วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565 17:05 น.

กีฬา

ทีมชาติไทยอัดสหรัฐเละ 9-3 ศึกฟลอร์บอลโลกฟินแลนด์

วันอาทิตย์ ที่ 05 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 14.24 น.

ทีมชาติไทยอัดสหรัฐเละ 9-3 ศึกฟลอร์บอลโลกฟินแลนด์

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลก 2021 เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ณ เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ โดยนัดแรกทีมชาติไทยอันดับที่ 14 ของโลก พ่ายทีมชาติโปแลนด์ อันดับ 12 ของโลกไป 6-8 ส่วนนัดสองพบกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 15 ของโลก ที่เฮลซิงกิ ไอซ์ ฮอลล์ โดยพรีเรียดแรกโค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค วางตัวไลน์แรกประกอบด้วย จิรายุทธ แย้มยิ้ม, ศิขรินทร์ อินปา, ธนกิต ขยายฤทธิ์, สันติพงศ์ สุขเกษม และ อภิเชษฐ์ รัตนประทุม เปิดเกมแข่งขันกองเชียร์สหรัฐได้เฮนาทีที่ 3 เมื่อวิลเลียมส์ อีริคสัน ยิงนำร่องให้สหรัฐนำ 1-0 จากนั้นนาทีที่ 10 กองเชียร์ไทยได้เฮบ้าง เมื่อ สันติพงศ์ สุขเกษม ยิงไล่เสมอสหรัฐ 1-1 ก่อนทีมไทยจะนำ 2-1 ในพรีเรียดแรกจากการยิงของ ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ กัปตันทีมชาติไทย

เข้าสู่พรีเรียดสองทีมไทยเริ่มคุมสถานการณ์ได้และเล่นได้ดีกว่าเป็นฝ่ายยิงอีก 2 ลูกจาก วีระศักดิ์ พิมพา น.30 ไทยขึ้นนำสหรัฐ 3-1 ต่อด้วย สันติภาพ สุขเกษม ยิงน.36 ไทยนำสหรัฐห่างเป็น 4-1 จนหมดเวลา

เข้าสู่พรีเรียดสุดท้าย ทีมไทยก็ยังลำเลียงเกมบุกยิงสหรัฐต่อเนื่อง น.44 ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ ยิงให้ไทยนำโด่งเป็น 5-1 ก่อนที่สหรัฐมายิงคืน 2-5 น.45 จากวิลเลี่ยมส์ อิริคสัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามทีมไทยยิ่งเล่นยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ ยิงเพิ่มอีก 4 ประตูรวดจาก ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ ยิงแฮตทริคให้กับตัวเอง น.54, ธีระวัฒน์ น้อยใส น.56, พีระพงศ์ คำบรรลือ น.57 และเขมทัศน์ ชุ่มมาก น. 58 ทีมไทยขึ้นนำสหรัฐ 9-2 ก่อนที่สหรัฐมาได้อีกประตูนาทีสุดท้ายขิงพรีเรียดนี้จากการยิงของ วิลเลี่ยม อิริคสัน ไล่ตามไทยมา 3-9 จนหมดเวลาไทยชนะสหรัฐ 9-3 สำหรับนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ทีมไทยจะลงเล่นกับทีมสโลวาเกีย เวลา 17.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับไทยเวลา 22.30 น.

ภายหลังจบเกม พล.ร.ท.ชาญชัยยศ อัฑฒ์สุวีร์ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า นับว่าเป็นเกมทีสนุกมากนักกีฬาทุกคนเล่นตามแผนที่โค้ชวางเอาไว้ให้ โดยเฉพาะช่วงสองเราสามารถนำห่างเป็น 4-1 ทำให้เกมเริ่มเล่นง่ายขึ้น จนพรีเรียดสุดท้ายทางโค้ชนำเด็กไทยลงเล่นก็สามารถทำได้ถึง 2 ประตูถือว่าเราประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยการถล่มสหรัฐอเมริกาขาดลอย

ทางเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า นับเป็นความสุขอย่างมากที่เห็นเด็กไทยเลืนกันได้อย่างยอดเยี่ยมทุกคนเข้าใจกับเกมและสามารถคุมเกมเล่นได้ในสองพรีเรียดหลัง ตอนนี้เราชนะสหรัฐมาได้ก็หวังว่าในนัดสุดท้ายที่เจอกับสโลวาเกียทีมอันดับ 10 ของโลกที่เขาเล่นฟลอร์บิลมาทั้งชีวิตน่าจะลำบากที่จะเอาชนะต้องยอมรับว่าเป็นรอง แต่ตนก็มีแผนการเล่นเชื่อว่าจะเป็นการแข่งขันที่สนุกอีกนัด