การเมือง
"เฮียตือ" ย้อนถาม "ทักษิณ"อย่างนี้ก็ได้หรือ ยก พ.ร.ป. พรรคการเมืองเตือน เข้าข่ายครอบงำพรรค หลังขู่ยึดมหาดไทยคืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2568 เวลา 16.30 น.จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ต้องการให้กระทรวงมหาดไทย กลับไปให้พรรคเพื่อไทยดูแลเองนั้น
ล่าสุด นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต สส. หลายสมัย ซึ่งเป็นบิดาของ นายภราดร ปริศนานันทกุล สส. พรรคภูมิใจไทย และรองประธานสภาฯ คนที่ 2 รวมถึง นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส. พรรคเดียวกัน ได้ออกมาแสดงจุดยืนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเขียนข้อความว่า เขาคือใคร? อย่างนี้ก็ได้หรือ
มาตรา 28 แห่ง พ.ร.ป. พรรคการเมือง พ.ศ. 2560
“ห้ามมิให้ผู้ใดซึ่งมิใช่สมาชิกพรรคการเมือง กระทำการครอบงำ หรือชี้นำพรรคการเมืองไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม…”
มาตรา 29
ห้ามผู้ใดที่ไม่ใช่สมาชิกพรรคกระทำการอันเป็นการควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำกิจการของพรรคในลักษณะที่ทำให้พรรค หรือสมาชิกขาดความเป็นอิสระ ไม่ว่าโดยทางตรงหรือโดยทางอ้อม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ธีรรัตน์” นั่งหัวโต๊ะประชุมศูนย์แก้ปัญหาคุณภาพน้ำแม่น้ำกก - แม่น้ำสาย สั่งเดินหน้าทุกมิติ ย้ำข้อมูลต้องเป็นหนึ่งเดียว สื่อสารชัด 6 มิ.ย. 2568
- ทูตจีนออกแถลงการณ์ ท่าทีปมชายแดนไทย-กัมพูชา ยินดีเป็นตัวกลางจัดคุยอย่างสันติ 6 มิ.ย. 2568
- นายกฯแถลงผลประชุม "สมช." ยันรัฐบาล-กองทัพเป็นเอกภาพ แก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งหรือกระแสปลุกปั่นในสังคม 6 มิ.ย. 2568
- "อันวาร์" สายตรงผู้นำไทย-กัมพูชาแล้ว หวังใช้หลักอาเซียนแก้ข้อพิพาทด้วยสันติวิธี 6 มิ.ย. 2568
- "อนุทิน" จับไมค์ร้องเพลงปลุกใจ! "เนวิน" ส่งแรงใจแน่นชายแดน ย้ำไทยรักสงบแต่ไม่ถอย 6 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
เปิดชื่อ 73 กมธ.งบฯปี 69 ประชุมนัดแรก 9 มิ.ย.นี้ เคาะชื่อประธาน-รองประธาน 20:02 น.
- "แพทองธาร" ยันทุกอย่างเกิดขึ้นได้! รับฟังคำปรึกษาพ่อ แต่ยังไม่ชัดเจนเรื่องปรับ ครม. ยันคุย "อนุทิน" ได้เสมอ 18:37 น.
- “รองโฆษก พปชร.” ย้ำพร้อมทำหน้าที่ปกป้องเงินภาษีของ ปชช.ในชั้น กมธ.งบฯ ชี้เงินทุกบาทต้องเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ 18:09 น.
- อธิบดีกรมพัฒน์ เปิดฝึกอบรมการใช้เทคโนโลยี เพิ่มศักยภาพและรายได้ให้คนพิการนนทบุรี 18:07 น.
- “โฆษก กธ..” ขอบคุณ สส.ยกมือผ่านร่างงบฯ 69 วาระแรก ยัน กมธ.งบฯในส่วนพรรคกล้าธรรม จะพิจารณางบให้รอบคอบ 18:02 น.