วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 19:18 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

รอง ป. : วันพุธ ที่ 06 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 14.32 น.

"นายพันสีกากี"เข้าสู่เดือนแห่งการลุ้นระทึก!

♦♦ รายงานตัววันนี้..."สีกากี" เข้าสู่เดือนแห่งการลุ้นระทึก! เพราะตามไทม์ไลน์การแต่งตั้งตำรวจระดับ สารวัตร(สว.) ถึง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) วาระประจำปี 2562 ตลอดทั้งเดือน พ.ย. กระบวนการต่งตั้งถูกวางเอาไว้อย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. ยาวไปถึงวันที่ 27 พ.ย. ก่อนที่คำสั่งแต่งตั้ง "นายพันสีกากี" จะมีผลพร้อมกัน 2 ธ.ค. แต่ไฮไลน์สำคัญน่าจะอยู่วันที่ 14 พ.ย.62 เพราะบช.และ บก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร. ต้องส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งระดับ สว. ถึง รอง ผบก. ไปยัง ตร. และวันที่ 20 พ.ย. ระดับ สว. และรอง ผกก. ซึ่งเป็นอำนาจของ ผบช. ต้องจัดทำบัญชีการแต่งตั้งให้เสร็จสิ้นแล้วส่งไปยัง สกพ. ก่อน รวมทั้งวันที่ 27 พ.ย. บช.ที่มิได้สังกัด สง.ผบ.ตร. รวบรวมสำเนาคำสั่งแต่งตั้ง รวมทั้งสรุปจำนวน คำสั่งที่แต่งตั้งและรายชื่อข้าราชการตำรวจที่ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งระหว่างส่วนราชการหรือหน่วยงานแล้วจัดส่งไปยัง ตร. ๐
 
♦♦ ไม่รู้จะเป็น 2 โรงพักที่ต้องสังเวย "กฎเหล็ก" แต่งตั้งตำรวจระดับ "นายพัน" ครั้งนี้หรือป่าว!!! สำหรับ 5 เสือโรงพักเมืองอ่างทอง และ 4 เสือโรงพักเมืองชุมพร เพราะในบันทึกข้อความ ที่ 0009.231/ว63 เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ที่ "ผบ.แป๊ะ"พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี ส่งถึงผู้บัญชาการ(ผบช.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผู้บังคับการ (ผบก.) ในสังกัดสำนักงาน ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ข้อ 6 ระบุว่า "ข้าราชการตำรวจที่มีการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 22/2558 ลง 22 ก.ค.58 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ ให้พิจารณาเสนอแต่งตั้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปดำรงตำแหน่งอื่นนอก พื้นที่ทุกราย" ดูเหมือนทั้ง 2 โรงพักจะเข้าข่ายได้ลุ้น ได้เสียว ได้เก็บข้าวของหาที่อยู่ใหม่
 
♦♦ โรงพักแรก 5 เสือสภ.อ่างทอง ประกอบด้วย พ.ต.อ.มนตรี คชพรรธน์ ผกก. พ.ต.ท.เจริญชัย คุณชื่น รองผกก.ป. พ.ต.ท.สุวัฒิชัย ศรีทองสุข รองผกก.สส. พ.ต.ท.อุทัย สุประดิษฐอาภรณ์ สวป.สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส. ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการ “พิทักษ์อ่างทอง” ทลายแก๊งค้ามนุษย์บุกช่วยเหลือหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี หลายรายที่ถูกบังคับให้ค้าประเวณีภายในร้านชิล ชิล คาราโอเกะ และร้านจิตตรา คาราโอเกะ ที่ตั้งอยู่ในอ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ควบคุมหญิงให้บริการค้าประเวณีได้ 6 คน สัญชาติไทย 4 คน และสัญชาติลาว 2 คน โดยพบเป็นเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน จากการสอบถามเด็กหญิงทั้ง 3 คน ให้การว่าต้อนรับแขกบำเรอกามทั้งวันทั้งคืน จน พล.ต.ต.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผบก.ภ.จว.อ่างทอง ต้องออกคำสั่ง เด้ง! 5 เสือ สภ.เมืองอ่างทอง ๐
 
♦♦ ส่วน 4 เสือโรงพักเมืองชุมพร พ.ต.อ.ภัคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร  พ.ต.ท.พนธ์พิศานต์ กลับอินทร์ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ต.อิทธิ พินิจกลุล สวป. และพ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ ดำจีน สว.สส. ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร มีกำหนด 90 วัน หลังกลางดึกคืนวันที่ 1 พ.ย.62 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังบุกเข้าตรวจสถานบันเทิงพร้อมกัน 2 แห่ง ชื่อร้าน เอมซ่ารอคผับ หรือ AIM ZAA ROCK PUB  ตั้งอยู่ถนนประชาอุทิศ ตำบลท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร พบเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน  225 คน โดยมีเด็กที่อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี และมีนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชนจำนวน  68 คน  จุดที่ 2 ชื่อ ร้านปะการังผับ ตั้งอยู่ถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน  38 คน และตรวจค้นพบอาวุธปืนอีกจำนวน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน ซึ่งสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่งอยู่ในย่านชุมชนกลางเมืองชุมพร ๐ สวัสดี
 
                                                                     รอง ป.