วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565 16:03 น.

กีฬา

เลือกตั้งมวยปล้ำซัดกันเละ “วิสุทธิ์”ผงาดผู้นำคนใหม่

วันจันทร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2565, 17.26 น.

เลือกตั้งมวยปล้ำซัดกันเละ “วิสุทธิ์”ผงาดผู้นำคนใหม่

เลือกตั้งนายกส.มวยปล้ำระอุ ซัดกันเละกลางที่ประชุมพร้อมปะทะคารมคืนหมาหอนจนโร่แจ้งความสน.หัวหมาก ก่อนที่ วิสุทธิ์ ตั้งวาริธร จะคว่ำชนะ ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกคนเก่าถึง 5 สมัยไป 36-28 เสียง พร้อมตั้งข้อสังเกตมีการล็อบบี้คะแนจากมือที่มองไม่เห็นฝากฝั่งของ ม.กีฬาแห่งชาติ 

ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีสโมสรสมาชิก 67 สโมสร เข้าประชุม 64 สโมสร ไม่มา 3 สโมสรร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ก่อนการประชุมจะเริ่มขึ้นได้มีการยืนไว้อาลัยให้แก่ นายวุฒิศักดิ์ ชูชื่น ผอ.โรงเรียนกีฬา จ.ศรีสะเกษ ที่เสียชีวิตอย่างกระทันหันหลังลงเตะฟุตบอลในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา

สำหรับวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ และก่อนการเลือกตั้งจะเริ่มขึ้นนั้น นายสุรเชษฐ ขวัญใน จาก ม.การกีฬาแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี ได้เผยว่า คืนก่อนการเลือกตั้งนายกสมาคมฯได้พบเจอกับ ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมฯคนปัจจุบัน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งหลัง กกท. ซึ่งตนได้เข้าไปพูดคุยตามปกติ แต่ ผศ.กิตติพศ ได้ต่อว่าตนอย่างสียหาย จนคนรอบข้างต้องเข้ามาห้ามและแยกย้ายกันไป จากนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเองจึงได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.หัวหมาก

จากนั้นเข้าสู่วาระการเลือกตั้ง ที่ประชุมได้เสนอชื่อให้ ผศ.เอกสิทธิ์ อ้วนไตร เป็นประธานในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯชั่วคราว พร้อมให้สโมสรสมาชิกเสนอชื่อนายกสมาคมฯ ประกอบยด้วย นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร ลงเป็นเครดิตเดส และจับเบอร์ได้หมายเลข 1 ชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทยกับ ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร ที่จับได้เบอร์ 2 ผลปรากฏว่า สโมสรสมาชิกลงคะแนนให้ วิสุทธิ์ ตั้งวาริธร ไป 36 เสียง เอาชนะ ผศ.กิตติพศ ที่ได้รับคะแนน 28 เสียง พร้อมเข้ามานั่งเก้าอี้นายกสมาคมคนใหม่ต่อไป

หลังจากนั้น นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย คนใหม่ ได้กล่าว ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่โหวตให้ตัวเองได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมกีฬามวยปล้ำ ต่อจากนี้สัญญาว่าจะดูแลทุกคนในวงการมวยปล้ำเป็นอย่างดี และจะพยายามทำให้กีฬามวยปล้ำเป็นที่รู้จักในวงการกีฬาไทย ส่วนในการแข่งขันซีเกมส์ กับ เอเชียนเกมส์ ที่จะมีขึ้นในปีนี้ ตนมองว่า ซีเกมส์กระชั้นชิดเกินไปอาจจะไม่ทัน แต่เอเชียนเกมส์นั้นที่จะมีขึ้นอีก 9 เดือน ก็ต้องการที่จะทำให้ทีมมวยปล้ำทีมชาติไทยมีผลงานที่ดีที่สุด คือ คว้าเหรียญรางวัลกลับมา ส่วนเรื่องการสนับสนุนสมาคมนั้นก็พร้อมจะทำเต็มที่ในการหาสปอนเซอร์เข้าสมาคม

ขณะเดียวกันการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ได้มีการล็อบบี้คะแนนเสียงจากสโมสรสมาชิกที่มาจาก มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ, โรงเรียนกีฬาจากจังหวัดต่างๆมาแล้วจาก นายปริวัฒน์ วรรณกลาง รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ที่ต้องการล้มขั้วอำนาจเก่าและเอาคนที่ตัวเองสั่งได้ขึ้นมาทำหน้าที่แทน นอกจากนี้กรณี นายสุรเชษฐ ที่ไปได้แจ้งความตำรวจเอาเรื่อง ผศ.กิตติพศ นั้น ล่าสุดทาง ผศ.กิตติพศ เองก็ให้ทีมงานเตรียมดำเนินคดีเกี่ยวเรื่องนี้แล้วเช่นกัน