กีฬา
สมาคมยิมเตรียมฟ้องกลับอิทธิฤทธิ์แจงข้อมูลเท็จดำเนินทางกฎหมาย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ชี้แจงการคัดเลือกนักกีฬาซีเกมส์โปร่งใสตามเกณฑ์ พร้อมยืนยันยินดีสนับสนุนนักกีฬาทุกคน แต่สำหรับการให้ข้อมูลไม่ถูกต้องจนสมาคมฯ เสียหาย เตรียมดำเนินการทางกฎหมายหลังจบซีเกมส์
จากกรณีที่ อิทธิฤทธิ์ ขำศิริรัตน์ นักกีฬายิมนาสติกชาย ร้องเรียนต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยอ้างว่าการคัดเลือกนักกีฬายิมนาสติก ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไม่มีความเป็นธรรม เนื่องจากได้แชมป์ประเทศไทย 2567 ประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ แต่กลับไม่มีชื่อในซีเกมส์ครั้งนี้ ล่าสุด สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว โดย ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาวาเอก พรพงษ์ อิทธโยภาสกุล คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ประธานเทคนิคกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย โดยทางสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ชี้แจงการคัดเลือกนักกีฬาซีเกมส์โปร่งใสตามเกณฑ์ พร้อมยืนยันยินดีสนับสนุนนักกีฬาทุกคน แต่สำหรับการให้ข้อมูลไม่ถูกต้องจนสมาคมฯ เสียหาย เตรียมดำเนินการทางกฎหมายหลังจบซีเกมส์สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ออกมาชี้แจงว่า “สมาคมฯ มีเกณฑ์การคัดเลือกนักกีฬาที่ชัดเจน และได้แจ้งให้นักกีฬาทราบแล้วว่า รายการชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นเพียงหนึ่งในเกณฑ์ของการคัดเลือก ซึ่งจากที่ อิทธิฤทธิ์ ได้แชมป์ประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ เมื่อปี 2567 เป็นผลของปีที่ผ่านมา อีกทั้งในซีเกมส์ 2025 ไม่มีการชิงเหรียญในประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ ซึ่งฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ ได้เลือกนักกีฬาที่ผลงานดีที่สุดในแต่ละอุปกรณ์ลงแข่งขัน
ดังนั้นการที่ อิทธิฤทธิ์ ให้สัมภาษณ์ว่าเป็นนักกีฬามือ 1 ก็ไม่ถูก เพราะหากดูคะแนนรายอุปกรณ์ อิทธิฤทธิ์ อยู่ที่ 4, 5, 7 ในขณะที่ ทิฆัมพร สุรินทรทะ ที่เพิ่งไปคว้าอันดับ 5 ประเภทฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ชาย ในศึกชิงแชมป์โลกล่าสุด เป็นคนแรกของไทยในประวัติศาสตร์ และ สุภชีพ บ่าวเบ็ญหมัด ได้คนละ 3 เหรียญทอง นั่นก็คือสองคนนี้เก่งที่สุด ดังนั้นการอ้างว่าเก่งที่สุดในประเทศไทยนั้นไม่ใช่

ดร.กุสุมาลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สมาคมยินดีสนับสนุนนักกีฬาทุกคน ยิมนาสติกเป็นกีฬาที่ต้องใช้เวลาพัฒนา ซ้อมฝึกฝนไม่ต่ำกว่า 8 ปี อิทธิฤทธิ์ ก็เช่นกันอยู่ในแคมป์ตั้งแต่เด็กจนโต หลังจากติดทีมชาติจะเก็บตัวเฉพาะตัวจริง ทางการให้เก็บตัว 4 คน อิทธิฤทธิ์เป็นคนที่ 5 สมาคมฯ เห็นว่าข้อมูลที่เคยออกข่าวไปไม่ถูกต้อง หลังจากนี้จะไปดำเนินการบันทึกข้อความ ถ้ามีอะไรที่ไม่ถูกต้องจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป แต่จะดำเนินการหลังจบการแข่งขันซีเกมส์ เนื่องจากตอนนี้อยากให้ทุกฝ่ายทั้งนักกีฬาและทีมสตาฟฟ์โค้ชโฟกัสกับการแข่งขันให้เต็มที่ โดยเป้าหมายในซีเกมส์ครั้งนี้ ตั้งเป้าไว้ที่ 5 เหรียญทอง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กีฬา
Top 5 ข่าวกีฬา ![]()
- พระปรีชาสามารถ “พระราชินี” ทรงพาเรือใบทีมชาติไทยชนะ 2 เรซ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 15 ธ.ค. 2568
- "มินิ" ดาวรุ่งวัย 10 ปี คว้าเหรียญทองสเก็ตบอร์ดสตรีท ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 15 ธ.ค. 2568
- “จุฑาธิป” คว้าทองไครทีเรียม สมัยที่ 3 ติดต่อกันในซีเกมส์ 15 ธ.ค. 2568
- "เมย์" รัชนก คว้าทองซีเกมส์! สร้างประวัติศาสตร์เหรียญทองบุคคลครั้งแรกในชีวิต ปิดฉากแบดมินตันไทยกวาด 3 ทองในบ้าน 15 ธ.ค. 2568
- “ใบพัด” คว้า เหรียญทอง สนุก 6 แดงหญิง ซีเกมส์ 15 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดกีฬา ![]()
ฟุตซอลหญิงไทย ถล่ม ฟิลิปปินส์ 7-1 ประเดิมศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 19:57 น.- ฟุตบอลหญิงไทย ซ้อมต่อเนื่อง เตรียมดวลฟิลิปปินส์ รอบรองฯ ซีเกมส์ 2025 19:52 น.
- พลาดแชมป์! เบสบอลชายไทย พ่าย ฟิลิปปินส์ 3-5 รัน คว้าเหรียญเงินซีเกมส์ 19:48 น.
- "โกเมธ" ผงาดคว้าทอง BMX ตามคาด-"พุทธภูมิ" ก็ไม่น้อยหน้าได้เหรียญเงิน 19:44 น.
- "ศศิวิมล" กระชากทองอำลาทีมชาติ-"วีรภัทร" โชว์ฟอร์มเทพคว้าทองที่ 3 19:00 น.


