กีฬา
“ฟูโตชิ อิเคดะ” ร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเปิดฉากฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบคัดเลือก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“ฟูโตชิ อิเคดะ” ร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเปิดฉากฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบคัดเลือก
วันที่ 22 มิถุนายน 2568 เวลา 14.15 น. ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบคัดเลือก (AFC Women's Asian Cup 2026 Qualifiers) กลุ่ม B ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม 2568 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ภายในงานมี “ฟูโตชิ อิเคดะ” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย หัวหน้าผู้ฝึกสอนอีก 4 ชาติ ประกอบด้วย อินเดีย, มองโกเลีย, ติมอร์ เลสเต และ อิรัก เข้าร่วมงานแถลงข่าว
โดยทาง “ฟูโตชิ อิเคดะ” กล่าวว่า “อันดับแรกต้องขอบคุณทุกๆคนที่เชียร์ทีมชาติไทยของเราอยู่นะครับ เราได้เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่มาตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน เพื่อที่จะแข่งขันในรายการนี้และหวังที่จะทำผลงานให้ได้ดีที่สุดครับ”
“บรรยากาศในทีมตอนนี้ถือว่าดีมากๆ ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันที่ชัดเจนคือเข้ารอบนี้ไปเล่นรอบสุดท้ายให้ได้ รวมถึงเราเล่นที่ประเทศไทยด้วยซึ่งเป็นบ้านของเรา ทำให้นักเตะมีกำลังใจและแรงผลักดันที่จะสู้มากยิ่งขึ้น ทุกๆทีมไม่ใช่เพียงแค่ติมอร์ เลสเตเท่านั้น แต่ทุกชาติมีแรงผลักดันที่ดีกันทั้งหมด สำหรับแมตช์แรกที่จะถึงนี้ทีมชาติไทยไม่มีแข่ง เราจะดูฟอร์มของทีมอื่นๆ เพื่อที่จะมาเตรียมตัวของเราให้พร้อมที่สุด”
สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อินเดีย, มองโกเลีย, ติมอร์ เลสเต และ อิรัก ซึ่งรายการนี้จะแข่งแบบพบกันหมด เพื่อนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 8 กลุ่ม มารวมกับอีก 4 ชาติที่ยืนรออยู่แล้ว ได้แก่ ออสเตรเลีย (เจ้าภาพ), จีน (แชมป์เก่า), เกาหลีใต้ (รองแชมป์เก่า) และ ญี่ปุ่น (อันดับ 3 ครั้งที่แล้ว) เพื่อเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ประเทศออสเตรเลีย ต่อไป
โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้
#Matchday 1
26 มิถุนายน 2568
ติมอร์ เลสเต พบ ไทย
19.30 น.
สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
#Matchday 2
29 มิถุนายน 2568
ไทย พบ อิรัก
19.30 น.
สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
#Matchday 3
2 กรกฎาคม 2568
มองโกเลีย พบ ไทย
19.30 น.
สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
#Matchday 4
5 กรกฎาคม 2568
ไทย พบ อินเดีย
19.30 น.
สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ถ่ายทอดสดทาง Facebook : Thai Women's football และ YouTube : ช้างศึก
แฟนบอลที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามในวันแข่งขัน ราคาใบละ 100 บาท (รับชมได้ทั้งสองคู่)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กีฬา
ข่าวในหมวดกีฬา ![]()
“ณัฐภรณ์” ทำผลงานสุดยอดคว้า 6 แชมป์ศึกสองล้อประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย 07:11 น.
- “ธนพร” คว้าแชมป์อาชีพแรกในรอบ 8 ปี”สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ” ที่หัวหิน 07:07 น.
- มูลนิธิกีฬาซีเกมส์ตั้งคณะกรรมการรอพิจารณาโครงการเชิดชูเกียรติตำนานนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 10:38 น.
- “ชลชีวา” แซงนำรอบสอง ”สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ” ที่หัวหิน 09:04 น.
- สัปดาห์นี้ ช่อง 8 เสิร์ฟความมันมวยสด 3 รายการรวด! 16:29 น.