อาชญากรรม
หนุ่มเมาเพี้ยนจ้วงแทงเจ้าของรีสอร์ทดับ
วันพฤหัสบดี ที่ 03 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 20.37 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 3 ต.ค.62 ที่ สภ.กุมภวาปี อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรหม ผกก.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ท.กิตติพงษ์ พรหมสุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ท.ธนาตรี ศรีลุนช่าง สวป.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ต.ภูรินทร์ เพชรที่วัง สว.สส.สภ.กุมภวาปี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ตำรวจป้องกันและปราบปราม สภ.กุมภวาปี ร่วมกันจับกุม นายสุรศักดิ์ หรือนก กระยอม อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 95/1 ม.6 ต.ก้านเหลือง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ในข้อกล่าวหาว่า "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา"
พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ อาวุธมีดปลายแหลมเปื้อนเลือด ยาวประมาณ 30 ซม. 1 เล่ม ฝักมีดพลาสติกสีฟ้า ซุกซ่อนอยู่ภายในย่ามสีเหลืองของผู้ต้องหา ตรวจค้นข้างในมีเครื่องลางของขลังจำนวนมาก เช่น พระเครื่อง วัตถุสีขาวคล้ายเขากวางลงยันต์ หินสีดำคล้ายสะเก็ตดาว ด้ายสายสิญจ์ ส่วนย่ามสีฟ้าข้างในมี แว่นกันแดด 3 อัน หนังสือประกอบมนต์พีธี จำนวน 9 เล่ม ภาพกล้องวงจรปิดขณะลงมือก่อเหตุและก่อนเดินไปก่อเหตุ
พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรหม ผกก.สภ.กุมภวาปี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยโรจน์ ธีระวรรณวัชร์ รอง สว.สอบสวน สภ.กุมภวาปี ปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งเหตุมีผู้บาดเจ็บเป็นชายสูงอายุ ถูกคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี ใช้อาวุธมีดจ้วงแทงหน้าอกและท้องนายเรืองชัยเจ้าของรีสอร์ทจนเป็นแผลฉกรรจ์ อาการบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณริมถนนหน้ารีสอร์ทมีชื่อแห่งหนึ่งใน (มีนารีสอร์ท) ตั้งอยู่ที่ ม.15 ต.พันดอน ต่อมาอาสากู้ภัยมูลนิธิประชาธรรมกุมภวาปี นำผู้บาดเจ็บส่งให้ทีมแพทย์ห้องฉุกเฉิน รพ.กุมภวาปี ช่วยเหลือชีวิต เป็นการเร่งด่วน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากเสียเลือดจำนวนมาก
ผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ นายเรืองชัย เหล้าษา อายุ 63 ปี เจ้าของรีสอร์ทมีนารีสอร์ท ซึ่งเป็น ชาว ต.พันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนสภ.กุมภวาปีได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่มีนารีสอร์ทก่อนจะไล่ล่าจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากภรรยาผู้เสียชีวิตระบุคนร้ายที่ก่อเหตุไม่มียานพาหนะ หลังก่อเหตุเดินเท้าหลบหนีไปตามถนนกุมภวาปี-พันดอน มุ่งหน้าออกไปถนนหมายเลข 2 หรือถนนมิตรภาพ อุดร-ขอนแก่น ซึ่งเป็นสามแยกสัญญาณไฟจราจร และไม่ทราบว่าคนร้ายใช้เส้นทางไหนหลบหนี
ในเวลาต่อ พ.ต.ท.ธนาตรี ศรีลุนช่าง สวป.สภ.กุมภวาปี และพ.ต.ต.ภูรินทร์ เพชรที่วัง สว.สส.สภ.กุมภวาปี นำกำลังตำรวจไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้ารีสอร์ทที่เกิดเหตุ และร้านอาหารมีชื่อแห่งหนึ่ง (ร้านรีเทิร์น) ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 3 กม. พบคนร้ายเป็นชายอายุราว 30 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเขียว กางเกงขาสั้นสีเทา สะพายย่ามสีเหลืองและฟ้าบนไหล่ทั้ง 2 ข้าง สอบถามเจ้าของร้าน คือ นายพุทธลักษณ์ มนต์กลาง อายุ 38 ปี ชาว อ.กุมภวาปี ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุพูดจาคล้ายกับคนสติไม่ดี และมีกลิ่นเหล้าขาว เดินเข้าก่อความวุ่นวายภายในร้าน ตรงเข้าไปเต้นหน้าเวทีวงดนตรี จึงให้พนักงานเข้าไปเชิญตัวออกไปนอกร้าน เนื่องจากไม่สั่งอาหารและเครื่องดื่ม และมีลูกค้าภายในร้านบอกว่าคนร้ายเป็นคนสติไม่ดีหรือคนเพี้ยนอย่าไปถือสา แต่โชคดีที่คนร้ายไม่ได้พกอาวุธมีดเข้ามาภายในร้านด้วย หลังทราบว่าชายที่มาก่อความวุ่นวายในร้าน ก่อเหตุแทงเจ้าของรีสอร์ทเสียชีวิต ก็รู้สึกตกใจอย่างมาก
ทางด้าน พ.ต.ท.ธนาตรี ศรีลุนช่าง สวป.สภ.กุมภวาปี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนภรรยาผู้ตาย (นางมีนา ศรีกงพาน) อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าคนร้ายได้เดินเข้ามาติดต่อขอเช่าห้องพักกับสามี และร้องบอกให้ติดต่อหาผู้หญิงมาร่วมหลับนอน แต่สามีปฏิเสธไม่ให้เข้าพัก เนื่องจากดูท่าทางคนร้ายคล้ายคนเร่ร่อนและพูดจาเหมือนคนสติไม่ดี พร้อมกับบอกว่าไม่มีหญิงสาวขายบริการ ทำให้คนร้ายแสดงท่าทางไม่พอใจ เดินออกไปด้านหน้ารีสอร์ทราว 5 นาที ก่อนเดินเข้ามาบริเวณหน้ารีสอร์ท สามีจึงเดินออกไปบอกห้ามเข้ามาภายในบริเวณรีสอร์ท คนร้ายได้คว้ามีดออกมาทางด้านหลัง จ้วงแทงสามีแบบไม่ยั้งหลายครั้งติดต่อกัน จนสามีล้มลงที่พื้นและลุกขึ้นเดินเข้ามาในร้านราว 10เมตร สามีก็ล้มลงกับพื้นอีกครั้ง ก่อนคนร้ายเดินหลบหนีไปทางสามแยกถนนมิตรภาพ อุดร-ขอนแก่น
นางมีนา ให้การกับตร.อีกว่า จากนั้นรีบวิ่งออกมาพยุงร่างสามี พบว่ายังมีลมหายใจ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งรถกู้ชีพ และตำรวจให้ติดตามจับตัวคนร้าย ก่อนที่ตำรวจจะออกสืบสวนสอบสวนไล่ล่าจนพบตัวที่ตัวคนร้ายได้บริเวณเขตรอยต่อพื้นที่ อ.กุมภวาปี-อ.เมืองอุดรธานี บนถนนมิตรภาพ อุดรฯ--ขอนแก่น ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 15 กิโลเมตร เวลาประมาณ 02.45 น. วันที่ 3 ตุลาคม สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ และยอมรับว่าแทงผู้ตายเพียงครั้งเดียว เพราะโมโหที่ผู้ตายมาหาเรื่องก่อน พร้อมกับด่าและไล่ตะเพิด ไม่ยอมเปิดห้องพักให้คนร้าย หลังจับกุมตร.กุมภวาปีได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ชัยโรจน์ ธีระวรรณวัชร์ รอง สว.สอบสวน สภ.กุมภวาปี สอบสวนปากคำดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีนายสุวรรณ ราชสุนทร ทนายอาสาประจำ สภ.กุมภวาปี ร่วมรับฟัง"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- หนุ่มฉุนวัยรุ่นตั้งวงพี้กัญชาเปิดเพลงเสียงดัง บุกต่อยกลางวงเจอยิงสวนเจ็บ 30 เม.ย. 2568
- ปค.เดชอุดม รวบเครือข่ายยานรกพร้อมอาวุธปืน 30 เม.ย. 2568
- สืบคลองหลวงบุกช่วยนศ.สาวปี 6 ถูกแก๊งคอลฯหลอก "ขังตัวเอง" ส่งภาพขู่เรียกค่าไถ่พ่อแม่สูญ 4.5 แสน 30 เม.ย. 2568
- ไล่จับวุ่น! กระบะซิ่งแหกด่านหนีแต่ไม่รอด อ้างตกใจเสพยาบ้ามา 5 เม็ด 30 เม.ย. 2568
- จนท.เชิญตัวบุคคลต้องสงสัย 7 ราย ซักถามขยายผลคาดเชื่อมโยงการก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ 30 เม.ย. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
เชียงรายเร่งขยายผลหลังปลัดอำเภอนำกำลังอส.ปะทะแก๊งค้ายา ยึดยาบ้าบิ๊กล็อตกว่า 5 ล้านเม็ด 17:12 น.
- 3 โจรวัยกระเตาะได้ใจ ตระเวนลักจยย. วงจรปิดจับภาพชัดถีบคอเข็นรถหนี 16:58 น.
- ตำรวจเมืองยโสธร ซุ่มจับหนุ่มเอเย่นต์ยาบ้า ยึด 2,000 เม็ด 16:33 น.
- หมดร้านแล้ว! แม่ค้ากระเพราถาดโอด โจรบุกลักของ 4 ครั้งวัตถุดิบเกลี้ยงไม่มีขาย 15:54 น.
- ตชด.227 สนธิกำลัง จับแก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ ยึด 640,000 เม็ด 14:53 น.