ภูมิภาค
สลด! สุนัขพิตบูลขย้ำเจ้าของดับ ชาวบ้านผวาเคยกัดยาย 76 เย็บกว่า 100 เข็ม
วันเสาร์ ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.48 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานเบื้องต้นว่ามีสุนัขพิทบูลกัดเจ้าของบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต
ในเวลาต่อมา ร.ต.อ. อุกฤษฏ์ โพธิตา พนักงานสอบสวน สภ.มหาราช อ.มหาราช เดินทาง ไปยังจุดเกิดเหตุหมู่ 2 ตำบลบ้านนา อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งบ้านหลังเกิดเหตุ เป็น ลักษณะตัวบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบตัวบ้าน ด้านข้างบ้านพบกรงสุนัข พิบูล อายุประมาณ 3 ปี ถูกญาตินำขังไว้ในกรง หน้าตาเศร้าสลด ได้ยินแต่เสียงเห่า ญาติของผู้เสียชีวิต อยู่ ภายในบ้านไม่ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด
แต่ผู้สื่อข่าวได้พบกับ ยายบุบผา คำศรี อายุ 76 ปี อยู่ต.บ้านนา อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเคยถูกสุนัขพิทบูลตัวดังกล่าวขย้ำได้รับบาดเจ็บสาหัสเย็บ 100 กว่าเข็ม เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว พร้อมเปิดให้ดูบาดแผลบริเวณ กะโหลก ศีรษะด้านหลังมีร่องรอย ของแผลเป็นถูกเย็บเป็นทางยาวและบริเวณหน้าขาข้างขวา เผย ทุกวันนี้ยังอยู่ด้วยอาการหวาดผวา ภาพฝังใจตอนที่ตนเองปั่นจักรยานผ่านหน้าบ้านดังกล่าว จากนั้นเจ้าสุนัขพันธุ์พิทบูลก็ได้วิ่งแทรกตัวฝ่าเจ้าของออกมาและขย้ำตนเองที่บริเวณศีรษะ จนกะโหลกเปิด และ หน้าขาด้านขวา จนตนเอง ล้มคว่ำลงไปกับพื้นถนนจนสลบไปไม่รู้เรื่องฟื้นอีกทีก็อยู่ที่โรงพยาบาล วันนี้ก็ยังมีอาการเจ็บปวดบาดแผลอยู่บ้างยังคงต้องทายา ส่วนขาก็ไม่เหมือนเดิมเหมือนไม่มีแรงเดินไม่ค่อยไหว เวลา เดินผ่านบ้านหลังดังกล่าวก็ยังผวาและหวาดกลัวว่าสุนัขพิทบูลดังกล่าวจะหลุดออกมากัดตนเองและสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอีก
นายประเทือง คำศรี อายุ 65 ปีสามี เล่าว่าเมื่อเช้านี้ตนเองได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตร้องโอดโอยลักษณะ เจ็บปวด คาดว่าคงจะ ถูกสุนัข พิทบูลกัดแต่ก็เมื่อได้ยินชาวบ้านก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปดูหรือไปช่วยเนื่องจากกลัวว่าสุนัขพิทบูลตัวดังกล่าวกัดเพราะสุนัขตัวนี้ดุร้าย เมื่อวาน เจ้าของสุนัขถูกสุนัขกัดเข้าที่บริเวณแขนและหน้าท้องได้รับบาดเจ็บจากนั้นก็กลับมาบ้านและวัน นี้ รุ่งเช้า ก็มาถูกสุนัขพิทบูล ที่เลี้ยงไว้กัดจนเสียชีวิต จึง อยากวอนให้หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง มานำตัวสุนัขดังกล่าวออกไปจากหมู่บ้านเนื่องจากทุกวันนี้ทุกคนหวาดระแวง มาก
ด้านนางสาวลดาวัลย์ ญาณจรูญ อายุ 32 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหมู่ 2 เผยทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้นำสุนัขพันธุ์พิทบูลมาเลี้ยงได้ประมาณ 3 ปีแล้ว จากนั้นเคยหลุดออกมากัดชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงได้มีการขอร้องให้เจ้าของนำสุนัข ออกจากหมู่บ้านไปแต่เจ้าของสุนัข ยอมชดใช้ค่ารักษาพยาบาล ให้กับผู้บาดเจ็บและรับปากว่าจะดูแลอย่างดีทำกรงให้มิดชิดเพื่อไม่ให้เจ้าสุนัขพิทบูล หลุดออกมาแต่สุนัขตัวดังกล่าวก็ยังหลุดออกมาสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านในชุมชนก็ลงความเห็นว่าอยากจะให้เจ้าของนำสุนัขไปเลี้ยงที่อื่นหรือหากมีหน่วยงานที่ใดที่เกี่ยวข้องให้ลงมาช่วยตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันออกมามุงดูและจับ กลุ่ม คุยกันและลงความเห็นว่าน่าจะนำสุนัขตัว นี้ ออกไป
ด้าน ร.ต.อ.อุกฤษฏ์ โพธิตา พนักงานสอบสวน สภ. มหาราช เปิดเผยหลังจากได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าผู้เสียชีวิตคือ นาง อัจฉรา ( สงวนนามสกุล ) อายุ 67 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง โดยมีการเลี้ยงสุนัขและแมวไว้หลายตัว แต่ตัวที่ดุก็จะมี สุนัขพิทบูล กระทั้งประมาณ 6 โมงเช้า พบว่าถูกสุนัขพิทบูลกัดที่บริเวณลำคอบาดเจ็บสาหัส จากนั้นลูกสาวกลับมาเจอ พบนอนจมกองเลือดจึง นำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทองและเสียชีวิตในเวลาต่อมาสำหรับสุนัขตัวดังกล่าวทางญาติเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับตัวไปดูแลแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ดวงพลิกข้ามคืน! ลอตเตอรี่เหลือขาย-เลขไม่ชอบ พา 2 ชาวโคราชคว้า 12 ล้าน 3 พ.ค. 2569
- ช้างป่าคลั่งไล่เหยียบดับอาสาฯ ทับลาน เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 พ.ค. 2569
- อากาศแปรปรวน! ร้อนจัดสลับพายุฤดูร้อน ใต้ฝนหนักเตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน 3 พ.ค. 2569
- ผู้ใหญ่บ้านดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับโชคก้อนใหญ่ 12 ล้าน เตรียมทำบุญ-แบ่งให้ลูกหลาน 3 พ.ค. 2569
- สุดเศร้า! พ่อลูกขี่ จยย.จากสระบุรีเที่ยวชุมพร แวะเล่นน้ำหาดดัง ลูกชายวัย 14 จมทะเลดับสลด 3 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ฟีเวอร์ไม่หยุด! คนรักสุขภาพแห่เต้น ‘Hua Hin Aerobic & Mixed Dance @ Bluport’ กันคึกคัก 21:05 น.- พายุฝนกระหน่ำ เสาไฟฟ้าล้มกว่า 10 ต้น บ้านเรือนเสียหายต้นไม้หักโค่น 20:59 น.
- ชาวอำเภอพาน รวมพลังต้านโรงไฟฟ้าขยะ เร่งล่ารายชื่อพร้อมกดดันรัฐเปิดข้อมูลโครงการ 19:36 น.
- มาแล้ว "เบิร์ด วันว่างๆ" เข้าพบตำรวจพระประแดง ดราม่าปะแป้งปูนยาแนว เสียใจขอโทษ รับปากเลิกทำคอนเทนต์ไม่เหมาะสม 19:32 น.
- ศุลกากรแม่สะเรียงร่วมทหารพราน ตรวจยึดน้ำมันเบนซิน 1,800 ลิตร วางกองริมฝั่งแม่น้ำสาละวิน 19:24 น.


