วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562 01:56 น.

กีฬา

"พงศธร"ฮีโร่เหรียญทองพาราฯเข้าขอบคุณสิงห์

วันพฤหัสบดี ที่ 03 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 09.07 น.

"พงศธร"ฮีโร่เหรียญทองพาราฯเข้าขอบคุณสิงห์

 
 
"ปุ้ย" ญาณิศา ควง "พงศธร พันธ์ติ๊บ" ฮีโร่เหรียญทอง "คาราเต้ อลป. คนหูหนวก" เข้าขอบคุณ "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ ประมุขพาราลิมปิกไทย ผู้อยู่เบื้องความสำเร็จในเดฟลิมปิกเกมส์
 
 
“ปุ้ย”ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา หัวหน้าผู้ฝึกสอนคาราเต้คนหูหนวกทีมชาติไทย พร้อมด้วย พงศธร พันธ์ติ๊บ นักคาราเต้-โดคนหูหนวกทีมชาติไทย ที่ทำผลงานคว้าเหรียญทอง คาราเต้ประเภทท่ารำ บุคคลชาย จากการแข่งขันกีฬาคนหูหนวกโลก “เดฟลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 23” หรือ “โอลิมปิกเกมส์คนหูหนวก” ที่เมืองแซมขัน ประเทศตุรกี ในระหว่างวันที่ 18-30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เดินทางเข้าขอบคุณ "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสนับสนุนทีมคาราเต้คนหูหนวกทีมชาติไทยจนก้าวสู่ความสำเร็จในการแข่งขันดังกล่าว ที่ บริษัท บุญรอดบริเวอรี่ จำกัด เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา
 
 
“บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องของแสดงความยินดีกับพงศธร พันธ์ติ๊บ นักคาราเต้-โดคนหูหนวกทีมชาติไทย ที่สามารถทำผลงานคว้าเหรียญทอง คาราเต้ประเภทท่ารำ บุคคลชาย จากการแข่งขันกีฬาคนหูหนวกโลก “เดฟลิมปิกเกมส์" มาครองได้ และต้องชื่นชมทุกคนที่มุ่งมั่นฝึกซ้อมกันอย่างหนักจนสามารถประสบความสำเร็จคว้าเหรียญรางวัลและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในครั้งนี้ด้วย
 
 
"อย่างไรก็ทางคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ บุญรอดบริวเวอรี่ พร้อมที่ให้การสนับสนุนทีมนักกีฬาคาราเต้คนหูหนวก และ นักกีฬาคนหูหนวกประเภทอื่นๆ อย่างเต็มที่อยู่แล้ว เพราะนโยบายของเราคือการช่วยพัฒนาวงการกีฬาคนพิการไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก และรักษามาตรฐานพร้อมพัฒนากีฬาคนพิการของไทยให้ดียิ่งๆขึ้นไปอยู่แล้ว หวังว่าทุกคนจะมุ่งมันเพื่อพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน"”  ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าว 
 
 
ขณะที่ "ปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา หัวผู้ฝึกสอนทีมคาราเต้คนหูหนวกทีมชาติไทย กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนทีมคาราเต้คนหูหนวกทีมชาติไทย เราต้องขอบคุณ คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และ บุญรอด ที่ให้การสนับสนุนทีมคาราเต้คนหูหนวกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องงบประมาณจนรวมไปถึงการฝึกซ้อม ซึ่งนับว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีมคาราเต้คนหูหนวกทีมชาติไทย ในเดฟลิมปิกเกมส์อย่างแท้จริง ส่วนเป้าหมายต่อไปของเราคือการพัฒนาตนเองให้มากยิ่งขึ่นเพื่อรักษามาตรฐานของตนเองไว้ให้ได้ต่อไป
 
 
ขณะเดียวกัน "โค้ชบอย" ดุลยรัตน์ รัตนพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมคาราเต้ทีมชาติไทย ได้นำ "น้องจ้าจีน'' ณีรนุช แตงเลี้ยง นักคาราเต้โดสาวทีมชาติไทยที่เพิ่งทำผลงานผงาดขึ้นครองอันดับ 1 โลก ประเภทต่อสู้  และ "น้องน้ำผึ้ง"มนสิชา ธารารัตนกุล ที่ขึ้นรั้งอันดับ 3 ของโลก ในประเภทท่ารำบุคคลหญิง มาเข้าคารวะและขอบคุณ  คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ด้วยเช่นกัน
 
 
โดย "โค้ชบอย" ดุลยรัตน์ รัตนพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมคาราเต้ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การเดินทางมาในครั้งเนื่องในโอกาสที่นักกีฬาทั้ง 2 คน สามารถไปทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันระดับโลก ทำให้จึงต้องการมาขอบคุณ คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ในฐานะที่เป็นอดีตนายกสมาคมคาราเต้ฯ ร่วมถึง สิงห์ ซึ่งเป็นผู้ผลักดัน และให้การสนับสนุนทีมคาราเต้ทีมชาติไทย มาอย่างต่อเนื่องในช่วงก่อนหน้านี้ จนทำให้นักกีฬาของเราสามารถก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งเบอร์ 1 และ 3 ของโลกได้ในเวลานี้ 
 
 
ทั้งนี้ คุณ จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ได้กล่าวชื่นชม "น้องจ้าจีน'' ณีรนุช แตงเลี้ยง อันดับ 1 โลก และ "น้องน้ำผึ้ง"มนสิชา ธารารัตนกุล อันดับ 3 ของโลก พร้อมให้โอวาทว่า " แม้ว่าเวลานี้เราจะสามารถก้าวขึ้นไปเป็นนักกีฬาระดับโลกแล้ว แต่เราต้องอย่างลืมที่จะพัฒนาตัวเองต่อไป เพราะสิ่งสำคัญที่สุดยับจากนี้คือรักษามาตรฐานของตนเองไว้ให้ได้  และเชื่อมั่น นี่เป็นนิมิตรหมายที่ดของวงการคาราเต้ไทยอีกครั้งนึง และตนพร้อมที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่แม้ปัจจุบันตนจะไม่ได้เป็นผู้บริหารแล้วก็ตาม