กีฬา
สมาคมฯ ยินดี ทีมชาติไทย กลับสู่ท็อป 100 ของโลก ครั้งแรกในรอบ 14 ปี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สมาคมฯ ยินดี ทีมชาติไทย กลับสู่ท็อป 100 ของโลก ครั้งแรกในรอบ 14 ปี
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ประกาศอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง ล่าสุด ประจำเดือนมิถุนายน 2024 โดยทีมชาติไทย รั้งอันดับ 100 ของโลก
ขยับขึ้นมา 1 อันดับ มี 1,218.56 คะแนน โดยทีมชาติไทย เป็นอันดับ 1 ของอาเซียน และ อันดับ 16 ของเอเชีย
จากผลงานที่ ทัพช้างศึก บุกไปเสมอ จีน 1-1 และ เปิดบ้านชนะ สิงคโปร์ 3-1 ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี นัดที่ 5-6 ได้รับคะแนนเพิ่ม 9.63 คะแนน ขยับขึ้นท็อป 100 ของโลก อย่างเป็นทางการ
โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ปัจจุบัน ทีมชาติไทย กลับสู่อันดับท็อป 100 ของโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี ต่อจากครั้งล่าสุดในช่วงปี 2010 และ ยืนยันว่าจะมุ่งมั่น พัฒนา เพื่อพัฒนา ทัพช้างศึก ให้มีอันดับโลกสูงขึ้นไปอีก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กีฬา
ข่าวในหมวดกีฬา ![]()
ด่วน! กกท.เผย วาระ “ต่อสัญญา MotoGP” 5 ปี! เข้าครม. เคาะ 4 พ.ย. นี้ ย้ำความคุ้มค่า-ราคาลิขสิทธิ์อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูง 15:51 น.- ช่อง 8 เอาใจแฟนมวยสายอีเวนต์มวยไทยมันส์ชมสด "Thai Fight สุราษฎร์ธานี" 15:25 น.
- สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยโวประกาศกวาด 111 เหรียญทองศึกซีเกมส์ 2525 11:57 น.
- "บิ๊กสุชัย" ประกาศอัดฉีด "เงินล้าน" ปลุกขวัญเทนนิสไทยคว้าทองซีเกมส์ 18:54 น.
- “ศศิวิมล-สุภชีพ” กวาด 3 ทองรับถ้วย “พระเทพฯ” ย้ำซีเกมส์สบายใจไร้ปัญหา 19:52 น.



