วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 11:16 น.

กีฬา

ฟุตซอล สพฐ.ลีก ยู 17 ปี เปิดสนาม 15 ก.ค.

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 21.09 น.
ฟุตซอล สพฐ.ลีก ยู 17 ปี เปิดสนาม 15 ก.ค.  
 
ที่ห้องประชุมโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี นางอาลัย พรหมชนะ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี และอดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งชันฟุตซอลเยาวชน สังกัดคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยใช้ชื่อว่า “ดิโด-มาสซ่า 2020” โอเบค ยู-17 ฟุตซอล แชมเปี้ยนลีกส์ ครั้งที่ 16 ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 15 กรกฏาคม – 30 กันยายน พ.ศ. 2563 โดยจัดแข่งขันทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ มีทั้งสิ้น 3 สนาม ได้แก่  ยิมเนเซี่ยมสโมสรห้องเย็นท่าข้าม จ.สมุทรสาคร, สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต สแตลเลี่ยน และ สนามโรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย จังหวัดสมุทรสาคร และจะแข่งขันหมุนเวียนกันไป โดยมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีม โดยแบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม แข่งขันในลักษณะฟุตซอลลีกพบกันหมดในสาย จำนวน 7 ครั้ง จากนั้นนำทีมอันดับ 1 และ อันดับ 2 ของสาย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ทีมชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ตามระเบียบ
 
สำหรับการจับสลากแบ่งสาย ประกอบด้วย สายเอ. ทีมโรงเรียนปทุมคงคา (แชมป์เก่า) , ร.ร.ราชวินิตบางเขน, ร.ร.อิสลามวิทยาลัย, ร.ร. ราชวินิตบางแคปานขำ, ร.ร.ศรัทธาสมุทร, ร.ร.โธยินบูรณะ, ร.ร.บ้านค่ายวิทยา และ ร.ร.สมุทรสาครวุฒิชัย สายบี. โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี (รองแชมป์ครั้งที่แล้ว),  ร.ร.วัดสุทธิวราราม, ร.ร.ปทุมคงคาสมุทรปราการ, ร.ร.วชิรธรรมสาธิต, ร.ร.สมุทรสาครบูรณะ, ร.ร.มัธยมวัดเบญจมบพิตร, ร.ร.สุขุมนวพันธ์อุปถัมภ์ และ ร.ร.พระปฐมวิทยาลัย
 
อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ ในฐานะประธานร่วมจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตซอลรายการนี้ วัตถุประสงค์เพื่อมุ่งหวังให้นักฟุตซอลระดับนักเรียนในกลุ่ม สพฐ.ได้ร่วมกิจกรรม และ พัฒนาความสามารถ รวมทั้งต้องการให้เด็กนักเรียนห่างจากการเล่นเกมส์  โดยไม่มุ่งเน้นถึงชัยชนะ แต่มุ่งหวังถึงความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะเป็นสำคัญ โดยแชมป์จะได้รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมทุนการศึกษา 20,000 บาท , รองแชมป์ ได้รับ 15,000 บาท, อันดับสามได้รับทุนการศึกษา 8,000 บาท และ อันดับ 4 ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท 
 
ส่วนการแข่งขันต้องรอนโยบายของรัฐบาล อาจจะต้องแข่งแบบปิด ไม่มีผู้ชม หรือหากโชคดี เปิดโอกาสให้มีผู้ชมได้แต่จำกัดให้ไม่เกิน 50 คน ก็ถือว่าเป็นความโชคดี ทั้งนี้ต้องรอดูความชัดเจนอีกครั้งในสิ้นเดือนนี้