ภูมิภาค
กลุ่มคนเลี้ยงควายลุ่มน้ำปาวเชิญถ้วยรางวัลข้ามสะพานเทพสุดา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
กลุ่มคนเลี้ยงควายลุ่มน้ำปาว อำเภอหนองกุงศรี อำเภอท่าคันโท และอำเภอสหัสขันธ์ เชิญถ้วยรางวัลการประกวดควายงาม ควายยักษ์ ครั้งที่ 1 จากฝั่งอำเภอสหัสขันธ์ ไปยังอำเภอหนองกุงศรี มีขบวนนางรำ ขบวนแห่งกลองยาวและฝูงควายเงินล้านยาวกว่า 1 กิโลเมตร
ที่สะพานเทพสุดา ระหว่างอำเภอหนองกุงศรี และ อำเภอสหัสขันธ์ นายจารุวัฒน์ ภูแก้ว นายอำเภอหนองกุงศรี นางสาวแววตา นระทัด นายอำเภอสหัสขันธ์ นายสุทิน กาญจนรัช ปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ ดร.สมจิตร กันธาพรม นายปิยะพงษ์ เพียรชนะ หรือเสี่ยบอย ตัวแทนกลุ่มผู้เลี้ยงควายลุ่มน้ำปาว นายหาร อัศวภูมิ นายกเทศมนตรีตำบลหนองบัว ดร.สังคม ศรีโคตร ปลัดเทศบาลตำบลหนองบัว พร้อมพี่น้องสองฝั่งเขื่อนลำปาว กว่า 300 คน ร่วมเชิญถ้วยรางวัลการประกวดความงาม ควายยักษ์ ครั้งที่ 1 โดยมีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 11 – 12 เมษายน 2567 ที่เกาะมหาราช - สะพานเทพสุดา อำเภอหนองกุงศรี
.jpg)
ดร.สมจิตร กันธาพรม คณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า มหกรรมประกวดควายงาม ควายยักษ์ กาฬสินธุ์ เป็นกิจกรรมความร่วมมือระหว่างภาครัฐและกลุ่มคนเลี้ยงควายลุ่มน้ำปาว ที่จัดงานขึ้นเพื่อสร้างรายได้ กะตุ้นเศรษฐกิจ ในชุมชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งการประกวดครั้งนี้ มีคนเลี้ยงควายจากทั่วประเทศส่งควายงาม ควายยักษ์เข้าร่วมประกวด มีมูลค่ารวมแล้วไม่น้อยกว่า 200 ล้าน ซึ่งเป็นการรวมพลังของคนเลี้ยงควายทั่วประเทศกับการจัดกิจกรรมครั้งนี้
.jpg)
“อยากให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้มาสัมผัสบรรยากาศการประกวดควายงาม ควายยักษ์ ที่ทรงพลัง โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมที่เกาะมหาราช เชิงสะพานเทพสุดา ติดกับเขื่อนลำปาว ถือเป็นการจัดกิจกรรมครั้งแรกที่เกิดขึ้นในลุ่มน้ำปาว ในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยเริ่มตั้งแต่ขบวนแห่เชิญถ้วยรางวัลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานครื้นเครงจากคณะนางรำและวงกลองยาวพื้นบ้าน ขบวนควายงามที่เดินทางมาร่วมอย่างคับคั่ง ส่วนวันที่ 11-12 เมษายน 2567 เป็นการประกวดควาย 34 รุ่น รวมถึงรุ่นพิเศษ ควายงาม และ ควายยักษ์ โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมประกวดควายงาม ควายยักษ์ครั้งนี้” ดร.สมจิตร กล่าว
.jpg)
สำหรับสะพานเทพสุดา เป็นสะพานข้ามเขื่อนลำปาว ระยะทาง 2040 เมตร เชื่อมต่อระหว่าง อำเภอสหัสขันธ์ และ อำเภอหนองกุงศรี ดำเนินการสร้างปี 2553 โดย กรมทางหลวงชนบท ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้สะพานเทพสุดากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมเขื่อนได้ อาทิ รับประทานอาหารแพริมเขื่อน เล่นน้ำชายหาด และการล่องเรือชมวิว
.jpg)
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ราชสีมาวิทยาลัยระดมทุน 3.6 ล้าน ส่งวงโยธวาทิตลุยเวทีโลก 29 พ.ค. 2569
- สลด! เก๋งหมอพุ่งเสียบราวเหล็กบายพาสชะอำ ดับ 2 สาหัส 1 29 พ.ค. 2569
- ปกครองขุนยวมสนธิกำลัง ลุยจับร้านขายน้ำกระท่อมบรรจุขวด 29 พ.ค. 2569
- ระทึก! จยย.นักเรียน ม.4 พุ่งชนรถตู้รับส่งเด็ก 12 ชีวิตหวิดคว่ำ 29 พ.ค. 2569
- หัวหินจัดใหญ่! เปิดเทศกาลพลุ “Hua Hin Fire Wave Fest 2026” สุดตระการตาริมทะเล 29 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ขอนแก่นเปิดศึกเรือเร็วโลก “BGC Powerboat Grand Prix 2026” ดันบึงหนองโคตรสู่แลนด์มาร์กกีฬา 21:15 น.- รอง ผบ.ตร.ลุยเกาะพะงัน ทลายนอมินีต่างด้าวรอบ 2 ยึดที่ดินตรวจสอบอื้อ 21:09 น.
- ฝนถล่มชุมพร กระบะขนญาติเสียหลักชนสนั่น ดับ 6 ศพ 20:59 น.
- “หัวหิน” คึกคัก! เต้นมันส์ สนั่นราง โชว์สเต็ปแอโรบิคแน่นสถานีรถไฟหัวหิน 20:40 น.
- รวบยกแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงกลางเมือง เด็ก 14 รับออมเงินซื้อปืนออนไลน์ 20:35 น.


