วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 12:38 น.

กีฬา

โคราชได้ฤกษ์ "สวาทแคท" เปิดตัวผู้บริหารชุดใหม่  

วันอาทิตย์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 11.13 น.

นครราชสีมา วันนี้ (29 ส.ค.64) ที่สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (สวาทแคท) ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (สวาทแคท) ได้ฤกษ์การเปิดตัวผู้บริหารชุดใหม่และการแถลงข่าวผ่านระบบ LIVE Streaming นำทีมโดย นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรฯ , นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ รองประธานฝ่ายบริหาร และผู้อำนวยการสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี , นางสาวนฬาพร ไชยนิน รองประธานฝ่ายหารายได้-สิทธิประโยชน์ และผู้อำนวยฝ่ายสื่อสารองค์กรสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รวมทั้ง “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ประกาศลุยศึกแข่งขันฤดูกาล 2021 ที่มาพร้อมสโลแกน "Swatcat 2021 We fight for win: สวาทแคท 2021 พวกเราสู้เพื่อชัยชนะ" โดยแถลงข่าวในรูปแบบ LIVE Streaming ผ่าน Facebook Fanpage Nakhon ratchasima FC พร้อมรับฟังวิสัยทัศน์และเป้าหมายของฤดูกาล 2021 จากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

 

 

เนื่องด้วยจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ทางสโมสรเล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องสุขภาพอนามัยของแฟนบอล จึงจัดงานแถลงข่าวในรูปแบบ LIVE Streaming ผ่าน Facebook Fanpage Nakhon ratchasima FC เพื่อให้แฟนบอลทุกท่านได้มีส่วนร่วมชมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ภายในงานเริ่มด้วย VTR การเปิดสโมสร และผู้บริหาร รวมทั้งผู้สนับสนุนอย่างยิ่งใหญ่ สมศักดิ์ศรี พร้อมรับฟังวิสัยทัศน์และเป้าหมายของฤดูกาล 2021 จากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า ตนในฐานะที่ปรึกษาประธานสโมสร มีความยินดีวันนี้ได้มีการเปิดตัวทีมฟุตบอลของเราอีกครั้งหนึ่ง สำหรับฤดูการใหม่ที่จะมาถึงนี้ ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีย้อนหลังกับความสำเร็จของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา เราจบฤดูกาลด้วยตำแหน่งที่ 9 ถือว่าเป็นตำแหน่งที่น่าพอใจ ต้องขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุน ขอบคุณโค้ชโจ เสธ.เหนียว และผู้เล่น รวมทั้งทีมงานที่ได้สู้กันอย่างเต็มที่ทำให้เราได้ประสบความสำเร็จกันอย่างดียิ่ง สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ ผมและทีมงานจะพยายามให้ได้ตำแหน่งที่ดีกว่าปีที่แล้ว ในปีนี้ทีมสวาทแคทได้มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร ทั้งด้านนักเตะที่เป็นผู้เล่นชาวต่างประเทศ และนักเตะที่เป็นผู้เล่นชาวไทยซึ่งเป็นนักเตะจากอคาเดมี่ของเราที่ได้เตรียมตัวไว้อย่างดีตั้งแต่รุ่นเยาวชนขึ้นมาเสริมทีมสวาทแคท ฉะนั้น ทีมสวาทแคทปีนี้ ถือว่ามีความพร้อม มีความสมบูรณ์ และมีสปิริตของทีมอย่างดียิ่ง ทีมเวิร์คเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ

 

 

นายสุวัจน์ฯกล่าวว่า ทีมสโมสรเราได้แบรนด์ชุดกีฬาชั้นนำระดับโลก เกลเม มาเป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งถือเป็นสีสันของวงการฟุตบอลไทย รวมไปถึงเรามีผู้บริหารสโมสรใหม่ คือ คุณบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ และรองประธานสโมสรฝ่ายหารายได้ คือ คุณนฬาพร ไชยนิน และในปีนี้ถึงแม้จะมีสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 แต่เราก็ยังได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่ง ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีทุกท่าน โดยเฉพาะ มาสด้า ที่ยังคงให้การสนับสนุนตลอดมา ความสำเร็จของทีมจะเกิดได้มาจากสปิริตของทีม ผู้สนับสนุน และที่ขาดไม่ได้คือ เสียงเชียร์จากทุกท่าน ขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากโควิด รักษาระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือ ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงท้าย ทั้งนี้ขออวยพรให้ทีมสวาทแคทประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และสร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาฟุตบอลของประเทศ สร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราชทุกคน สุวัจน์ฯกล่าว
 


    

ด้าน นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวให้กำลังใจนักเตะก่อนลงแข่งสนามจริง ว่าสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ถือว่าเป็นการแข่งขันภายใต้ภาวะความกดดันอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 นอกจากเราต้องใช้มาตราการป้องกันขั้นสูงสุดในการป้องกันการติดเชื้อแล้ว ทีมของเราอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มตามกฎกติกาของสมาคม และไทยลีก ไม่สามารถใช้สนามในการแข่งทีมเหย้าได้ ทำให้เราต้องไปใช้สนามนอกบ้านเป็นสนามแข่งขัน ซึ่งอาจจะมีปัญหาจากความไม่คุ้นชินสนามของนักเตะบ้าง สำหรับฤดูกาลนี้เรามีนักเตะใหม่มาเสริมทัพทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้น ผมเชื่อมั่นว่าผลการแข่งขันของเราในฤดูกาลนี้คงไม่ด้อยกว่าฤดูกาลที่แล้ว โดยคาดหวังว่าฤดูกาลนี้เราจะได้ไม่ต่ำกว่าลำดับที่ 8 ซึ่งเป้าหมายของเราจะสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับความร่วมมือร่วมใจ ความเข้มแข็งของทุกคนในทีม ตนขอขอบคุณทุกองค์กรที่ให้การสนับสนุนสโมสรของเรามาโดยตลอด ขอบคุณโค้ชโจ เสธ.เหนียว นักเตะ สตาฟโค้ช และทีมงาน ตลอดจนแฟนคลับ และประชาชนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนทีมของเรามาโดยตลอด นพ.วรรณรัตน์ฯกล่าว.