วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565 14:59 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

รอบบ้านรอบเมือง

ไมโครโฟน : วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 00.48 น.

คอลัมน์ รอบบ้าน รอบเมือง ประจำวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565

ปิดทองพระประทานที่โบสถ์.วัดพระธาตุวาโย.ต.ลาดกระทิง.อ.สนามชัยเขต.จ.ฉะเชิงเทรา.เสร็จเรียบร้อย.โมทนาบุญกับทุกท่านด้วย.แบ่งบุญกุศลให้ทุกท่านด้วย.ทุกรูป.ทุกนาม.ตลอดทั้งสามภพ.และผู้มีพระคุณทุกท่านด้วย.มรรค๔.ผล๔.นิพพาน๑.ด้วยกันทุกท่านเทอญ.

 

 

ทิ้งขยะ ทิ้งภาระ ให้แก้ไข

คนไม่ใช่ ปล้นระยำ ทำเมืองเสีย

     กว่าจะคืน กากอำนาจ สุดจะเพลีย

เกิดมาเลีย ข้ามศพคน จนได้ทอง

     ให้คนใหม่ เร่งใส่ใจ เรื่องปากท้อง

ที่เกี่ยวข้อง กับอำนาจ ขาดเฉลย

     เปรียบเหมือนเถร เณรไม่ดี จับสึกเลย

ปราบพวกเคย เย้ยเลือดชั่ว หยุดมั่วเมือง

 

....................เบญจรงค์.........................

 

** โลกนี้จะต้องเผชิญกับไวรัสที่เป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์ที่ติดต่อจากคนสู่คน อย่างเช่น ไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนแล้ว ล่าสุดต้องเผชิญกับเชื้อไวรัสฝีดาษลิง ซึ่งต้นต่อก็มาจากฝีดาษลิงหรือโรคฝีดาษวานร เป็นโรคที่ใกล้เคียงกับอีสุกอีใส และไข้ทรพิษที่มีความรุนแรงน้อยกว่า ซึ่งผู้ป่วยจะมีไข้ร่วมกับตุ่มผื่นคันหนองทั่วตัว และต่อมน้ำเหลืองโต โรคนี้ถูกพบครั้งแรกในลิงจึงตั้งชื่อว่า ฝีดาษลิง ตอนนี้พบแล้วในประเทศยุโรป รวมถึงในสหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา,แคนนาดา, ออสเตรีย และไนจีเรียด้วย ซึ่งกำลังระบาดโรคอยู่ในหมู่ลิงอยู่ ส่วนในไทยค้นพบผู้ป่วยในเกาะล้านซึ่งในขณะนี้หมอและทีมนักวิเคราะห์กำลังตรวจสอบอยู่ โรคนี้เกิดมาจากการร่วมเพศชายสู่ชาย ตอนนี้ไม่มีวัคชีนจะป้องกันได้ ทางการแพทย์กำลังศึกษาอยู่น่าจะเป็นปลูกฝีในคนรุ่นใหม่ดีที่สุด

 

 

** ส่วนรัฐบาลก็ยังดื้อรั้นที่จะประกาศโรคโอไมครอนเป็นไข้ฤดูกาลประจำท้องถิ่น โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. กระทรวงสาธารณสุข แต่อย่าได้ประมาทยังคงต้องยกการ์ดไว้สูงๆ เข้าไว้  เวลาออกนอกบ้านแต่ละครั้งให้สวมใส่หน้ากากอนามัยไว้ให้ดี พกเจลล้างมือไปด้วยก็ดี ถ้าหากจะสัมผัสสิ่งของ หรือแม้กระทั่งธนบัตรก็ตามแต่ หลักเลี่ยงการไปอยู่ในหมู่คนจำนวนเยอะ แล้วถ้าจะให้ดีควรที่จะหลีกเลี่ยงการไปร่วมงานต่างๆ ทุกชนิดในว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ งานวันเกิด และถ้าจะให้ดีแล้วเวลาออกนอกบ้านทุกครั้งต้องกลับมาบ้านต้องอาบน้ำ สระผมจะเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด

 

** จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่า ประเทศเวียดนาม ได้พัฒนาไปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา อุตสาหกรรม และการลงทุนของหลายประเทศที่ไปลงทุนอยู่ที่เวียดนามเป็นจำนวนมาก ศักยภาพอันนี้เองอาจจะเป็นหนึ่งในอาเซียนก็ว่าได้ ไทยอย่าได้ประมาทเป็นอันขาด

 

 

** ทุกวันนี้ยังมีนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ร้อยละ 20-30 บาท เหยื่อรายไหนที่ตกเป็นเหยื่อในเงินกู้ในระบบนี้แล้ว ถึงเวลานัดหมายจะจ่ายดอกเบี้ยหรือเงินต้นก็มักจะโดนข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ล่าสุดมีการทำร้ายร่างกายผู้หญิงด้วย ทั้งตบทั้งถีบทั้งตีอย่างไม่ปราณี เป็นภาพสะเทือนใจประชาชนเป็นอย่างยิ่ง “ไมโครโฟน” เคยเขียนไว้ว่า ถ้าหากท้องที่ใดที่ปล่อยปะละเลยให้มีเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด ให้โยกย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเข้ากรุแล้วสอบวินัยด้วย

 

 

 

 

** เลิกเสียทีพวกแอปพริเคชัน ที่โทรไปหาผู้คนแล้วขู่เอาเงิน โดยอ้างว่า เป็นหน่วยงานของทางราชการ ปัจจุบันนี้ ผู้คนไม่หลงตกเป็นเหยื่อง่ายๆ แล้ว ใครที่เจอแบบนี้ให้ด่ามันเข้าไป ไอ้บ้าเอ้ย ไปหางานสุจิตธรรมอย่างอื่นทำดีกว่า ถ้าหากยังทำอย่างานนี้อยู่ โอกาสสูงที่จะเข้าไปอยู่ในคุกแน่ คงจะต้องฝากให้ หน่วยงานตำรวจไชเบอร์ พล.ต.ท. กรไชย คล้ายคลึง ผบช. สอท. ช่วยหาข้อมูลต้นตอให้ด้วย

 

 

** มีข่าวดีมาบอก หลังคาไม่ได้มีไว้แค่คุ้มแดดคลุมฝนเท่านั้น คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) เผยมติเห็นชอบประกาศการรับซื้อไฟฟ้าโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา (Solar PV Rooftop) สำหรับภาคประชาชนประเภทบ้านอยู่อาศัย ที่มีขนาดกำลังการผลิตติดตั้งไม่เกิน 10 กิโลวัตต์ โดยรับซื้อต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2565 สอดรับกำหนดเป้าหมายปีละ 10 เมกะวัตต์ สำหรับพื้นที่ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) 5 เมกะวัตต์ และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) 5 เมกะวัตต์ โดยรับซื้อไฟฟ้าที่ 2.20 บาทต่อหน่วย ระยะเวลารับซื้อไฟฟ้า 10 ปี กำหนดวันจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ตามสัญญา (SCOD) ภายใน 270 วัน นับแต่วันที่ทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้า ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการโดยมีสาระสำคัญของประกาศ ดังนี้ 1.) ไม่จำกัดเวลาการยื่นคำขอขายไฟฟ้า แต่ยังคงเน้นกระบวนการพิจารณาคำขอขายตามเวลาที่กำหนด และผู้เสนอขายไฟฟ้าส่วนเกินจะต้องดำเนินการติดตั้งและตรวจสอบระบบให้แล้วเสร็จภายใน 270 วัน นับจากวันลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้า และหากดำเนินการไม่ทันตามกำหนดให้ยื่นหนังสือถึงการไฟฟ้า แจ้งความพร้อมเพื่อขอขยายเวลาได้อีก 90 วันก่อนยกเลิกสัญญา 2.) กรณีคำขอขายไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างพิจารณาในปี 2564 ให้การไฟฟ้าฝ่ายจำหน่ายแจ้งผู้ยื่นคำขอขายไฟฟ้าดำเนินการต่อตามขั้นตอนตามประกาศฉบับนี้ 3.) กรณีคำขอขายที่ผ่านการพิจารณาแล้วในปี 2564 และยังไม่ถูกยกเลิกให้การไฟฟ้าแจ้งผู้ยื่นคำขอขายไฟฟ้ามาลงนามสัญญาภายใน 30 วัน นับจากวันที่ได้รับแจ้ง ใครสนใจเชิญหาทำ ประหยัดรายจ่ายและเพิ่มรายได้

 

 

 

** เป็นไปตามคาด ผลการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ออกตามโพล ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คะแนนนำทะลุเป็นเข้าป้ายได้เป็นผู้ว่า กทม. สมใจอยากที่รอมาเกือบ 9 ปี การทำให้รอคอยแม้ทำให้เสียโอกาส แต่ก็ดีที่ทำให้ตกผลึกทางความคิดทั้งผู้สมัครรับเลือกตั้งและผู้ใช้สิทธิผลอย่างที่รู้แจ้งเห็นจริงแล้ว แต่ไม่เซอร์ไพรส์เท่าผลการเลือกตั้ง ส.ก.เพื่อไทยและก้าวไกล ยึดครองพื้นส่วนใหญ่ของสภา กทม. แบบที่จะเรียกได้กับคำว่า “แลนด์สไลด์” ก็ว่าได้ ทั้งหมดนี้คือการตัดสินใจของประชาชนชาว กทม. บอกอะไรบางอย่างกับพรรคใหญ่ที่สืบทอดอำนาจรัฐมายาวนาน กำลังถูกท้าทาย กทม. เป็นตัวแบบที่ประชาชนได้บทสรุปทั้งตัดใจและเทใจ การเลือกตั้งใหญ่ที่จะตามมาถ้ามีจะออกมาเป็นแบบไหน อยากรู้จัง ถึงเวลาก็รู้เอง เวลาใกล้เข้ามาแล้ว แค่รอวันเลือกตั้งทั่วไปนะลุง

 

** ไม่รู้ไปเอาเรี่ยวแรงมาจากไหน หรือจากใบกระท่อมปลดล็อกออกจากบัญชียาเสพติด ทำให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ สามารถสร้างรายได้ให้กับพี่น้องเกษตรกรได้อีกทางหนึ่ง รวมทั้งการแก้ปัญหายาเสพติด ที่ได้ทำประมวลกฎหมายยาเสพติดฉบับใหม่ ซึ่งจะเน้นการยึดทรัพย์ตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติดให้สิ้นซาก ถึงได้ขยันขันแข็งไม่แข่งกับใคร โดยในช่วงที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ เทพสุทินรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้รับผิดชอบงานนำเอานโยบายการแก้ไขปัญหาหนี้สินของประชาชนและมีการจัดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ร่วมกับ กยศ.และสถาบันการเงินหลายแห่ง ขณะนี้จัดไปแล้วกว่า 6 ครั้ง มีผู้ที่ได้รับการไกล่เกลี่ยหนี้ไปแล้ว 7,929 ราย มูลทรัพย์ 2,181 ล้านบาท เท่ากับช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายการดำเนินคดี บังคับคดี และพักหนี้ พร้อมกับส่งเสริมการเลี้ยงโค เสริมอาชีพ เพิ่มรายได้นำไปการลดปลดหนี้ด้วย โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า “การแก้ไขหนี้ เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เมื่อแก้หนี้แล้วเราจะดำเนินชีวิตอย่างไรต่อ จึงต้องมีการสร้างงานสร้างอาชีพใหม่ๆ กระทรวงยุติธรรม จึงได้ร่วมกับ สำนักนายกรัฐมนตรี นำโดย นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทำโครงการนำร่อง จ.สุโขทัย ใช้งบประมาณจากกองทุนหมู่บ้าน 50 ล้านบาท ให้กับ 1,000 ครอบครัว กู้ยืมเงิน 50,000 บาท เพื่อซื้อวัว 3 ตัว โดยปลอดดอกเบี้ย 2 ปี หลังจากที่ จ.สุโขทัย ทำโครงการตัวอย่างไปก่อนหน้านี้แล้วตั้งแต่เดือน พ.ย. 2562 จำนวน 300 ราย ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง ชาวบ้านได้จับเงินแสนกันแล้ว แต่คนกินเหล้า เล่นการพนัน เราไม่ให้ยืม เราจะให้แก่คนที่ขยันทำมาหากินเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้เราจะดำเนินการโครงการนี้กระจายไปยังทั่วประเทศ แน่แหละฤทธิของในกระท่อม ไม่ทราบว่า ท่านเคี้ยวสดหรือต้มน้ำรับทานดื่ม อย่างไหนดีกว่ากัน ใคร่รู้วานบอกหน่อย

 

 รพ.จุฬาฯ ให้บริการผู้สูงอายุครบวงจร

http://www.thaihealth.or.th/Content/37784-รพ.จุฬาฯ%20ให้บริการผู้สูงอายุครบวงจร.html


ปัจจุบัน ที่ตึก สธ.ชั้น 4 ใกล้สนามม้าอังรีดูนังต์ เปิด "คลินิกผู้สูงวัยสุขภาพดี" ให้ผู้สูงวัยไปสมัครเป็นสมาชิก และตรวจเช็คสุขภาพด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย หากพบความผิดปกติเรื่องใด ก็จะส่งต่อให้พบแพทย์ที่ รพ.โดยตรง ไม่ต้องไปรอคิวนานกับบุคคลทั่วไป  หลังจากนั้นจะตามนัด ตรวจสุขภาพให้ทุกปี เริ่มไปสมัครครั้งแรกเพียงแค่ใช้บัตรประชาชน  แล้วรับคิวนัดตรวจสุขภาพ ซึ่งอาจจะรอคิวเป็นเดือน แต่ระบุวันเวลาชัดเจน และคนไม่มากในวันนัด ไม่มี walkin มาเข้าคิวในวันนั้น

 

** มีเรื่องเลวร้ายเช่นนี้เชียวหรือ ไม่บอกไม่รู้นะนี่ อคส. องค์การที่ควรสาป และคอข่าวคอลัมน์หมายเลข 7 ที่รักความถูกต้องเป็นธรรม ต้องตามติดไปดูเรื่องผู้ประกอบการจังหวัดนครสวรรค์ ร้องเรียนทีมงานคุณสมโภชน์ โตรักษา ว่าถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย อคส. ฉ้อโกง เรียกรับเอาผลประโยชน์ อ้างว่าสามารถวิ่งเต้นทำคดีสู้กับ อคส. ได้ และยังสามารถนำเงินค่ารับฝากเก็บมัน จำนวนกว่า 5 ล้านบาท ออกมาให้ได้ ฟังจากคุณสุวรรณี นามสกุลไม่ต้องสมมุติ เจ้าของ บริษัท พสิษฐ์การเกษตร จำกัด นำแช็ตข้อความการสนทนา สลิปโอนเงิน แสดงเป็นหลักฐาน อ้างว่าเธอถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายใน อคส. หลอกลวง เรียกรับเอาผลประโยชน์ โดยอ้างว่าสามารถวิ่งเต้นทำให้คดีที่เธอถูก อคส. ฟ้องเรียกค่าเสียหายโดยไม่เป็นธรรม เป็นเงินกว่า 600 ล้านบาทได้ ด้วยความเชื่อว่าตนเองไม่ผิด แต่ถูกเอาเปรียบจากสัญญาที่ไม่เป็นธรรม เพราะเข้าร่วมโครงการรับจำนำมันสำปะหลัง ฤดูกาลปี 55/56 รับฝากเก็บไว้นานจนเสื่อมสภาพไปเอง และไม่ได้รับค่ารับฝากเก็บมัน ยังถูกฟ้องร้องกล่าวหา ทำให้เธอยอมจ่ายเงินรวมกว่า 300,000 บาท กับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว เพื่อดำเนินการต่อสู้คดี จนวันนี้เธอต้องกลายเป็นบุคคลล้มละลาย และรู้สึกว่าตัวเองถูกซ้ำเติมปัญหา เมื่อ อคส. ออกหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ให้บริษัทของเธอ ระบุ เป็นค่าขนส่งออก ค่าแรงกรรมกร และค่าฝากเก็บมัน รวมเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท แต่ว่าเธอกลับไม่ได้รับเงินก้อนนั้น แม้สตางค์แดงเดียว ! คอลัมน์หมายเลข 7 สอบถามความผิดปกติที่เกิดขึ้นภายใน อคส. ได้รับข้อมูลซึ่งเป็นที่น่าสังเกต เกี่ยวกับกระบวนการต่าง ๆ ดำเนินการโดยชอบธรรม ถูกต้องตามระเบียบหลักเกณฑ์หรือไม่ ความผิดปกติที่เกิดขึ้น ทำให้มีการยื่นเรื่องร้องเรียนขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อพิสูจน์ความโปร่งใสภายใน อคส. ซึ่งเป็นองค์กรรัฐวิสาหกิจ ภายใต้การกำกับดูแลกระทรวงพาณิชย์ รวมถึงปัญหานโยบายที่ออกมาโดยภาครัฐ ซึ่งบางครั้งอาจมีช่องว่างช่องโหว่เอื้อให้เกิดการทุจริตหรือความไม่เป็นธรรม ต่อกรณีนี้ก็ต้องขอไปถามความเห็นกูรูต้านโกง คุณพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ซึ่งสวนทันควันว่า การออกหลักฐานหักภาษี ณ ที่จ่าย ก็ต้องหมายความได้จ่ายเงินให้บริษัทผู้รับเงินแล้ว และผู้หักภาษี ณ ที่จ่ายต้องเป็นนำส่งเงินภาษีที่หักไว้นั้น ส่งกรมสรรพากร มิใช่หน้าที่ผู้ถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายต้องนำส่งภาษีแทนผู้หักภาษีอีก และนี่เท่าผู้หักภาษี ณ ที่จ่าย อมเงินภาษีที่หัก ณ ที่จ่ายไว้ และยังหลอกลวงฉ้อโกงผู้ถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายให้ไปนำส่งภาษีแทนอีก ซ้ำเติมผู้ประกอบการ นอกจากไม่ได้รับเงินที่ อคส. ต้องจ่ายตามหลักฐานและหักภาษีไว้แล้ว ยังถูกหลอกให้ไปนำส่งภาษีอีก ทั้งที่ อคส. ได้หักภาษี ณ ที่จ่ายไว้ด้วยแล้ว เห็นชัดน่าเชื่อว่าเป็นการไม่จริต รัฐและกรมสรรพากรเสียหาย ไม่ได้ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่ผู้หักภาษีไว้ต้องนำส่งตามกฎหมายตามหลักฐาน นี่ อคส. ทำกันขนานนี้เลยหรือ ทำให้คู่สัญญาตกเป็นเหยื่อ ไม่ได้รับเงินค่ารับฝากเก็บมันโดยไม่เป็นธรรมแล้ว แถมยังต้องไปนำส่งเสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย ซ้ำกับที่ถูกหักไปไว้แล้วตามหลักฐาน โดยไม่ได้รับเงินค่ารับฝากมัน นี่ช่างเป็นองค์การไม่สุจริต ไม่โปร่งใส และไม่เป็นไปตามธรรมาภิบาล เสียเลย !?

 

** เรื่องราวของคนกรุงที่อยากจะให้ ดร. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ดำเนินการคือ เรื่องที่ 1. เป็นเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟตามตรอกซอยจะต้องสว่างไสวในตอนกลางคืน หลอดไฟดวงไหนหากว่ามันขาดแล้วมีคนร้องเรียนไปต้องรีบเปลี่ยนให้ทันที 2. การรอกท่อระบายน้ำจะไม่มีประโยชน์ ถ้าหากว่าเจอคนมักง่ายที่ทิ้งตู้เย็นทั้งใบ, ที่นอน ไม่ว่าจะขนาดไหนก็ตาม เฟอร์นิเจอร์ที่เสียแล้ว ลงไปในแม่น้ำลำคลอง หากเจอต้องสั่งเทศกิจของแต่ละเขตจับไปดำเนินคดีให้เข็ด และปรับในอัตราที่สูงสุด 3. ทางม้าลายหลายจุดที่เลือนลางไม่ชัดเจน ถ้าหากว่า เกิดขึ้นที่เขตไหนต้องหาทางทาสีให้ชัดเจนเพื่อความปลอดภัยของคนข้ามถนนในเมืองกรุง 4. สัญญานไฟแดงไฟเขียว ถ้าหากว่าเกิดขึ้นในเขตไหนที่มีการขัดข้องต้องรีบแจ้งเขตนั้นให้รีบดำเนินการแก้ไขเป็นการด่วน

 

** พื้นที่ สภ. สามชุก สุพรรณบุรี มีผู้ร้องเรียนมาตลอดว่า นอกเหนือจากยาเสพติดจะระบาดอย่างหนักแล้ว ยังมีพวกขี้ยาที่คอยฉกชิงวิ่งราวทรัพย์ชาวบ้าน แถมซ้ำพื้นที่นี้ก็ยังมีวัยรุ่นที่กลายเป็นอันธพาลเที่ยวตีกันอุตลุดถึงขั้นใช้ปืนยิงกัน ฉะนั้นแล้วคงต้องฝากให้ พ.ต.ณัฐวุฒิ กันตะยศ ผกก. สภ. สามชุก ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดทุกแก๊งโดยไม่เห็นแก่หน้าอินหน้าพรมตลอดจนพวกขี้ยาเวลาไม่เงินซื้อยาเสพก็จะกลายเป็นโจรร้ายตลอดจนถึงวัยรุ่นที่ทำตัวเป็นอันธพาลตีกันให้ราบคาบด้วย

 

** วัยรุ่นในจังหวัดชลบุรี ที่ทำตัวเป็นนักเลงอันธพาลถึงจะต้องตีกันฆ่ากัน ไม่ว่าจะเป็นที่พัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวโดยไม่ทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดีแต่กลับมาสร้างความวุ่นวาย เป็นนักเลงอย่างนั้น คงต้องฝากให้ พล.ต.ต. ธิติ แสงสว่าง  รอง ผบก. สภ. ชลบุรี ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อตรวจสอบ และจับกุมให้เด็ดขาดกับวัยรุ่นพวกนี้

 

 

กิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิต ตามโครงการ "ตำรวจจิตอาสา บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ป่วย" 

 

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ประธานพิธีเปิดโครงการจิตอาสา บริจาคโลหิต  "ตำรวจจิตอาสา บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ป่วย" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิถุนายน 2565 ณ ลานหน้าอาคาร ภ.จว.นนทบุรี โดยมี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล   ผบก.ภ.จว.นนทบุรี
พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี 
พ.ต.อ.ฤทธินันท์  ปุ้ยพันธวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี 
พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี 
พ.ต.อ.ปิยวุฒิ แก้วมณี รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี 
พ.ต.อ.นิรุธ ประสิทธิเมตต์ รอง ผบก.ฯ ปฎิบัติราชการ ภ.จว.นนทบุรี
พ.ต.อ.เขมพัทธ์  โพธิพิทักษ์ รอง ผบก.ฯ ปฎิบัติราชการ ภ.จว.นนทบุรี

คณะ กต.ตร.นนทบุรี , ที่ปรึกษา กต.ตร.นนทบุรี และ ผกก.ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี จำนวน 200 นาย ต้องขอยอมรับ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เอาใจดูแลประชาชนผู้ป่วยที่ขาดเลือดอย่างจริงจัง เป็นตำรวจที่น่าชมเชยเป็นอย่างยิ่ง …ลิป ออนนิวส์

 

** พื้นที่ของ สน. โชคชัย ก็มีผู้ที่ร้องเรียนมาเป็นจำนวนมากว่า นอกจากยาเสพติดจะระบาดอย่างหนักแล้วก็ยังเกิดพวกขี้ยากลายเป็นโจรผู้ร้ายคอยฉกชิงวิงราวงัดแงะบ้านช่องของชาวบ้าน จนชาวบ้านอยู่กันอย่างหวาดผวา ฉะนั้นแล้วต้องฝาก พ.ต.อ. พรทวี สมวงค์ ผกก. สน. โชคชัย ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อตรวจสอบว่าเป็นจริงอย่างที่ชาวบ้านร้องเรียนมาหรือเปล่า ถ้าหากเป็นจริงจะต้องจับแก๊งค้ายาทุกแก๊งให้เฉียบขาดไปเลย พร้อมกับพวกขี้ยาที่กลายเป็นโจรผู้ร้ายที่คอยสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาตลอด

 

** พื้นที่ สภ. บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี มีผู้ร้องเรียนมาว่า พื้นที่นี้ยาเสพติดแทบทุกชนิดระบาด โดยผู้เสพกลายเป็นโจรผู้ร้ายเวลาไม่มีเงินจะเสพ แถมซ้ำยังทำตัวเป็นอันธพาลเที่ยวรังแกชาวบ้านผู้สุจริตชนด้วย คงต้องฝากให้ พ.ต.อ. วันชัย ชูจิตร ผกก. สภ. บางใหญ่ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และถ้าหากว่าเป็นความจริงแล้ว ต้องจับกุมแก๊งยาเสพติดทุกแก๊งให้จริงจังด้วย พร้อมทั้งพวกขี้ยากลายเป็นโจรผู้ร้ายไม่รู้จักจบสิ้น และจับกุมพวกอันธพาลด้วยเพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้ชาวบ้านผู้อยู่อาศัยในพื้นที่นี้

 

 

** พื้นที่ สน. ราษฎร์บูรณะ มีผู้ร้องเรียนมาว่า เต็มไปด้วยยาเสพติดทุกชนิดระบาดในพื้นที่ แถมซ้ำพวกขี้ยาที่กลายเป็นโจรผู้ร้ายไปเวลาไม่มีเงินซื้อยาเสพก็จะก่อให้เกิดความเดือดร้อนให้ชาวบ้านไม่รู้จักจบสิ้น ฉะนั้นต้องฝากให้ พ.ต.อ. ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก. สน. ราษฎร์บูรณะ ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดทุกแก๊ง โดยไม่เห็นแก่หน้าใครทั้งสิ้น พร้อมทั้งพวกขี้ยาที่กลายเป็นโจรผู้ร้ายที่สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาตลอด จนชาวบ้านและพ่อค้าบางคนบ่นอยากย้ายออกพื้นที่นี้แล้ว

 

 ** “อยากจะเปลี่ยนจากยาบ้าว่าเป็นยาโง่น่าจะเข้าท่า”

 

** โลหิตยังขาดแคลนเป็นจำนวนมาก โปรดบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ได้กุศลแรง

 

 ไมโครโฟน