ภูมิภาค
ตำรวจ ปทส.สนธิกำลังบุกจับลานขายหินทรายเถื่อน 2 แห่งกลางเมืองเชียงใหม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 68 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ ผบก.ปทส. ได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากมลภาวะและผลกระทบที่เกิดจาก สถานประกอบการจำหน่ายหิน ดิน ทราย ในพื้นที่อำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ เรื่องเสียงดัง ฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย และพฤติกรรมการขับขี่รถบรรทุกที่ไม่ปลอดภัย จึงได้สั่งการให้ ว่าที่พ.ต.ต.จิรายุ อิ่นแก้ว สว.กก.4 บก.ปทส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.สส.ภ.5 , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี และผู้อำนวยกองสาธารณะสุขเทศบาลตำบลหนองผึ้ง นำหมายศาลเข้าตรวจสอบและตรวจค้นสถานประกอบการจำหน่ายหิน ดิน ทราย บริเวณแยกกองทราย ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จากการตรวจสอบพบผู้หญิงฯ อายุ 52 ปี ยอมรับว่าเป็นเจ้าของกิจการ จากการตรวจค้น พบอาคารโรงเรือน ลานกองหิน ดิน ทราย และเศษซากสิ่งปลูกสร้างจำนวนมากและกองขยะที่ถูกฝังกลบหลายจุด พร้อมรถตัก รถแบคโฮ และรถบรรทุกหลายคัน รวมถึงคนงานกำลังทำงานอยู่
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามหญิงวัย 52 ปี เจ้าของกิจการฯ ทราบว่าไม่มีใบอนุญาตตั้งและประกอบกิจการโรงงาน รวมถึงไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และใบอนุญาตเก็บ ขน กำจัดขยะมูลฝอย ซ้ำยังตรวจพบแรงงานต่างด้าวลักลอบทำงานอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันตั้งและประกอบกิจการโรงงานจำพวกที่สามโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ , ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต , ดำเนินกิจการรับเก็บ ขน หรือกำจัดสิ่งปฏิกูลหรือมูลฝอยโดยไม่ได้รับอนุญาต , รับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงาน หรือให้ทำงานนอกเหนือสิทธิ กับหญิงวัย 52 ปี เจ้าของกิจการและคนงานทั้ง 5 คน
ขณะเดียวกันกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นสถานประกอบการอีกแห่งหนึ่ง บริเวณแยกกองทราย ต.หนองผึ่ง อ.สารภี ซึ่งถูกร้องเรียนในลักษณะเดียวกัน จากการตรวจสอบพบหญิงวัย 36 ปี รับว่าเป็นเจ้าของกิจการจากการสอบถามทราบว่าโรงงานแห่งนี้ ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการประเภทใดๆ ตามที่กฎหมายกำหนดเจ้าหน้าที่เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันตั้งและประกอบกิจการโรงงานจำพวกที่สามโดยไม่ได้รับอนุญาตและประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะนำตัวหญิงวัย 52 ปี เจ้าของกิจการและคนงานทั้ง 5 คน และหญิงวัย 36 ปี เจ้าของกิจการอีกแห่งและยึดรถตักล้อยาง 2 คัน,รถแบคโฮล 3 คันส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารภี ดำเนินคดีต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อีสาน-ตะวันออก ฝนถล่ม! เตือนน้ำหลาก–ดินถล่ม คลื่นทะเลสูง 3 เมตร 13 มิ.ย. 2568
- โคราชเปิดงาน “ทุเรียนบุญมาก” 19–21 มิ.ย. นี้ โชว์หมอนทองยักษ์ 9 กก. ทุเรียนพูละ 9 บาท หนุนเกษตรกรเต็มที่ 13 มิ.ย. 2568
- สุดซึ้ง! พานไหว้ครู “ส่งใจให้ทหาร” สะท้อนพลังเยาวชนรักแผ่นดิน 13 มิ.ย. 2568
- ระทึก! ล้อรถพ่วงหลุดข้ามเลน ชนรถหมอเจ็บขณะ 13 มิ.ย. 2568
- นายอำเภอบุกจับเจ้าอาวาสเสพยาบ้าคากุฏิอ้างเสพยารับกิจนิมนต์สวดมนต์ได้นาน 13 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชายแดนช่องสะงำ เขมรซื้อของบางตา หวั่นไทยปิดด่านกะทันหัน 21:39 น.
- แพร่ชาร์มมิ่งบุกโคราช! ดัน Soft Power เชื่อมเศรษฐกิจ 2 จังหวัด 21:24 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และสโมสรโรทาแรคท์ 21:00 น.
- คาราวานป่อเต็กตึ๊งครั้งที่ 6 รวมพลังศิลปิน-แพทย์อาสา มอบสุขให้ชาวสมุทรสาคร 19:02 น.
- ททท. จับมือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดงาน “Expat Travel Fair 2025 @ Phuket” กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ 18:55 น.