วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2565 21:13 น.

กีฬา

โคราชจัดเต็ม"สวาทแคท" ลั่นกลองรบ”บุรีรัมย์” พร้อมทำศึกฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2022-23

วันอังคาร ที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 21.09 น.

นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวันนี้( 2 สิงหาคม 2565 ) ที่ห้องโคราชฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อ.เมือง จ.นครราชสีมา สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ "สวาทแคท" ประกาศความพร้อมในการลุยศึกไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ภายใต้สโลแกน "สวาทแคทรวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก ฤดูกาล 2022" ตั้งเป้าผลงานดีกว่าฤดูกาลที่แล้ว อ้อนชาวโคราชส่งใจเชียร์ พร้อมแบโผนักเตะในชุดแข่งใหม่ แบรนด์ "อินฟินิต" ขณะที่ "มาสด้า" ปักหลักสนับสนุนต่อเนื่อง หวังคืนความสุขสู่สังคมผ่านกีฬาลูกหนังในลีกสูงสุดของประเทศไทย


โดยมีสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรฯ และชุดแข่งขันในฤดูกาล 2022-23 "สวาทแคทรวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก ฤดูกาล 2022" (Swat Cat One For All 2022)" ร่วมด้วยคณะผู้บริหารสโมสรฯ นำโดย นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรฯ , "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฯ และ มร.ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหารบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสโมสรฯ กว่า 1 ทศวรรษ

 

 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เปิดเผยว่า ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวทีมฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ สวาทแคท ในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพระดับสูงสุดของประเทศไทย "ไทยลีก 1" ในฤดูกาลใหม่นี้ และขอชื่นชมยินดีย้อนหลังกับผลงานของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยจบอันดับ 9 ของตาราง และได้รองแชมป์ฟุตบอลเอฟเอคัพ 2021-22 ต้องขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณโค้ชและสตาฟฟ์โค้ช ตลอดจนนักเตะทุกคนที่ได้สู้กันอย่างเต็มที่"
 

"สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ ผมและทีมงานจะพยายามให้ได้ตำแหน่งที่ดีกว่าปีที่แล้ว ล่าสุด ทีมมีนักเตะที่เป็นผู้เล่นชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเป็นไปตามแผนการทำทีมของโค้ชและสตาฟฟ์โค้ช หลังจากได้มีการฝึกซ้อมร่วมกันอย่างเต็มที่แล้ว เห็นได้ถึงความสามัคคี ความเป็นหนึ่งเดียวกันของทุกคนในทีม ทำให้ทีมมีศักยภาพพร้อมในการแข่งขันอย่างเต็มที่ ทางสโมสรฯ จึงมั่นใจว่าจะทำผลงานในฤดูกาล 2022-2023 ออกมาได้อย่างสุดความสามารถ"  

 


ประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวต่อว่า "สำหรับชุดแข่งในฤดูกาลนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก "อินฟินิต" แบรนด์ใหม่ ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ถือเป็นสีสันของวงการฟุตบอลไทย ทั้งนี้ ตนและสโมสรฯ ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทั้งหมด โดยเฉพาะ มาสด้า ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญหลักที่ทำให้สโมสรฯ ก้าวมาถึงวันนี้ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือเสียงเชียร์จากแฟนคลับที่ทำให้นักเตะสวาทแคทมีกำลังใจที่ดี มีพลังในการสร้างความสุขให้แฟนกีฬาฟุตบอลของประเทศและพี่น้องชาวโคราชทุกคน ตนขอขอบคุณและหวังว่าในฤดูกาลนี้จะได้รับการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมเช่นที่ผ่านมา"


ด้านนพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า "จากผลงานของทีม ซึ่งจบอันดับ 9 ของตาราง ในฤดูกาลที่ผ่านมา นับเป็นอีกครั้งที่สวาทแคทสามารถยืนอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศเป็นฤดูกาลที่ 7 ติดต่อกัน นับตั้งแต่เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกครั้งแรก เมื่อปี 2558 นอกจากนี้ยังได้รองชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอคัพ 2021-22 สำหรับฤดูกาลนี้ มีนักเตะใหม่มาเสริมทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้น ภายใต้การบริหารของทีมงานมืออาชีพ จึงเชื่อว่า ด้วยพลังจากความเป็นหนึ่งเดียวกันของสวาทแคท อันเป็นจุดเด่นของทีมในตอนนี้ จะสามารถทำผลงานที่ดีกว่าฤดูกาลที่แล้วได้"

 


"บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ในอดีตเป็นกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวว่า "ที่ผ่านมา สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง และล่าสุด ทีมมีความพร้อมสมบูรณ์แล้วในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องผู้เล่นที่มีความพร้อมมาก นักเตะทุกคนมีความสมบูรณ์ ฟิตเต็มร้อย เพียงแต่ในการเสริมตัวผู้เล่น หากโค้ชยังต้องการเสริมในตำแหน่งใดก็จะมีการเสริมเข้ามาอีก จนกว่าจะถึงกำหนดส่งรายชื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ"


มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ขอขอบคุณสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟ ซี ที่เปิดโอกาสให้มาสด้าได้เข้ามาสนับสนุน สโมสรฯ ในการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศ รวมถึงในฤดูกาล 2022-2023 ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นับเป็นเวลามากกว่า 10 ปี แล้ว ที่มาสด้าได้เข้ามาพันธมิตรของการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศในประเทศไทยร่วมกับชาวโคราช เพื่อสนับสนุนทีมสวาทแคท ซึ่งไม่ว่าเราจะเผชิญกับความยากลำบากเพียงใด เราก็ได้เห็นจิตวิญญาณการต่อสู้ของแฟน ๆ ที่สนับสนุนทีมสวาทแคทของพวกเรา"