วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563 16:38 น.

เลขเด็ด ข่าวดัง

ฮือฮา! เลขเด็ดโผล่บาตรน้ำมนต์ บนบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์เห็นจะจะ 3 ตัว 2 ตัว (คลิป)

วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 08.15 น.

วันที่ 14 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ทั้งในและนอกหมู่บ้านป่าสัก หมู่ 5 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา พากันนำดอกไม้ธูปเทียน มาขอโชคลาภกับบาตรน้ำมนต์พญานาคราช บนปากบ่อน้ำศักดิ์โบราณที่ไม่เคยแห้ง ในศาลากลางวัด ศรีบุญชุม หมู่ 5 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา โดยบาตรนำมนต์พญานาค ได้ตั้งอยู่กลางลำตัวพญานาคที่ขดรอบ ชูหัวแผ่ปกคลุมไว้ บนปากน้ำบ่อ น้ำ เพื่อ ขอโชคลาภ ก่อนวันหวยออกงวดที่ 16 พค.63 นี้ซึ่งเป็นงวดแรกหลังจากที่ มีการเลื่อน การออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จากการแพร่เชื้อโรคโคสิด -19 ซึ่ง กลุ่มชาวบ้านที่มาขอโชคลาภในครั้งนี้ต่างก็ไม่ผิดหวัง พากันฮือฮา เห็นจะๆ 3 ตัวและ 2 ตัวบนบาตรน้ำมนต์และการเสี่ยงทายตรงกันเป๊ะ


 

จากการสังเกตพบว่าได้มีกลุ่มชาวบ้านพากันลูบๆถูๆบาตรน้ำมนต์พญานาคราช โดยมีการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันโรคโควิด -1 9 ต่างพากันจ้องมองเห็นตัวเลขอย่างชัดเจนเช่นเลข 0 เลข 8 เลข 3 รวม3ตัว 083 ต่างพากันนำปากกากระดาษจดไว้บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ ขณะเดียวกันหลังจากที่มีการทำการลูบๆถูๆและมองเห็นตัวเลขจากบาตรน้ำมนต์ พญานาคแล้ว ก็ได้มีการเสี่ยงทาย กันอีกครั้ง โดยใช้การเขียนตัวเลข ใส่ไว้ในกระดาษ ตัวเขียนเลข 0 ถึงเลข 9 นำสายพาน หลังจากนั้นก็ได้มีตัวแทนชาวบ้าน 1 คนทำการตั้งจิตอธิษฐานเสี่ยงทาย จับตัวเลข นายพราน เพื่อหาตัวเลข 3 ตัวและ 2 ตัว ซึ่งการจับ เลข 3 ตัวในครั้งนี้ ทำให้ชาวบ้านต่างพากันหาและแปลกใจมากเนื่องจากการจับเลข 3 ตัวได้ตรงกับเลขที่มองเห็นบนบาตรน้ำมนต์พญานาค ซึ่งการจับสลากครั้งแรก เป็นเลข 0 ครั้งที่ 2 เป็นเลข 8 ครั้งที่ 3 เป็นเลข 3 รวมเลข 3 ตัว 083

 


หลังจากที่มีการจับฉลากเสี่ยงทายเลข 3 ตัวแล้วก็ได้มีการเสี่ยงทายจับสลาก เลข 2 ตัว ด้วยการจับครั้งแรกได้เลข 8 และครั้งที่ 2 ได้เลข 3 รวมเลข 2 ตัว 83 สรุปการขอ โชคจากน้ำมนต์พญานาคราชครั้งนี้ เป็นที่ฮือฮาและอัศจรรย์ใจ ของชาวบ้านที่ต่างมองเห็นเลขบนบาตรน้ำมนต์พญานาค 083 และเลขสลากที่จับได้ก็ 083 และยังมีเลขท้าย 2 ตัว 83 อีกด้วย

 


สำหรับการขอโชคลาภบาตร น้ำมนต์พญานาคราชบนปากบ่อน้ำโบราณ ศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดศรีบุญชุม ที่ผ่านมาต่างก็ไม่เคยผิดหวังและก็ต่างก็ได้ เข้ามา แก้บนเซ่นไหว้ กันเป็นประจำ   


หลังจากที่มีการเสี่ยงทายทางพระครูประยุตสีลสุนทร เจ้าอาวาสวัดศรีบุญชุม ก็ได้ ใช้มือควักน้ำมนต์ในบาตรพญานาคราชปะพรหมให้กับชาวบ้านที่มาขอ โชคลาภ เพื่อความเป็นสิริมงคล และมี โชคลาภ

 

 


พระครูประยุตสีลสุนทร เจ้าอาวาสวัดศรีบุญชุม กล่าวว่า ความเป็นมาของการสร้างบาตรน้ำมนต์หลวงบนบ่อน้ำโบราณและทำพญานาคขดรอบคลุมไว้นั้น เริ่มแรกเดิมทีก่อนที่จะมีการสร้างศาลาโดมแล้วก็จะมีการสร้างครอบบ่อน้ำเมื่อสร้างเสร็จตั้งจิตอธิฐานบอกกับเจ้าที่ว่าขอปิดปอหนึ่งปีหลังจากนั้นพอครบหนึ่งปีขอเปิดบ่อ แต่ก่อนเปิดบ่นั้นได้ฝันเห็นถ้ำพญานาคตรงบริเวณน้ำบ่ทะลุไปที่ลำห้วยในใจจึงอธิฐานว่าขอให้มีเจ้าภาพมาสร้างพญานาค พอสร้างเสร็จแล้วปากบอกพญานาคดูเหมือนมันโล่ง และ ชาวบ้านชอบมาขอน้ำมนต์ภายในวัดโดยเฉพาะที่บ่อน้ำก็เลยคิดเป็นกุศโลบายว่าสร้างพญานาคขึ้นและจะต้องมีบาตรน้ำมนต์เป็นน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมา ตั้งแต่บัดนั้น เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ผ่านมาหลายสิบปี สำหรับบ่อน้ำ ซึ่งเป็นบ่อน้ำโบราณมีความลึกประมาณ16 ศอกน้ำไม่แห้งตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมามีศรัทธาประชาชนได้มาขอน้ำมนต์เพื่อไปอาบ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเอง ตามความเชื่อของชาวบ้าน ซึ่งทางวัดก็ได้เปิดให้ชาวบ้านและผู้มีจิตรศรัทธาเลื่อมใส เข้ามาได้ ตลอดเวลา