วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568 03:15 น.

อาชญากรรม

ตร.ทางหลวงกาญจน์สกัดจับแรงงานชาวเมียนมาลอบเข้าเมือง 19 คน พร้อมยาเสพติด

วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 19.19 น.

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2568 เวลาประมาณ 07.30 น. พ.ต.ท.โจ เสาประโคน สว.ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาจำนวน 19 คน ขณะเดินทางเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย บริเวณสี่แยกไฟแดงลาดหญ้า ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี

ผู้ต้องหาทั้งหมดเดินทางมากับรถยนต์ส่วนบุคคลยี่ห้ออีซูซุ สีขาวดำ ทะเบียน 6 ขท 7321 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายอู ชาวเมียนมา อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับขี่ ตรวจสอบภายในรถพบแรงงานต่างด้าว 18 คน แบ่งเป็นชาย 12 คน หญิง 7 คน และมีผู้ติดตามเป็นเยาวชนหญิง 2 คน อายุ 15 และ 16 ปี จากการตรวจค้นพบยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 3 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงในของนายอู ซึ่งเจ้าตัวรับว่าเสพยาเสพติดมาในเช้าวันเดียวกัน และรับว่ารับจ้างขับรถนำพาแรงงานต่างด้าวโดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 12,000 บาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา นายอู ในข้อหา 1.ซ่อนเร้นและช่วยเหลือบุคคลต่างด้าวให้พ้นจากการจับกุม 2.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 3.เสพยาเสพติด และขับขี่ขณะมีสารเสพติดในร่างกาย ส่วนแรงงานต่างด้าวอีก 17 คน ถูกแจ้งข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยทั้งหมดไม่มีเอกสารแสดงตนหรือหนังสือเดินทาง และให้การว่าจะเดินทางต่อไปทำงานที่มาเลเซียและเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

หน้าแรก » อาชญากรรม