วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569 12:22 น.

เลขเด็ด ข่าวดัง

ฮือฮา! “ขนุนหน้าคน” โผล่กลางสวน คอหวยแห่ส่องเลขรับสงกรานต์ เชื่อมาให้โชค

วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569, 09.43 น.

วันที่ 15 เม.ย. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านฮือฮา หลังพบ ขนุนประหลาดออกลูกมีลักษณะคล้ายใบหน้ามนุษย์อย่างน่าทึ่ง ภายในสวนของชาวบ้าน อ.เมืองพะเยา ซึ่งขนุนแปลกออกลูกมาที่มีลักษณะคล้ายใบหน้าคนอย่างน่าทึ่ง ทั้งส่วนที่ดูเหมือนดวงตา จมูก และปาก จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในช่วงเทศกาลปีใหม่

 


จากการสัวเกตพบว่า ต้นขนุนดังกล่าวมีความสูงประมาณ 3 เมตร ลำต้นขนาดใหญ่ราว 1 คนโอบ และมีลูกขนุนออกติดตามลำต้นจำนวนมาก ทั้งขนาดเล็กและใหญ่เรียงราย แต่ที่สร้างความแปลกใจคือมีขนุนอยู่ 1 ลูก ที่มีรูปร่างผิดแปลกจากลูกอื่นอย่างชัดเจน โดยมีลักษณะคล้าย ใบหน้าคนก้มลง อย่างเห็นได้ชัด  เมื่อสังเกตใกล้ๆ พบว่าส่วนนูนด้านบนคล้ายหน้าผาก ตรงกลางมีรอยเว้าดูคล้ายดวงตาที่ปิดอยู่ ช่วงนูนลงมาคล้ายจมูก และส่วนล่างโค้งเล็กน้อยคล้ายปากหรือริมฝีปาก องค์ประกอบทั้งหมดเรียงตัวกันอย่างลงตัวจนดูเหมือนใบหน้ามนุษย์กำลังก้มมองพื้น สร้างความอัศจรรย์ให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก  ชาวบ้านและนักเสี่ยงโชคไม่พลาดส่องหาเลขเด็ด จากลักษณะและจำนวนลูกขนุนบนต้น โดยได้เลขเด่น อาทิ 78, 398 และตัวเลขอื่นๆ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้


ด้านเจ้าของสวน เปิดเผยว่า เพิ่งสังเกตเห็นความผิดปกติของขนุนลูกดังกล่าวเมื่อไม่นานมานี้ และไม่เคยพบเห็นลักษณะแบบนี้มาก่อนในชีวิต มองว่าอาจเป็นความผิดปกติทางธรรมชาติ แต่ก็เชื่อว่าเป็นสิ่งมงคลที่มาในช่วงสงกรานต์