การเมือง
“ปิยวัฒน์” ผิดหวัง รบ.คว่ำตั้ง กมธ.วิสามัญแก้ราคาพืชผล ชี้ เป็นการปิดประตูใส่ความทุกข์เกษตรกร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2569 นายปิยวัฒน์ กิตติธเนศวร สส.นครนายก พรรคกล้าธรรม กล่าวถึงกรณีพรรคฝ่ายรัฐบาลลงมติคว่ำ ไม่ให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขราคาพืชผลทางการเกษตรว่า เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างยิ่ง เพราะขณะนี้พี่น้องเกษตรกรกำลังเผชิญทั้งปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ ต้นทุนการผลิตสูง และมาตรการแก้ปัญหาที่ยังไม่ตรงจุด
นายปิยวัฒน์ กล่าวว่า สภาผู้แทนราษฎรควรเป็นพื้นที่สะท้อนความทุกข์ของประชาชน ไม่ใช่ปิดกั้นกลไกที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหา โดยเฉพาะ “กรรมาธิการวิสามัญ” ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการศึกษา ตรวจสอบ และหาทางออกจากต้นเหตุอย่างรอบด้าน
“พรรคกล้าธรรมเป็นพรรคที่สร้างมาเพื่อพี่น้องเกษตรกร เราจึงเห็นด้วยกับมติฝ่ายค้านในการตั้งกรรมาธิการวิสามัญ เพราะวันนี้เกษตรกรกำลังเดือดร้อนจริง และปัญหานี้ต้องได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง ไม่ใช่เพียงการแก้ปลายเหตุ” นายปิยวัฒน์ กล่าว
นายปิยวัฒน์ ตั้งข้อสังเกตว่า หากฝ่ายรัฐบาลไม่มีอะไรต้องปิดบัง ก็ไม่ควรกังวลต่อการตั้งกรรมาธิการ เพราะกรรมาธิการไม่ใช่เวทีทำลายใคร แต่เป็นเวทีหาความจริงและหาทางออกให้ประชาชน การคว่ำญัตติครั้งนี้จึงอาจทำให้สังคมตั้งคำถามว่า รัฐบาลไม่ต้องการให้เรื่องใดถูกตรวจสอบหรือไม่
“แม้เสียงข้างมากจะปิดประตูในวันนี้ แต่พรรคกล้าธรรมจะไม่หยุดทำหน้าที่ เราจะยืนอยู่ข้างพี่น้องเกษตรกร และเดินหน้าสะท้อนปัญหาปากท้องของประชาชนในสภาต่อไป”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "นายกฯ" นำข้าราชการและทุกภาคส่วน จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2569 ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ 4 พ.ค. 2569
- พรรค ปชน. เปลี่ยนสถานที่เปิดตัว “ดร.โจ” ชิงผู้ว่าฯ กทม. เป็นสามย่าน มิตรทาวน์ 5 พ.ค. นี้ 4 พ.ค. 2569
- "วราวุธ" เปิดบ้านสุพรรณบุรี เยี่ยมศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 8 (DC8) ฟื้นเศรษฐกิจรากหญ้า ตั้งเป้า SME- SMEs โตแบบก้าวกระโดด ดัน GDP ไทยพุ่ง 2-2.5% 4 พ.ค. 2569
- “ศ.สุชาติ” เสนอเร่งรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว-ไทย เชื่อมคุนหมิง–ระนอง ชี้คุ้มค่ากว่าแลนด์บริดจ์ 4 พ.ค. 2569
- "รมว.ยุติธรรม" ยัน "ทักษิณ" ได้พักโทษต้องติดกำไล EM 4 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
มหาดไทยร่วมกับจังหวัดน่าน ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนบ้านน้ำรีพัฒนาตามพระราชดำริ 18:50 น.- รมช.มหาดไทย "พลพีร์" เปิดงานประเพณีอุปสมบทหมู่ "แห่นาคโหด บ้านโนนเสลา-โนนทัน" ย้ำนโยบายรัฐบาล มุ่งส่งเสริมอัตลักษณ์ชุมชนควบคู่การท่องเที่ยว "เที่ยวได้ทั้งปี ทุกอำเภอ" 17:10 น.
- “ดร.มหานิยม” ดันศรัทธาคู่เศรษฐกิจ เปิดเวทีสามเณรเทศน์–หนุนตลาดกิน Green สร้างรายได้ชุมชน 16:26 น.
- วุฒิสภาเปิดเวทีถก “วิกฤตพลังงานไทย” ระดมสมองเสนอทางออกเชิงนโยบายต่อรัฐบาล 14:56 น.
- พลังศาสนทายาทรุ่นเยาว์! เปิดเวทีสามเณร 40 รูปเทศน์ธรรม สร้างแรงศรัทธา ณ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก 14:46 น.


