วันพุธ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2565 11:38 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

รอบบ้านรอบเมือง

ไมโครโฟน : วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2565, 13.05 น.

คอลัมน์ “รอบบ้าน รอบเมือง” ประจำวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565

ข้าวก็ถูก หมูดันแพง เหมือนแกล้งกัน

ทุกข์ของฉัน โดนทั่วกัน ใครย่ำยี

โทษกันไป โทษกันม หาใช่ที่

ต้นตอมี แต่ไม่บอก หลอกจนงง

เลิกล้อมคอก หาทางออก ยามวิกฤต

ผลผลิต อาหารโลก วิโยกสรวล

เหนื่อยเจียนตาย โดนทำลาย ร้ายเล่ห์รวน

รีบเร่งด่วน แก้ปัญหา พาชาติคืน

 

............เบญจรงค์.............

 

**เดือดร้อนกันทั้งประเทศ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปัดบอกว่า ของแพงเพราะเงินเฟ้อ ในเมื่อราคาเนื้อหมูแพงขึ้นเกือบเท่าตัว โดยมีกิโลกรัมละ 230 บาท มันไม่ใช่เรื่องหมูๆ อีกต่อไป มีคนไปเจาะข่าวถึงสาเหตุที่ราคาหมูแพงขึ้นมาแบบชนิดผู้บริโภคถึงกับงง ซึ่งกระทบทั้งผู้บริโภค ผู้ขาย ผู้ซื้อ และคนเลี้ยงหมู สรุปหมูไม่พอกับการบริโภคภายในประเทศ คือความต้องการสูงกว่าปริมาณของหมูที่ผลิต ทำให้สินค้ามีราคาแพงขึ้นเป็นไปตามกลไกของตลาด ถามต่อไปว่าทำไมปริมาณหมูลดลง คำตอบคือ เพราะโรคระบาดในสุกร ซึ่งโรคชนิดนี้ต้องใช้วัคซีนโดยเฉพาะ และการสั่งวัคซีนเข้ามาจากต่างประเทศ ก็ต้องได้รับอนุมัติ จากกรมปศุสัตว์ เช่นเดียวกับการที่จะนำเข้า วัคซีนป้องกันโควิดมาจากต่างประเทศ ก็จะต้องได้รับอนุญาตจาก คณะกรรมกมารอาหารและยาเสียก่อน แล้วทำไม นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ ไม่รีบนำวัคซีนป้องกันเข้ามาฉีดตั้งแต่มีการระบาดของโรคสุกรใหม่ๆ เนื่องจากในประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศจีนประสบปัญหาทำให้ หมูตายเป็นจำนวนมาก และเป็นช่องว่างให้ผู้ค้าส่งหมูออกไปต่างประเทศมากขึ้นเพราะได้ราคาดีกว่า และมีความต้องการเป็นจำนวนมาก กรมปศุสัตว์ ยังไม่ตอบคำถามนี้เป็นเพราะอะไร ต้องการจะปกปิดหรือประวิงเวลาเพราะเกรงผลกระทบกับตลาดหมูไทยหรือการเลี้ยงหมูในประเทศเป็นอีกเรื่อง จนกระทั่งโรคสุกรได้ระบาดจริงๆ อาจจะไม่หนักเท่ากับบ้านอื่นเมืองอื่นแต่ส่งผลกระทบกับเกษตรกร และผู้บริโภคพอสมควร ทำให้ปริมาณหมูในประเทศที่เคยมีจำนวนกว่า 22 ล้านตัว ลดลงเหลือประมาณ 19 ล้านตัว เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูก็ได้รับผลกระทบ พ่อค้าหมู เขียงหมู ผลิตภัณฑ์อาหารที่ทำจากหมู ร้านค้า ร้านอาหาร ได้รับผลกระทบหมด แม้กระทั่งหมูปิ้งจากที่เคยขายไม้ละ 5 บาท หักต้นทุนเคยได้กำไร วันละ 500-1,000 บาท ตอนนี้เท่าทุนจะขึ้นราคาก็จะเสียลูกค้าขายไปก็เท่าทุน จะให้คนที่เคยกินหมู ไม่กินเนื้อ ไม่กินไก่หรือไม่กินปลา ไปกินอะไรที่ไม่ใช่หมู เพราะฉะนั้นจะให้แก้ไขโดยการลดการบริโภคหมูลงหรือหันไปกินสัตว์อื่นแทน ดูกระไรอยู่ เดือดร้อนกันไปหมด  

 

** ว่ากันถึงเรื่องวัคซีนโมเดอร์นาตัวใหม่ต้นปี 2022 ที่ผลิตวัคซีนสู้สายพันธุ์ โอไมครอน ได้สำเร็จ บางสถาบันก็รับรองผลให้อย่างดีว่า ไม่ได้เกิดอันตรายอะไรเลยเพียงแต่เป็นแล้วเหมือนเป็นเพียงไข้หวัดตามฤดูกาลเท่านั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าจะออกมาอย่างไร

 

 

ปิดทองพระประธานที่พระอุโบสถวัดดอน.แขวงทุ่งวัดดอน.เขตสาธร.ก ท.ม.สำเร็จเรียบร้อยโมทนาบุญกับทุกท่านด้วย.แบ่งบุญกุศลให้ทุกท่านด้วย.ทุกรูป.ทุกนาม .ตลอดทั้งสามภพ.และผู้มีพระคุณทุกท่านด้วย.มรรค๔.ผล๔.นิพพาน๑.ด้วยกันทุกท่านเทอญ.

 

 

** ส่วนเรื่องจะฉีดวัคซีนโดส 3 ไฟเชอร์ โมเดอร์นา (จำนวนจำกัด) จำกัดวันละ 600 ท่าน สถานที่ อัมรินทร์พลาซ่า (รับผิดชอบโรงพบาลตำรวจ ) รับคิวเวลา 8.00-15.00 น. (จันทร์-ศุกร์ ) ลงทะเบียนที่ชั้น 1 ฉีดที่ชั้น 3 ฉีดตั้งแต่วันนี้- 31 มกราคม 2565 สิ่งที่ต้องเตรียมมา 1. บัตรประชาชน 2. ใบรับรองผลการฉีดเข็ม 1 เข็ม 2 หรือ App หมอพร้อม 3. ปากกา เงื่อนไขการประกาศของกระทรวงสาธารณะสุข

 

** ช่วงระยะนี้เดินทางไปไหนมาไหนหลายสถานที่ให้ระวังไว้ อย่างเช่น เขตทวีวัฒนาเป็นต้น ให้ระวังฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว PM.25 ต้องใช้เวลาอดทนไปสักระยะหนึ่งให้ค่อยมีลมพัดพามาฝุ่นละอองเหล่านี้จะค่อนข้างหายและจางลง

 

** ระยะนี้ต้องระวังแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่มีการแอบอ้างเครื่องหมายของทางราชการได้อย่างแนบเนียน แต่ก็มาความแตกในเมื่อผู้ความเสียหายบอกว่า ถ้าไม่อยากจะเสียเวลาก็ให้จ่ายเงินมาจนมีผู้ตกเป็นเหยื่อมากมาย ก็ขอเตือนให้ระวังตัวและเตือนคนรอบข้างให้ระวังตัวกันเยอะๆ เพราะแก๊งคอลเช็นเตอร์ตอนนี้อาละวาดอย่างหนักในทุกรูปแบบขอให้ทุกคนที่เจอเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผิดสังเหตุขอให้มีสติและอย่าหลงกลแก๊งพวกนี้อย่างเด็ดขาด!!!  

 

 

 

** นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ประกาศ ปลูกกัญชา ไม่ผิดกฎหมาย ได้พูดถึงเรื่อง กัญชาถูกกฎหมาย ทำไมยังถูกจับ ชี้ชัด กัญชาไม่ใช่ยาเสพติด เรียกร้องกระบวนยุติธรรมทั้งระบบ  แต่ส่วนทาง ปปส. มีความเห็นว่า ถ้าใครปลูกก็จะต้องโดนดำเนินคดี เอาละงานนี้ช้างชนช้างแน่ เสี่ยหนู นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ต้องดูกันอีกทีว่า จะพิจารณาเรื่องกัญชาอย่างไร

 

** ไม่ได้เขียนเพราะไม่รู้จะเขียนอะไรเกี่ยวกับเรื่องศาสนาและวัฒนธรรม แต่เป็นเรื่องที่วงการสื่อถือเป็นข่าวเด่นในรอบปี 64 ติดหนึ่งในสิบข่าวเด่น ”ศาสนาและวัฒนธรรม” ที่ชาวพุทธยังจดจำฝั่งใจไม่ลืมเลือน ที่ทางราชการทำกับวงการสงฆ์ นั่นคือ อดีต 5 พระที่ถูกกล่าวหาคดีเงินทอน กลับมาห่มจีวร คณะสงฆ์วัดสระเกศฯ ได้ประกอบพิธีเจริญชัยมงคลคาถา ในโอกาสพระภิกษุอธิษฐานครองผ้าไตรจีวรรับเข้าหมู่สงฆ์ ประกอบด้วย อดีตพระพรหมสิทธิ อดีตพระราชกิจจาภรณ์ อดีตพระราชอุปเสณาภรณ์ อดีตพระศรีคุณาภรณ์ และอดีตพระครูสิริวิหารการ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวคณะสงฆ์วัดสระเกศฯ ถือว่า อดีตพระเถระทั้ง 5 รูป โดนกล่าวหาจากสำนักพุทธฯ คิดเงินทอนวัด แต่ไม่ได้มีความผิดเข้าข่ายอาบัติปาราชิกซึ่งจะต้องทำให้พ้นจากความเป็นสงฆ์ เนื่องจากในคดีทุจริตการจัดสรรเงินงบประมาณสำนักพุทธฯ (พศ.) ในคำพิพากษาของศาลระบุว่าไม่พบการทุจริต ขณะที่ในคดีฐานฟอกเงิน ทางศาลแพ่งก็ได้มีการพิพากษาแล้วว่าไม่มีความผิด และให้คืน เงินที่อายัดไปทั้งหมดแล้ว ดังนั้นเมื่อไม่มีการทุจริต จึงไม่มีความผิดทางวินัยสงฆ์ที่เข้าข่ายอาบัติปาราชิก อย่างไรก็ตามที่ประชุมมหาเถรสมาคมได้นำเรื่องนี้เข้าพิจารณา มีความเห็นว่าอดีตพระเถระทั้ง 5 รูป ได้ถูกดำเนินการให้พ้นจากสมณเพศ ตามมาตรา 30 พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ. 2505 แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 พ.ศ. 2535 ที่ระบุว่า เมื่อจะต้องจำคุก กักขังหรือขังพระภิกษุรูปใดตามคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาล ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจหน้าที่ปฏิบัติการให้เป็นไปตามคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาลมีอำนาจดำเนินการให้พระภิกษุรูปนั้นสละสมณเพศเสียได้ และให้รายงานให้ศาลทราบถึงการสละสมณเพศแล้ว แต่ในความเป็นจริงก็มิได้มีการดำเนินการเช่นนั้น การกลับคืนสู่ความเป็นความสงฆ์ดังเดิมของคณะจึงเท่ากับตบลงกลางกระบาลสำนักพุทธฯ ทำให้พระมหาเถรฯ อยู่เฉยไม่ได้ แต่ก็ไม่แก้ไขอะไรให้ชัดเจน ไม่รู้จะอธิบายด้วยหลักธรรมคำสอนข้อใด หรือจะรอให้พระพุทธประธานในโบสถ์ท่านต้องตรัสสั่งสอนถึงความไม่เคารพพระธรรมวินัยกันแล้วหรือ แล้วจะไปสั่งสอนพระธรรมให้ใครฟังได้กัน ถ้าไม่รักษาพระธรรมวินัย ก็เท่ากับไม่เคารพพระพุทธเจ้า อย่าให้ข่าวเด่นที่ผู้คนสนใจ กลายเป็นประวัติศาสนาชาวพุทธ ไม่ละอายใจกันเลยหรือ หรือไม่ต้องมีหลักธรรมข้อนี้กันแล้วหรือ เจ้าค่ะ

 

** เรื่องของความมักง่าย เอาแต่ได้ เห็นแก่ตัว ใครจะเดือดร้อนช่างหัวมัน ถนนหนทางพังฉิบหาย เป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนดวงจันทร์ สาเหตุเกิดจากการบรรทุกน้ำหนักเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ปัญหาซ้ำซาก แก้กันไม่จบ ชาวคอข่าวตาม “คอลัมน์หมายเลข 7” ทีมงานคุณสมโภชน์ โตรักษา ไปติดตามตรวจสอบปัญหานี้กับการแก้ไข เปิดแผน ป.ป.ช. สกัดปัญหาการทุจริต รถบรรทุกน้ำหนักเกิน มีอะไรบ้าง จะแก้ได้ถูกทางหรือเปล่า ภาพที่ท่านเห็นอยู่เป็นตัวอย่างปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน ที่คอลัมน์หมายเลข 7 ลงพื้นที่ตรวจสอบหลายครั้ง แต่ถนนสาย อย.3011 ซึ่งเป็นถนนคันคลองบางบาล-บางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ยังกลับมาพังซ้ำอีกหลายรอบ แม้ผ่านการซ่อมแซมไปแล้ว เรียกว่า พังแล้วพังอีก ซ่อมแล้วซ่อมอีก และไม่ได้มีเพียงถนนเส้นนี้เท่านั้นที่ประสบปัญหา คนมักง่ายจ้องเอาแต่ได้ ไม่คิดถึงส่วนรวม ขนน้ำหนักเกิน แบบไม่เกรงใจภาษีประชาชน จนทำให้ตามจับกันไม่ไหว ตั้งด่านก็ยังแก้ไม่ได้ ท่ามกลางข้อครหาเจ้าหน้าที่รับส่วย ในแต่ละปี มีการประเมินว่ารถบรรทุกวิ่งอยู่บนท้องถนนไม่ต่ำกว่า 500,000 คัน ซึ่งองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) เคยให้ตัวเลขการจ่ายส่วย-สินบนไว้ว่า เฉลี่ยคันละ 3,500 บาทต่อเดือน ซึ่งเมื่อคูณด้วยจำนวนรถแล้วจะมีมูลค่ามากถึง 1,750 ล้านบาทต่อเดือน หรือ 21,000 ล้านบาทต่อปี ล่าสุด ป.ป.ช. ชงข้อเสนอป้องกันการทุจริตเกี่ยวกับรถบรรทุกน้ำหนักเกิน เข้าที่ประชุม ครม. เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ขอให้กระทรวงคมนาคมเป็นหน่วยงานหลักในการบังคับใช้กฎหมาย ให้สามารถเอาผิดและลงโทษผู้ประกอบการที่บรรทุกน้ำหนักเกินได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยในการจับกุมผู้กระทำความผิดนั้น ให้เจ้าพนักงานทางหลวงแจ้งต่อพนักงานสอบสวนด้วยว่า ขอให้ดำเนินคดีกับผู้ประกอบการรถบรรทุกในฐานะผู้ใช้ จ้างวานของผู้ขับขี่รถบรรทุกคันก่อเหตุ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 84 ด้วย ตามแผนของ ป.ป.ช. ยังเสนอให้ กระทรวงคมนาคม พิจารณาจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน หรือ เอ็มโอยู ในการควบคุม กำกับ ดูแลถนนในแต่ละเขตความรับผิดชอบอย่างบูรณาการ เพื่อจัดการกับรถบรรทุกที่กระทำผิดอย่างเข้มงวด รวมทั้งการอบรมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงาน และการจับกุมผู้กระทำความผิด ให้แก่เจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวงชนบทและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกำกับดูแล ควบคุมการใช้ถนนของรถบรรทุก ออกมาตรการให้รถบรรทุกมีใบชั่งระบุน้ำหนักตั้งแต่ต้นทาง ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด แต่ทั้งหมดนี้อาจยังไม่เพียงพอ หลังจากนี้คงต้องติดตามต่อว่าเมื่อคณะรัฐมนตรีรับข้อเสนอจาก ป.ป.ช.ไปแล้ว จะเดินหน้าต่ออย่างไร ปฏิบัติอย่างจริงจังได้ ตามที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีหรือไม่ จะหยุดส่วยรถบรรทุกลดปัญหาถนนพังได้แค่ไหน เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ ความเอาจริง เอาจังในการปราบโกงของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ถามความเห็นของคุณพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส อดีตผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ตอบสั่นๆ “เรื่องการปราบปรามทุจริต หัวต้องส่ายหางจึงกระดิก เอาจริงจังกันหน่อย ปัญหาจึงจะดีขึ้น” ให้จริงจังต้องทำอย่างไรท่านนายกต้องรู้ดีกว่าคนอื่น ใช่มั้ยขอรับ !

 

 

จับได้อีกแล้วครับท่าน ตามนโยบายของ พล.ต.ท.จิ​รพัฒน์​ ภูมิ​จิตร​ ผบช.ภ.1​ ผู้ปฏิบัติการนำโดย พ.ต.อ.ภูมิธัช​ โฆษิต​ว​นิ​ช​พงศ์​ รอง​ ผบก.ภ.จว.นนทบุรี​ (คุมงานสืบสวน)​ ร่วมกับ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด , พ.ต.ท.สัมพันธ์ ทิมเจริญ รอง ผกก.สส.​ , พ.ต.ท.วรพจน์ ฉิมลอยลาภ สว.ส.ส. , พ.ต.ท.จักรพรรดิ ปะถาปะตา สว.สส. , ร.ต.อ.สุชาติ แสงเดือน , ร.ต.อ.ชยันต์ ชีกลาง รอง สว.สส. , ด.ต.สุมิตร​ กล้าหาญ , ด.ต.ธีร์วิลยุทธ์ ตันเจริญ , ด.ต.ชนายุส เอียดดำ , ด.ต.ศักดิ์ชัย อินอ่อน , ด.ต.ปฏิภาณ พูนสวัสดิ์ , ​ด.ต.ณัฐนันท์ จิตโคกกรวด, ด.ต.วีรพัฒน์ สายวาริน , ส.ต.อ.เดซา เพ็ชรหลำ , ส.ต.อ.นรากร คำแพง , ส.ต.อ.ชยพล มุตโตทัยคุณากร , ส.ต.ต.ชาญชัย แสนอินทร์ , ส.ต.ต.คมศักดิ์ นนทะภา , ส.ต.ต.ธระพงษ์
วิเศษศิลป์ ได้เข้าจับกุม
1.นายนันทกร อ่ำสอน หรือ เจ๋ง อายุ 23 ปี(เจ้าของรถกระบะ)​
2.นายธนพล เอี่ยมละออ หรือ มิน อายุ 26 ปี
3.นายสิงหา ศาลางาม หรือ บาส อายุ 18 ปี จับกุมได้ที่บ้านเช่าจ.นนทบุรี​ และ​ บ้านเช่าชุมชนริมคลองเดิม ม.2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับ​ฐาน​ ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำความผิด​ หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พฤติการณ์​ ใช้รถกระบะ​  อีซูซุ​ สีบรอนซ์​ทอง ทะเบียน ผฉ​  3163  นครปฐม(เวลาก่อเหตุ​ ถอดป้ายทะเบียน)​ ตระเวนก่อเหตุในช่วงกลางคืนตามเคหะสถาน​  เช่น​ อาคารเมืองทองธานี เลือกรถ​เพิ่งออกใหม่​ หรือรถตลาด​ยอดนิยมแล้วลงไปช่วยกันยก​ขึ้นท้ายกระบะ​ ก่อนนำรถที่ขโมย​มา​ไปพักไว้​ในบ้านหลังหนึ่ง​ แล้วช่วยกันชำแหละ​ขาย​เป็นอะไหล่ในเฟซบุ๊ก ทำมานับครั้งไม่ถ้วน​ สร้างความเดือดร้อน​ให้ชาวบ้าน 
ชาวบ้านฝากมาขอบคุณพล.ต.ท.จิ​รพัฒน์​ ภูมิ​จิตร​ ผบช.ภ.1​ และ พ.ต.อ.ภูมิธัช​ โฆษิต​ว​นิ​ช​พงศ์​ รอง​ ผบก.ภ.จว.นนทบุรี​ และทีมงานเจ้าหน้าที่ ชาวบ้านกล่าวขอบคุณอย่างยิ่ง…ลิป ออนนิวส์

 

** ระวังเรื่องเกี่ยวกับรถที่วิ่งเร็วจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยที่ไม่ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ นอกเหนือจากจะมีบรรดารถคันใหญ่ๆ แล้วก็ยังมีรถราที่วิ่งอยู่บนท้องถนนถือว่าเป็นสร้างความอันตารายอย่างยิ่งให้กับผู้ที่ใช้ถนนร่วมกัน

 

** พื้นที่ สภ. บางบัวทอง ซึ่งสมัยก่อน คนอยู่ไม่มาก ปัจจุบันคนอยู่มากขึ้น เลยก่อปัญหาแก๊งค้ายาเสพติดรายใหม่ ซึ่งคอยสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาตลอด ฝาก พ.ต.อ. ภฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก. สภ. บางบัวทอง คนใหม่ที่ ยินดีรับใช้ประชาชนในพื้นที่ ก็ขอให้ท่านสั่งลูกน้องจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดที่คอยสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาตลอดด้วย   

 

** สั่งเด้งแล้ว 4 นายตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ คดีฉาว จับการบูร ผู้การปากน้ำลงดาบสั่งเด้งแก๊งสีกากี 4 นาย ร.ต.อ. ยัน ส.ต.ต. ตำรวจ สภ. สำโรงเหนือ กรณีตั้งด่านค้นรถพบผงการบูร อ้างเป็นยาเค พร้อมยืนยันไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ เป็นการตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ กรณีมีหญิงสาวรายหนึ่งร้องขอความเป็นธรรม หลังจากน้องชายถูกตำรวจที่ตั้งด่านบริเวณสถานีแบริ่ง ย่านสุขุมวิท 109 ตรวจค้นรถยนต์แล้วบอกมียาเสพติด ก่อนจะถูกจับใส่กุลแจมือ 3 ชั่วโมง อยู่ข้างถนน และเมื่อมีการตรวจสอบพบเป็นการบูร ไม่ใช่ยาเสพติด ซึ่งต่อมาพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สำโรงเหนือ จากนั้นยังโดนตำรวจข่มขู่ และไม่ลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก พ.ต.อ. อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก. สำโรงเหนือ ได้ออกหนังสือคำสั่ง เรื่องยกเลิกคำสั่งการปฏิบัติหน้าที่ของอาสาสมัคร ล่าสุด พล.ต.ต. ชุมพล พุ่มพวง ผบก. ภ. จว. สมุทรปราการ มีคำสั่งให้ตำรวจ 4 นายที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ มาประจำการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ. สมุทรปราการ พร้อมยืนยันว่ากรณีนี้ไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์โดยเด็ดขาดยันจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก!!!

 

 


   พ.ต.อ.ศรุต  จันทร์เกษ  ผกก.สภ.บัวลาย นำข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมทำกิจกรรม พัฒนาบริเวณรอบอาคารสถานที่ทำการ สภ.บัวลาย  พร้อมทั้งได้แจ้งข้อสั่งการ ข้อราชการ ของผู้บังคับบัญชาให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดได้รับทราบและถือปฎิบัติอย่างเคร่งครัด

 

** ช่วงนี้การจราจรหนาแน่นเกือบจะทุกพื้นที่ มีผู้ใช้รถใช้ถนนทำผิดกฎจราจรกันมากมาย  ดังนั้น ไมโครโฟน จึงเห็น ตำรวจจราจรทุก สน. ทำการจับกุมรถที่ทำผิดกฎหมายอย่างเคร่งครัด ในช่วงหลังปีใหม่มานี้ เป็นเพราะคำสั่งจาก ผบ.ตร. ที่เอาจริงเอาจังในเรื่องของการจราจรที่กลับมาติดหนึบกันเกือบทุก สน. เพื่ออำนวยความสะดวกและคล่องตัวของการจราจรให้กับประชาชน

 

 

 

** มีผู้ร้องเรียนมาว่า ซอยกิ่งเพชร ปัจจุบันมีผู้คนอยู่มากมายทำให้ก่อเกิดปัญหายาเสพติดมากมาย คงต้องฝาก พ.ต.อ. บวรภพ สุนทรเลขา ผกก. สน. พญาไท ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อการตรวจสอบและจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดเหล่านี้ทุกแก๊งด้วย

 

** ผู้นำชั้นดีจะต้องมีคำยึดมั่นที่ดีด้วย

 

** โลหิตขาดแคลน โปรดร่วมใจกันไปบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่สภากาชาดไทย ได้กุศลแรง   

 

ไมโครโฟน