กีฬา
ยิมแอโรบิก ชิมลางเวิลด์คัพที่ญี่ปุ่น นายกฯย้ำใส่เต็ม100 เพื่อซีเกมส์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ยิมแอโรบิก ชิมลางเวิลด์คัพที่ญี่ปุ่น นายกฯย้ำใส่เต็ม100 เพื่อซีเกมส์
สมาคมกีฬายิมนาสติก ส่ง 15 นักกีฬาแอโรบิกร่วมสัมผัสรายการ “ชิงแชมป์โลก” ที่ประเทศญี่ปุ่น “นายกฯ” ตอกย้ำ ไม่ได้ไปเพื่อหาประสบการณ์ แต่ต้องมีผลงานที่ดีกลับมา อย่างน้อยเป็นดัชนีชี้วัด ซีเกมส์ ปลายปีนี้ต้องมีเหรียญทอง
ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ล่าสุด น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ได้ส่งนักกีฬาแอโรบิกทีมชาติไทย เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขัน รายการ “ซูซูกิ ชิงแชมป์โลก” ระหว่างวันที่ 26-27 เมษายน ที่ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 18 คน ประกอบด้วย
ประเภทเยาวชน 6 คน ธมลวรรณ ยะมะโน, ชิษณุชา หนูชัยแก้ว, กษรฤษ แก้วกนกวิจิคร, ญาณิศา แก้วคง, มาริศา สาดประดับ และ สุกัญญา แสงเหลา
ประเภทจูเนียร์ 4 คน ฆฤณกุลสินี ตั้งภัสสรเรือง, ฐิติชญา ปิ่นฝั้น , ลภัสภาส์ ชวนชม และ ทอฝัน คุณรักษา
ประเภทซีเนียร์ 5 คน นายชนกพล เจียมสุขใจ, นายณัทกฤป ธีรสาธร, น.ส.ชวิศา อินทกุล, น.ส.สุภัสสร วัชราภรณ์ และ น.ส.ปัญรส วัดทอง โดยมี น.ส.อิริยา รุ่งเรือง และ นายไพรัช ทศคำไชย เป็นผู้ฝึกสอน, นายณัฐวุฒิ พิมพา เป็นผู้ตัดสิน
ขณะนี้นักกีฬาทั้งหมดได้เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ทำการลงซ้อมที่สนามแข่งขันแล้วเช่นเดียวกัน ร่วมกับนักกีฬาจาก 40 ประเทศทั่วโลก ถือว่าเป็นทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ที่สุดในรอบปี
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ กล่าวว่า เนื่องจากรายการชิงแชมป์โลก เป็นบิ๊กทัวร์นาเม้นท์ ต้องเจอกับนักกีฬาดีกรีแชมป์โลก แชมป์เอเชีย เป็นการวัดศักยภาพและความสามารถของนักกีฬาไทย ยอมรับว่ายากมากหากเราหวังจะคว้าเหรียญใด เหรียญหนึ่ง แต่ทุกอย่างมีความเป็นไปได้เสมอ มากกว่านั้นทางสหพันธ์ได้มีการปรับเปลี่ยนกติกาใหม่ทั้งหมด นอกจากท่าเต้นที่สอดคล้องกับดนตรีแล้ว ท่ายากจะต้องโชว์ให้เห็นด้วย จึงทำให้ตอนนี้เราต้องเต็มที่ เนื่องจากการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ ไม่ได้หวังหาประสบการณ์ แต่ไปเพื่อหวังผลงานที่ดีด้วย อย่างน้อยได้เห็นคู่แข่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้ง ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม มีการพัฒนาไปถึงไหนแล้ว จากนั้นเราต้องโฟกัสทำผลงานใกล้เคียงแชมป์เอเชียให้มากที่สุด และ จะต้องดีกว่าคู่แข่งประเทศเพื่อนบ้าน อย่างน้อยเราควรยึดมาตรฐานชิงแชมป์โลกครั้งนี้ เป็นดัชนีชี้วัดในการประเมินเหรียญทองซีเกมส์ ปลายปีนี้ที่เมืองไทย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กีฬา
ข่าวในหมวดกีฬา ![]()
"วิว เยาวภา" เปิด The Legend Arena ต้อนรับเยาวชนหัวหิน ผสานดนตรีกีต้าร์คลาสสิคกับศิลปะมวยไทย 14:54 น.
- “พิทยาพร” คว้าดับเบิ้ลแชมป์ไทม์ไทรอัลศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทยที่จันทบุรี 20:40 น.
- “ชลชีวา”หวด 14 อันเดอร์แซงคว้าแชมป์”สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ พัทยา เลดีส์ โอเพ่น” ที่แหลมฉบัง 20:38 น.
- ช่อง 8 เสิร์ฟสังเวียนมวยมันส์ 3 รายการดังที่ไม่ควรพลาด ปิดท้ายเมษายน! 15:16 น.
- ทัพแบดมินตันไทย บินสู่เซี่ยเหมิน ลุยศึกทีมผสมโลก สุธีรมาน คัพ 2025" ประเดิมบู๊ฮ่องกง 27 เม.ย. 14:32 น.