กิจกรรม
อโยธยา ศรีรามเทพ ฉลองเมืองมรดกโลก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
อโยธยา ศรีรามเทพ ฉลองเมืองมรดกโลก
สตรีชาวอยุธยานับพัน ร่วมพิธีรำถวาย เพื่อเป็นราชสักการะแด่สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง)ผู้สร้างเมืองอโยธยา ศรีรามเทพและฉลองวันครบรอบที่ได้รับประกาศให้เป็นเมืองแห่งมรดกโลกผู้ว่าฯอยุธยา ประกาศเตรียมจัดงานใหญ่“ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาในเดือนมีนาคม 2563
.jpg)
กลุ่มสุภาพสตรีชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กว่า1,200 คน จาก 16 อำเภอ พร้อมใจกันมาร่วมพิธีรำถวายเพื่อเป็นราชสักการะแด่สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กันอย่างสวยงามทั้งนี้สืบเนื่องจากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติหรือยูเนสโก มีมติให้ขึ้นทะเบียนนครประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็น"มรดกโลก"เมื่อวันที่13ธันวาคม2534 มีพื้นที่ครอบคลุมในบริเวณโบราณสถานเมืองอยุธยาอาณาจักรกรุงศรีอยุธยา เป็นราชธานีมาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 1893 จนถึงวันที่ 7เมษายน 2310 เป็นเวลายาวนานถึง 417 ปี
พระนครศรีอยุธยามีประวัติในการปกครอง การกอบกู้เอกราช วีรกรรมและด้านขนบธรรมเนียมประเพณีมากมาย เป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพันธ์ธัญญาหารดังคำกล่าวว่า " ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว " ทั่วทั้งจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังมากมายไปด้วยวัดวาอาราม ปราสาทราชวังและปูชนียสถาน ปูชนียวัตถุมากมายกรุงศรีอยุธยา
.jpg)
ด้านนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในเดือนมีนาคม ปีหน้าทางจังหวัดจะจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลกแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2534 ณ กรุงคาร์เธจ ประเทศตูนีเซีย อยากเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาเที่ยวที่อยุธยา จากกทม.เดินทางมาแค่ชั่วโมงเศษ มาชมวิถีชีวิตของชุมชน 3 ศาสนา อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข มาเรียนรู้โบราณสถานประวัติศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย
นางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่าอยุธยาปัจจุบันนี้มีความพร้อมทุกด้านในการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เต็มที่ เรามีสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง ที่น่าประทับใจ ทั้งวัดวาอาราม โบราณสถาน ศิลปะวัฒนธรรม วิถีแห่งศรัทธา วิถีแห่งสายน้ำ ทั้งที่พัก ร้านอาหารที่หลากหลาย ขอเชิญทุกท่านมาเยี่ยมเยือนจังหวัดอยุธยา
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กิจกรรม
ข่าวในหมวดกิจกรรม ![]()
อบอุ่นเกินต้าน! “เจ้านาย” นำทีมชวนฟิน ในกิจกรรมดูหนัง “โกฮัง..หัวใจโกโฮม” รอบพิเศษ เอาใจสายหนัง-ทาสหมา สำหรับลูกค้า AIS โดยเฉพาะ 20:42 น.- อินเตอร์ลิ้งค์ฯเปิดศึกการแข่ง “Cabling Contest ปีที่ 14” เฟ้นหาทีมทักษะชั้นเลิศ 19:11 น.
- บพท.สานพลังความรู้ รณรงค์พัฒนาปุ๋ยชีวภาพช่วยเกษตรกร บรรเทาผลกระทบปุ๋ยเคมีนำเข้าขาดแคลน-ราคาแพง 14:53 น.
- ROCTEC กับอีกหนึ่งบทบาท ต่อยอดวัสดุอย่างมีคุณค่า ตามแนวทาง Circular Economy 13:08 น.
- ผู้บริหารรุ่นใหม่ไทย–จีน รุ่นที่ 3 ถอดบทเรียนหลังการศึกษาดูงานจีน ชี้ทิศทางเศรษฐกิจอากาศ–ระบบคมนาคมแห่งอนาคตกำลังมา 19:53 น.



