วันเสาร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 00:06 น.

กีฬา

“บิ๊กฮง” สั่งปิดแคมป์ทีมชาติหลังพบทีมพูลเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564, 23.25 น.

"บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกคิวไทยสั่งปิดแคมป์ทีมชาติ 14 วัน หลังจากนักกีฬาทีมชาติพูลแจ้งติดโควิด-19  จากพบปะกับรุ่นพี่ ย้ำสมาคมยึดระเบียบมาตรการ ศบค.อย่างเคร่งครัด เตรียมทำความสะอาดอาคารที่เก็บตัวทุกชั้นเพื่อความปลอดภัย

นายสุนทร จทรุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงได้รับข่าวจากทางโค้ชทีมชาติไทยเรื่องนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ และชุดซีเกมส์ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ทีบีซี. สนุกเกอร์ เซนเตอร์ ซ.รามคำแหง 89/1 ได้มีนักกีฬาพูลทีมชาติแจ้งว่าตัวเองนั้นติดโควิด 19 จากการที่ได้เดินทางไปร่วมทานข้าวพูดคุยกับรุ่นพี่ซึ่งได้แจ้งเจ้าตัวว่ารุ่นพี่ที่ทานข้าวด้วยตรวจพบเขื้อโควิด 19 เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา โดตอนนี้นักกีฬาดังกล่าวก็ได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ว่าจะติดหรือไม่ รอคำยืนยันจากทางฝ่ายแพทย์อีกครั้งว่ามีผลเป็นบวกหรือไม่

นายสุนทร จารุมนต์ นายกคิวไทยกล่าวต่อว่า  ตอนนี้ได้ปรึกษากับทางคุณศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกและประธานคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติสนุกเกอร์แล้ว เลยลงความเห็นให้มีการปิดแคมป์ทีมชาติตอนนี้อย่างเด็ดขาดเป็นระยะเวลา 14 วันเพื่อรอดูผลของนักกีฬาคนอื่นๆด้วยที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง และกลุ่มเสี่ยงต่ำให้เดินทางไปขอตรวจกับโรงพยาบาลหน่วยงานของรัฐ เพื่อรอผลของการตรวจทุกคนว่าผละออกมาเป็นอย่างไรทั้งจำนวนโค้ช 3 คนและนักกีฬา 25 คน หวังว่าผลการตรวจทุกคนจะเป็นลบทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีมาตรการให้ทางเจ้าหน้าที่มาช่วยฉีดยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณแคมป์ทีมชาติทั้งหมดตั้งแต่ชั้นทานข้าวจนถึงชั้นเก็บตัวทีมชาติเพื่อความปลอดภัยของทุกคน และเพื่อเป๋นไปตามระเบียบของทาง ศบค. และการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างเคร่งครัด

"นอกจากนี้ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยจะแจ้งการติดเชื้อโควิด 19 ของนักกีฬาทีมชาติไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทยต่อไป ขอให้ทราบบทสรุปจากการแจ้งและยืนยันของทางฝ่ายแพทย์กับนักกีฬารายนี้ให้ชัดเจนเสียก่อน" นายสุนทรกล่าวทิ้งท้าย