วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 13:16 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

รอบบ้านรอบเมือง

ไมโครโฟน : วันเสาร์ ที่ 09 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 00.39 น.

คอลัมน์ “รอบบ้าน รอบเมือง” แห่งบ้านเมืองออนไลน์ ประจำวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564

** ต้องยอมรับว่า นับวันจะมีผู้คนหลายกลุ่มไม่ว่าจะเป็นคอการเมือง กลุ่มนักธุรกิจ พ่อค้าแม่ขายรายย่อย แล้วก็ยังมีนักวิชาการทั้งอิสระและไม่อิสระ และก็ยังมีสื่อมวลชนหลายแขนง ขอร้องให้ “บิ๊กตู่” พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม ให้ลงจากตำแหน่งไปเถอะ เพราะที่ผ่านมา 8 ปีกว่า หลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า ล้มเหลวตั้งแต่การแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่เข้าขั้นวิกฤต การบริหารเรื่องโรคระบาดไวรัสโควิด-19 มาล่าสุด การบริหารเกี่ยวกับการจัดการแก้ปัญหาเรื่องน้ำท่วมที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ผลเลย เอาว่ารวมความแล้วต่างสร้างความผิดหวังให้กับประชาชนอย่างมากมาย 

 

** ถึงแม้ “บิ๊กตู่” จะออกมาพูดทางสื่ออยู่เสมอว่า กำลังทำงานแก้ไขปัญหาสารพัดที่เกิดขึ้น และยังพูดดังๆ อีกว่า ผมผิดตรงไหน ถึงมาไล่ผม พอประชาชนในหลายสาขาอาชีพฟังแล้วต่างหัวเราะก๊าก แทนที่ “บิ๊กตู่” จะยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 9 ปีกว่า การแก้ปัญหาล้มเหลว มีกลุ่มคนที่เป็นอดีตนักการเมืองที่อยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรี พรรคฝ่ายค้านต่างก็ออกมาขอร้อง “บิ๊กตู่” ให้แสดงสปิริตลงจากตำแหน่งเถอะ จะลาออกหรือยุบสภาให้มีการเลือกตั้งใหม่ก็จะเป็นทางออกที่ดี อย่าดื้อรั้นเลย 

 

** ถ้าหากความฝันของประชาชนในหลายกลุ่มก้อนที่เป็นจริงขึ้นมา โดย “บิ๊กตู่” พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตัดสินใจลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี ผู้คนก็ยังจะสดุดี และยังกล่าวถึงว่าเป็นผู้นำที่มีสปิริต และจะจารึกชื่อของนายกรัฐมนตรีท่านนี้อยู่ในหัวใจตลอดเวลา 

 

 

พระราชพัฒนากร (สมชาย ฉันทสโร) ท่านเจ้าอาวาส วัดปริวาสราชสมคราม ถนนพระราม ๓ เขตยานนาวา กทม. ๑๐๑๒๐ ได้เดินทางมาปิดทองพระประธานที่พระอุโบสถ วัดพระนางจามเทวี ต.บางขันหมาก อ.เมือง จ.ลพบุรี สำเร็จเรียบร้อย ให้โมทนาบุญกันทุกท่านด้วย แบ่งบุญกุศลให้ทุกท่านด้วย ทุกรูป ทุกนาม ตลอดทั้งสามภพ และผู้มีพระคุณทุกท่านด้วย มรรค ๔ ผล ๔ นิพพาน ๑ ด้วยกันทุกท่านเทอญ

 

** สถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เริ่มที่จะส่งสัญญาณว่า จะดีขึ้นลดจำนวนผู้ป่วยลง เหตุเนื่องจากว่า ทางรัฐบาลเลิกสั่งวัคซีนของชิโนแวคแล้วเริ่มจะสั่งวัคซีนที่มีคุณภาพที่ผู้คนเชื่อถือกันทั่วโลก เป็นที่เชื่อถือของคนทั่วโลก และต้องขอขอบคุณต่างชาติหลายประเทศที่ได้บริจาควัคซีนที่มีคุณภาพเป็นที่เชื่อถือของวงการแพทย์ได้ส่งวัคซีนที่มีชื่อเสียงอย่างกับ ยี่ห้อไฟเชอร์ และตามมาอีกหลายยี่ห้อด้วยกัน ถ้าระดมการฉีดวัคซีนให้ทั่วถึงแม้กระทั่งผู้ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดานก็จะเป็นผลดีในการลดจำนวนผู้ป่วยลงได้ในแต่ละวัน  

 

** ในขณะที่ประชาชนในหลายจังหวัดหลายภาคต่างก็ให้ความร่วมมือพากันไปฉีดวัคซีน และเชื่อคำแนะนำจากทีมแพทย์ในการปฏิบัติตนเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพ ถ้าใส่ได้ 2 ชั้นก็จะดี เวลาออกนอกบ้าน พร้อมทั้งพกเจลล้างมือไปด้วย และอย่าไปอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่รวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน เวลากลับถึงบ้านก็จะรีบไปล้างมือด้วยสบู่น้ำ โดยถูฝ่ามือไปมาเป็นระยะเวลาที่คิดว่าสามารถฆ่าเชื้อได้แล้ว แต่พูดถึงคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตนป้องกันในเรื่องของไวรัสโควิด-19 โดยจัดกลุ่มการดื่มสุรายาเมา แถมซ้ำยังรวมตัวกันเป็นจำนวนมากเพื่อเล่นการพนัน ดูกันแข่งขันชนไก่ แล้วส่งเสียงแชร์ดังลั่น น้ำลายกระเด็นไปถูกผู้คนที่อยู่รอบข้าง บางกลุ่มก็จัดปาร์ตี้วันเกิดโดยเชิญแขกมาร่วมงานเป็นจำนวนมากส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านแล้วยังแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ใส่คนมาร่วมงานด้วย 

 

** กลุ่มแพทย์ของ ศบค. ออกมาพูดถึงผู้คนที่อยู่ทางภาคใต้ ที่นอกเหนือจากไม่ความร่วมมือป้องกันเชื้อไวรัสดควิด 19 แล้ว ตกค่ำได้จับกลุ่มก้อนเป็นกลุ่มใหญ่นัดรวมตัวกันกินเหล้า แล้วยังมีการเคาะขวดจานชามส่งเสียงดังพร้อมทั้งเสียงหัวเราะ ที่ทำให้น้ำลายกระเด็นใส่มาร่วมดื่มสุรายาเมาด้วย ก็ขอร้องให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่รับผิดชอบของเรื่องการป้องกันโรคติดต่อออกมาตรวจอย่างถี่ถ้วนในพื้นที่ ถ้ามีการพบกลุ่มคนขี้เหล้าเมายาทั้งหลายให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ทันที

 

 

** น้ำท่วมใหญ่ในปีนี้ทำความเสียหายอย่างมหาศาลให้ชาวบ้านไปหลายจังหวัด โดยเฉพาะทางแถบอีสานไม่ว่าจะเป็นจังหวัดนครราชสีมา และที่จังหวัดขอนแก่น ที่ชาวบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากมวลน้ำที่ชาวบ้านาเรียกว่า จะหนักกว่าปี 2554 หรือเปล่า ในขณะที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ก็ออกมาทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่ให้ประชาชนที่รับความเดือดร้อน ได้สั่งการไปยังทุกหน่วยงานให้ระดมกำลังลงไปช่วยชาวบ้านอย่างเต็มความสามารถ ก็ต้องถือว่าผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้ว่าราชการดีเด่นได้รับคำชมเชยจากชาวบ้านและสื่อมวลชนด้วย 

 

** ไม่รู้ไม่ได้แล้ว ดังเปี้ยงปั้งโครมครามสนั่นไปทั่วขนาดนี้ จากกรณีมหาเถรสมาคม (มส.) มีคำสั่งแต่งตั้งเจ้าคณะจังหวัดซ้อน 1 จังหวัดที่นครศรีธรรมราช และถอดถอนเจ้าคณะจังหวัด 3 จังหวัดที่ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา กาฬสินธุ์ โดยปรากฏทางสื่อโชเชียล เมื่อวันที่ 30 ก.ย.2564 สะเทือนเลื่อนลั่น ส่งผลทำให้คณะสงฆ์และญาติธรรมในจังหวัดนั้นๆ มีการเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องพระเถระและคัดค้านมติ มส. เพราะมองว่าไม่เป็นธรรม ไม่มีเหตุที่จะปลด และทำให้ประชาชนเสียขวัญเนื่องกระทำกับพระที่มีปฏิปทาที่งดงาม ทำให้มีการล่ารายชื่อเพื่อยื่นถวายฎีกา และกรรมาธิการศาสนาฯ สภาผู้แทนราษฎรเผย พร้อมตรวจสอบ “ปมสอดไส้” อาจมีกลุ่มบุคคลที่จ้องทำลายพระพุทธศาสนา เพราะมีการทำงานกันอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ตั้งแต่การแก้กฎหมายคณะสงฆ์ จนมีการจับกุมพระมหาเถระระดับมหาเถรสมาคมที่ผ่าน จนถึงกรณีล่าสุดที่มีปัญหาส่อบานปลาย จากการที่ มส. ไม่รักษากฎของ มส. เอง ไม่มีการสอบสวนตามพระธรรมวินัยเป็นหลัก เท่ากับไม่เคารพพระธรรมวินัย เท่ากับไม่เคารพพระศาสดา ดังพุทธวจนะที่พระพุทธองค์ได้ตรัสตอบพระอานนท์ “โย โว อานนฺท มยา ธมฺโม จ วินโย จ เทสิโต ปญฺญตฺโต โส โว มมจุจเยน สตฺถา” “ดูก่อนอานนท์ ธรรมและวินัยอันใดที่เราตถาคตแสดงแล้ว และบัญญัติแล้วแก่เธอทั้งหลาย ธรรมและวินัยอันนั้นจักเป็นศาสดาของพวกเธอทั้งหลาย เมื่อเราตถาคตล่วงลับไปแล้ว” แล้วเหตุไฉน มส. จึงไม่เคารพต่อพระธรรมวินัยเล่า

 

 

 

 

จากคนที่ชื่อ ฉอ้อน คล้ายคลึง ลูกกำนันอุ่น-แย้ม คล้ายคลึง เด็กเพชรบุรี ที่ถือคำสอนของบรรพบุรุษ ให้เป็นคนกตัญญู รู้คุณคน ซื่อสัตย์ สุจริต รักพวกรักพอง รักษาคำพูด รักใครรักจริง ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง จำได้ตั้งแต่พี่แจงเด็กพ่อเคยบอกว่า “แค่เขาเลี้ยงน้ำแข็งแก้วเดียวก็เป็นบุญคุณ”

 

เมื่อวัยหนุ่ม พ่ออ้อนก้าวมารับราชการตำรวจ(ถ้าไม่เป็นตำรวจปานนี้อาจจะเป็นเจ้าพ่อเมืองเพชรไปแลิง555พูดไปนั้น)เป็นนักเรียนพลรุ่น 500/93 วิถีชีวิตมารับราชการเป็นตำรวจทางหลวง จนถึงรองผู้กำกับการ 1 ตำรวจทางหลวงถือว่าเป็นนายตำรวจที่ไม่ได้จบจาก นรต.คนแรก ที่มาดำรงตำแหน่งนี้เมื่อกว่า 30ปีที่ผ่านมาได้ฉายาจากสื่อมวลชนว่า “สิงห์ร้ายไฮเวย์” จับอาวุธสงคราม ล๊อตใหญ่ที่สุดในประเทศไทย(เต็มรถบรรทุกสิบล้อ) เพราะเหตุแห่งการจับกุมจึงถูกย้ายไปเป็นตำรวจทางหลวงภาคอีสาน จึงได้ตัดสินใจลาออกจากราชการก่อนเกษียณเพื่อประกอบธุรกิจ ส่วนตัว(ถ้าเล่าจะยาวมาก)

 

พ่อฉอ้อน คล้ายคลึงสมรมกับคุณแม่สมจิตต์ เปี่ยมสมบูรณ์ มีบุตรชายสืบทอดสืบสานเจตนารมณ์ของพ่ออ้อน 4 คน ที่สำคัญที่สุดทุกคนเลือกอาชีพตำรวจ 

 

แม้คุณพ่อจะจากโลกนี้ไปแล้ว 20 ปี ในวันนี้ ขอจารึกไว้ให้เป็นประวัติศาสตร์เล็กๆของวงการตำรวจ ที่มีครอบครัวคล้ายคลึงที่รักและเทิดทูนอาชีพตำรวจมาจนปัจจุบันเป็น Generation ที่3(รุ่นหลาน)เราสี่ชายคล้ายคลึง ได้มีนายพลคนที่ 4  ครบทั้ง 4 คน ตามที่พ่ออ้อนได้ใฝ่ฝัน มุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะให้บุตรชายทั้งสี่เป็นอภิชาตบุตร


โดยขอเรียงลำดับ 4 ชายดังนี้


1.พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง อดีต รอง ผบช.ทท /กอส.2
2.พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 นตท.23/นรต.39
3.พล.ต.ต.ชัชปัณฑกานต์ คล้ายคลึง ผบก.ศฝร.กลาง (นายพลป้ายแดง) นตท.27/นรต.43
และคนสุดท้ายน้องสุดท้อง
4.พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง  ผบช.สอท.(ตำรวจไซเบอร์)คนแรกของประเทศไทย  นตท.25/นรต.41

 

  พี่เเจงในฐานะแฝดน้องขอแสดงความยินดีกับพี่แจ้ แฝดพี่ ในยศนายพลที่รอคอย ขอให้แฝดแจ้ประสบความสำเร็จในชีวิตราชการ คิดหวังสิ่งใดในหน้าที่การงาน ขอให้สำริด สำเร็จ สมปรารถนา ทุกประการ
  
พ่ออยู่บนฟ้าคงดีใจที่ได้เห็น
     ชายทั้งสี่มีตัวตนนายพลใหญ่
     ไม่ว่าพ่อจะอยู่ ณ ที่แห่งใด
     พวกเราไซร้ใจมุ่งหมายไม่คลายคา
      เพราะพ่อสอนจึงได้ดีมีวันนี้
      เป็นนักเลงเพชรบุรีที่ยิ่งใหญ่
      คำสอนพ่อยังก้องอยู่ตลอดไป
      จะสร้างสรรค์ชื่อเสียงให้ตระกูล

         ”คล้ายคลึง”

ปล.ขอบคุณที่อ่านจนจบ และขอลงรูปเยอะนิดนะครับ

 

 

**ไม่น่าเกิด ! แต่ก็เกิด ! ระบบเบิกจ่ายเงินของราชการมีช่องโหว่ ? คอข่าว ‘คอลัมน์หมายเลข 7’ ไปตามติดกับทีมข่าวคุณสมโภชน์ โตรักษา ไปตรวจสอบระบบบริหารการเงินการคลังภาครัฐ แบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือระบบ GFMIS หลังเกิดปัญหาข้าราชการนอกแถวบางคน โกงเงินหลวงผ่านระบบนี้ มีอะไรที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ? ภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน เกิดเหตุทุจริตผ่านระบบบริหารการเงิน การคลัง ภาครัฐ แบบอิเล็กทรอนิกส์แล้วสองเรื่องใหญ่ ! ที่เป็นข่าวฉาวในแวดวงข้าราชการ เริ่มจาก การโกงเงินค่าเสี่ยงภัยบุคลากรด่านหน้า จังหวัดกำแพงเพชร กว่า 8.6 ล้านบาท โดยนักวิชาการเงินและบัญชีสำนักงานสาธารณสุขกำแพงเพชร ยักยอกเงินค่าเสี่ยงภัยบุคลากรด่านหน้าสู้โควิด-19 เข้าบัญชีส่วนตัว 3 บัญชี ตั้งแต่เดือนมกราคม ต่อเนื่องเรื่อยมาจนเรื่องเริ่มแดง สุดท้ายผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง และมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่รายนี้ ออกจากราชการไว้ก่อน วิธีการโกงเหมือนกับกรณีล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีเจ้าหน้าที่ยักยอกเงินออกจากระบบคลังของ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ไปมากกว่า 10 ล้านบาท ทำให้ต้องเร่งปรับระบบบัญชีใหม่ เพื่ออุดช่องโหว่การทุจริต การโกงผ่านระบบ GFMIS นี้ ปัญหาส่วนหนึ่งเกิดจากความสะเพร่าของผู้รับผิดชอบร่วม ที่ต้องเก็บพาสเวิร์ดเข้าระบบเป็นความลับ แต่กลับบอกพาสเวิร์ดตัวเองให้กับเพื่อนร่วมงาน เมื่อสบช่อง ไร้การถ่วงดุล ก็ทำให้เกิดการทุจริตได้โดยง่าย โดยในมุมของผู้ตรวจสอบคุณพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส อดีตผู้ว่าการ สตง. มองว่าเกิดจากปัญหาทั้งตัวระบบที่ใช้มาเป็นเวลานาน จนผู้ใช้เห็นจุดอ่อน ประกอบกับความสะเพร่าและมักง่ายของผู้ปฏิบัติ ทำให้เกิดช่องโหว่ในการทุจริต ปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เกิดคำถามถึงการตรวจสอบภายในของหน่วยงานราชการ ว่ามีความเข้มแข็ง เข้มข้นพอหรือยัง โดยเฉพาะเงินบัญชีนอนนิ่งที่ไม่ค่อยมีการเบิกจ่าย อาจกลายเป็นเป้าหมายของคนทุจริต เป็นโจทย์ใหญ่ที่หน่วยงานราชการต้องตื่นตัว เพื่อป้องกัน ไม่ใช่ปล่อยให้เกิดเหตุแล้วมาตามจับ เพราะสุดท้ายยากที่จะได้เงินกลับคืน การเบิกจ่ายเงินภาครัฐ อาจเป็นเพียงแค่งานประจำของข้าราชการบางส่วน หากไม่ตระหนักถึงความสำคัญในภาระหน้าที่ของตัวเอง หละหลวมเพียงนิด ความเสียหายที่เกิดก็อาจยากเกินเยียวยา และปลายทางสุดท้ายของคนทำผิดทุจริตโกงกินเงินแผ่นดิน ก็หนีไม่พ้นต้องอยู่ห้องกรงนอนทรมานไอเสียดังๆ...คุก...คุก...คุก !!!

 

** พูดถึงเรื่องข่าวปลอม ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีมากขึ้นทุกวัน ทั้งข่าวปลอมที่สร้างความตกอกตกฝใจให้กับชาวบ้าน หากใครได้รับข่าวปลอมแล้วถ้าดูให้ถี่ถ้วนว่า จะเป็นการหลอกลวงก็อย่าได้ส่งต่อเพราะผู้ส่งจะมีโทษถึงจำคุก มีมาหลายรายที่เจอกรณีอย่างนี้ โดยอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ทางราชการก็ไม่ได้ให้อภัย....... “ไมโครโฟน” ถือว่า พวกที่สร้างข่าวปลอมนั้นนอกจากจะเป็นโรคจิตยังมีสันดานชาติชั่วชิงนรกมาเกิดเพื่อหวังหลอกลวงผู้อื่น ถือว่าคนพวกนี้เป็นคนบาปหนา ถ้าตายไปแล้วตกนรกหลายขุมแน่

 

** ตอนนี้อากาศที่ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย เริ่มหนาวแล้ว โดยมีอุณหภูมิลดลงทุกวัน เหมาะแก่การท่องเที่ยวที่จะไปรับลมหนาวของปีนี้ ถ้าหากท่านใดไปเที่ยวที่ดอยแม่สลอง “ไมโครโฟน” อยากจะแนะนำให้ไปพักที่ “รีสอร์ทไร่อิงจันทร์” ซึ่งมีห้องพักที่สะอาดสะอ้านในราคาที่ไม่แพง พร้อมทั้งมีอาหารให้เลือกรับประทานกันหลายเมนู แล้วยังมีผลไม้ตามฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี แคนตาลูป เป็นต้น ถ้าใครไปใช้บริการของ “ไร่อิงจันทร์” รับรองจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

** ตามที่ พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้ออกมาพูดทางสื่อว่า ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ของ กทม. โดยการใช้หลายวิธีเพื่อที่จะไม่ทำให้น้ำท่วมกรุงเทพฯในปีนี้ แต่อย่างไรก็ตามแต่ก็ขอเอาใจช่วยผู้ว่า กทม. และภาวนาว่า อย่าได้มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักอีกเลย 

 

** เวลานี้ทั้งชาวบ้าน และนักธุรกิจที่ประกอบการท่องเที่ยว ร้องเรียนกันมามากมายว่า ที่ สภ. เมืองเชียงใหม่ นอกเหนือจะมียาเสพติดทุกชนิดระบาดแล้ว ยังมีพวกวัยรุ่นจอมเกเรที่คอยก่อกวนชาวบ้านมาตลอด ถ้ายังไงต้องฝากให้ พ.ต.อ. ภูวนาถ ดวงดี ผกก. สภ. เมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อตรวจสอบและจับกุมทั้งแก๊งค้ายาเสพติด และบรรดาวัยรุ่นจอมเกเรเหล่านี้ให้จริงจังด้วย 

 

** หลังจากที่ พล.ต.ต. สำราญ นวลมา หลังจากที่ผงาดในตำแหน่ง ผบช.น. ผลงานชิ้นแรกก็สั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าไปสืบตรวจ และจับกุมผู้ค้าอาวุธปืนตำหนิ ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมแก๊งชาติชั่วพวกนี้ ซึ่งอยู่ย่านฝั่งธนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า อาวุธปืนเถื่อนที่อยู่ใน บช.น. ยังมีอีกหลายแห่ง แต่ถ้าหากรู้แน่ชัดว่า อยู่ตรงไหนบ้างจะรายงานข่าวให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง 

 

** พื้นที่ของ สน. สุทธิสาร กีมีชาวบ้านร้องเรียนกันมาว่า ยาเสพติดจะระบาดตามตรอกตามซอย จนทำให้บรรดาผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหวาดผวาว่าลูกหลานจะกลายเป็นทาสยาเสพติดไปด้วย ถ้าอย่างนั้นคงต้องฝากให้ พ.ต.อ. ภูริส จินตรานันท์ ผกก. สน. สุทธิสาร สั่งการไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายป้องกันปราบปรามลงพื้นที่ไปตรวจสอบและจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดทุกแก๊งให้เด็ดขาดไปเลย เพื่อขจัดทุกข์ให้ชาวบ้าน

 

 

 

 

** ชาวบ้านและผู้ค้าขายในย่าน สน. บางเสาธง ร้องเรียนกันมาเป็นประจำว่า พื้นที่นี้นอกเหนือจากยาเสพติดจะระบาดอย่างหนักแล้ว ยังมีบรรดาโจรผู้ร้ายที่คอยสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาตลอด คงต้องฝากให้ พ.ต.อ. ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก. สน. บางเสาธง ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อตรวจสอบและจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดและบรรดาโจรผู้ร้ายให้เด็ดขาดเพื่อความผาสุขของชาวบ้าน 

 

** คนที่ไม่เชื่อเรื่องเวรกรรม คือคนที่พร้อมจะทำบาปได้ตลอดเวลา

 

** โลหิตยังขาดแคลน โปรดร่วมใจกันไปบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่สภากาชาดไทย ได้กุศลแรง

 

ไมโครโฟน