วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 23:29 น.

ภูมิภาค

วงดนตรีดัง "เพลย์กราวด์" มอบเครื่องดนตรี-เงิน ช่วยเหลือนักแต่งเพลงตาบอด

วันศุกร์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 10.19 น.
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2564 นายกฤษติกร  พรสาธิต หรือติ๊ก นักร้องนำวงเพลย์กราวด์  วงดนตรีแนวออลเทอร์นาทิฟร็อกและบริตป็อป เจ้าของบทเพลงที่มีชื่อเสียงอย่าง เพลง "มุม", "โซลเมต", "ปล่อยวาง" และอีกมากมาย ได้มอบเครื่องดนตรีเพื่อช่วยเหลือ ได้แก่ กีตาร์ ยี่ฮ้อย่ามาฮ่า 1 ตัว  คีย์บอร์ด ยี่ฮ้อย่ามาฮ่า 1 ตัว  คีย์บอร์ดแซมซั่น 1 ตัว แอมป์กีต้าร์ไฟฟ้า 1 ตัว และเงินสดช่วยเหลืออีก 20,000 บาท  ให้แก่ นายเจริญสุข  สุขเจริญ หรือบอย เจริญสุข นักแต่งเพลงรางวัลโล่ห์พระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เมื่อปี 2548 จากเพลงเมาไม่ขับ ร้องโดย ต้อย หมวกแดง ที่พิการทางดวงตา  ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ หมู่บ้านวรารักษ์  รังสิตคลอง4 เลขที่ 49/2 ม.5 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา  จ.ปทุมธานี
 
นายกฤษติกร  พรสาธิต หรือติ๊ก นักร้องนำวงเพลย์กราวด์  กล่าวว่า  ตนเป็นตัวแทนของวงเพลย์กราวด์ทีทำตามเจตนารมณ์ของนายวัชระ  ชัยพันธุ์ หรือตุ้ย มือกีต้าร์วงเพลย์กราวด์  ก่อนหน้าที่จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตนั้น    เขาได้มีโครงการหนึ่งว่าจะช่วยเหลือนักดนตรีและนักแต่งเพลงท่านหนึ่งคือ พี่บอย นายเจริญสุข  สุขเจริญ ที่มีความพิการจากดวงตา และยังเป็นลูกตัญญูที่ต้องดูแลแม่อายุ 70 ปีที่ป่วยติดเตียงแม้ว่าจะพิการทางสายตา   ซึ่งตอนนั้นตุ้ย มือกีต้าร์วงเพลย์กราวด์  ได้บอกกับทุกคนในวงไว้ว่าอยากช่วยเหลือนักแต่งเพลงรายนี้มากโดยการซื้ออุปกรณ์ดนตรีและเงินจำนวน 20,000 บาท ได้นำมามอบให้ตามเจตนารมณ์ของตุ้ย มือกีตาร์วงเพลย์กราวด์  แล้ว  เพื่อให้พี่บอย เจริญสุข ได้ใช้เครื่องดนตรีหาเลี้ยงตัวเองและดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง  ในวันนี้ตนขอเป็นตัวแทนที่จะมาบอกบุญทุกๆท่านว่าใครที่สนใจที่จะช่วยเหลือ พี่บอย เจริญสุข ให้พ้นจากความยากรำบากในครั้งนี้ก็สามารถโอนเงินมาช่วยเหลือได้ที่ เลขบัญชีธนาคารกรุงไทย 660-5-30132-3 ของนายเจริญสุข  สุขเจริญ หรือโทรมาที่ 085-3349205 สมาชิกวงเพลย์กราวด์ทุกคนได้สืบสานเจตนารมณ์ของตุ้ย มือกีต้าร์วงเพลย์กราวด์  เพื่อนตนคนนี้แล้วและก็หวังว่าพี่บอย เจริญสุข จะมีชีวิตที่ดีขึ้น ก็ขอให้ทุกท่านที่ช่วยเหลือ พี่บอย เจริญสุข ในครั้งนี้  ขอให้มีแต่ความสุขในครอบครัวและชีวิตนะครับ
 
ด้าน นายเจริญสุข  สุขเจริญ กล่าวว่า  ขอบคุณในไมตรีจิตที่งดงามจากคณะวงเพลย์กราวด์ที่มอบเครื่องดนตรีมาให้ตน  และยังเห็นความสำคัญของคนพิการที่จะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับสังคม  ตอนนี้แม่ของตนได้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน  ไขมันในเส้นเลือด อัมพฤกษ์ซีกซ้ายหลายโรคด้วยกันและป่วยติดเตียง  ซึ่งก็จะนำเครื่องดนตรีนี้ ไปประกอบอาชีพหารายได้เลี้ยงแม้และของตนได้โดยไม่เดือดร้อนรวมทั้งเป็นภาระผู้อื่น  ก่อนหน้าที่ ตุ้ย  มือกีตาร์วงเพลย์กราวด์  จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตประมาณ2เดือนได้โทรศัพท์ติดต่อมาว่า วงเพลย์กราวด์ จะนำเครื่องดนตรีนำมอบให้  จากนั้นได้ข่าวการเสียชีวิตของตุ้ยมือกีตาร์วงเพลย์กราวด์  
 
หลังจากนั้นสมาชิกวงเพลย์กราวด์ ก็ติดต่อมาจะทำตามตามเจตนารมณ์ตุ้ย  มือกีตาร์วงเพลย์กราวด์ที่เสียชีวิตไปนั้นโดยตนก็ได้รับเครื่องดนตรีและเงินช่วยเหลือแล้วได้แก่ กีต้าร์ไฟฟ้า ยี่ฮ้อย่ามาฮ่า 1 ตัว คีย์บอร์ด ยี่ฮ้อย่ามาฮ่า 1 ตัว คีย์บอร์ด แซมซั่น 1 ตัว แอมป์กีต้าร์ไฟฟ้า 1 ตัวและเงินสดอีก 20,000 บาท ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดโควิด19 นั้น ตนได้ไปขอร้องเพลงตามร้านอาหารได้เงินประมาณ700-1500 บาทต่อคืน เดินทางไปร้องเพลงแถวปทุมธานี เขตดอนเมือง เขตสายไหม และอีกหลายๆที่  ตอนนี้ไม่สามารถหารายได้มาเลี้ยงครอบครัวได้ เหลือเพียงเบี้ยคนพิการและเบี้ยคนชราของตนและแม่เพียง 2,300 บาท  บางครั้งเพลงที่ตนแต่งก็ขายได้บ้างไม่ได้บ้างถ้าขายได้ก็ยังสามารถผ่อนส่งบ้านได้  แต่ถ้าเดือนไหนขายเพลงไม่ได้ก็ต้องค้างไว้บ้างและหายิบยืมเงินเพื่อนบ้างเพื่อมาส่งผ่อนบ้าน  ตอนนี้ตนมีความเดือดร้อนเรื่องค่าน้ำ  ค่าไฟ  ค่าแพมเพิสของแม่และค่าผ่อนบ้านจำนวน 6,700 บาทต่อเดือน  ก็วอนผู้ใจบุญทุกท่านที่มีเมตตาจะช่วยเหลือตนด้านการเงินโอนมาได้ที่เลขบัญชีธนาคารกรุงไทย 660-5-30132-3 ชื่อนายเจริญสุข  สุขเจริญ  หรือถ้าจะเป็นข้าวสารอาหารแห้งและแพมเพิสของแม่ตนนั้นก็ส่งมาได้ที่หมู่บ้านวรารักษ์ คลอง3  49/2 ม.5 ต.ลาดสวาย  อ.ลำลูกกา  จ.ปทุมธานี  หรือโทรมาที่085-334-9205

หน้าแรก » ภูมิภาค