับ กาม่า แล้ว โดยขอให้ทำงานต่อไปในศึก "เมอร์ ไลอ้อนส์ คัพ" ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนยายนนี้ให้เสร็จสิ้นเสียก่อนเนื่องจากได้มีการวางแผนพร้อมจองตั๋วเครื่องบินไว้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นค่อยปล่อยให้เป็นไปตามการตัดสินใจของเขา หรือหากว่าไม่สามารถตกลงกันได้ ก็อาจจะต้องดัน อิสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช ยู 19 ปี ขึ้นมาทำหน้าที่แทนไปก่อน
 
ขณะเดียวกัน ทางด้านของ กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยว่า ยังไม่มีการหารือกันในเรื่องของ ยุน จองฮวาน ในบอร์ดบริหารของทีม เช่นเดียวกับเรื่องของ อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือ ยู 23 ปีทีมชาติไทย  และยังไม่ทราบเรื่องเช่นกัน  นอกจากนี้ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ให้ข่าวว่า กาม่า จะมา เมืองทอง ยูไนเต็ด ทั้งที่บอร์ดบริหารของทีมยังไม่มีใครพูดถึง ส่วนเรื่องผลงานของเมืองทอง ไม่ดีจนดิ่งจมก้นตารางยอมรับว่าบอร์ดบริหารไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เรื่องที่จะปล่อยให้ตกชั้นคงไม่น่าจะใช่ เพราะฟุตบอลยังไม่จบเลกแรก ที่สำคัญทีมท้ายตารางคะแนนไม่ได้ห่างกันมากจนเกินไป หาก เมืองทอง สามารถชนะเพียงแค่ 1-2 นัด ก็จะขยับขึ้นสู่กลางตารางได้ทันทีเช่นดียวกัน 
สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมเตรียมบุกเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม และ เปิดบ้านพบ สุโขทัย เอฟซี ในวันพุธที่ 29 พฤษภาคมนี้