วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 06:43 น.

เลขเด็ด ข่าวดัง

เลขเด็ด!ปู่ตาฤาสิงห์แห่งตลาดชายแดนมาแล้ว หลังทำพิธีเจิมป้ายอาศรมที่ปรับปรุงใหม่

วันเสาร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2565, 19.42 น.

วันนี้ (15 ม.ค.65) ที่อาศรมปู่ตาฤาษีสิงห์ ตั้งอยู่ภายในตลาดตาแงะ ตรงข้ามตลาดชายแดนช่องจอม เลขที่ 83 ม.14 ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ นายวิเชียร ชูกล้า อายุ 70 ปี เจ้าของตลาดตาแงะ ได้นิมนต์พระอาจารย์บัว เขมปัญโญ เจ้าอาวาสวัดพัฒนาสามัคคี (วัดน้อยบ้านด่าน) บ.ด่าน ต.ด่าน มาประกอบพิธีเจิมป้ายอาศรมปู่ตาฤาษีสิงห์ หลังจากมีการปรับปรุงและทาสีใหม่ ตามที่ร่างทรงแนะนำมา ว่าปู่ตาฤาสิงห์ต้องการให้ปรับปรุงอาศรมให้ดูสะอาดสะอ้าน หลังเคยให้เลขเด็ดในธูปจีนเมื่องวดที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านที่มากราบไหว้ โชคดีถูกรางวัลมาแล้วหลายคน ก่อนจะมีการปรับปรุงเพื่อแก้บนในครั้งนี้

 

 

และชาวบ้านผู้ที่มาร่วมพิธีในวันนี้ ต่างก็ถือโอกาสกราบไหว้และส่องเลขเด็ดในธูปจีน ที่ปรากฏเลข 164 อีกด้วย นอกจากนี้แล้วชาวบ้านนักเสี่ยงโชคต่างพากันส่องเลขตามตัวองค์ปู่ตาฤาษีสิงห์ พบเลขแตกต่างกันไปต่างๆนานๆ ไม่ว่าจะเป็น เลข 17, 95 และก็มีชาวบ้านจุดธูปจีนก่อนหน้านี้ได้เลข 860, 763 เป็นต้น

 

 

สำหรับปู่ตาฤาษีสิงห์ เป็นฤาษีที่นุ่งขาวห่มข่าว เป็นที่เคารพนับถือของชาวตลาดตาแงะ ช่องจอมเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่า เมื่อชาวบ้านมาขอพรและขอโชคลาภมักจะสมหวัง และร่างทรงระบุว่าพ่อปู่ฤาษีสิงห์ได้สิงสถิตอยู่ที่นี่มานานนับพันปีแล้ว ท่านเกิดวันพุธ ชาวตลาดตาแงะจึงมักจะมากราบไหว้ขอพรในวันพุธ ที่ผ่านมา