กทม-สาธารณสุข
ตรวจความพร้อมศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อหลักสี่ ก่อนเปิดให้บริการ
วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 09.43 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ตรวจความพร้อมศูนย์พักคอยเพื่ อส่งต่อหลักสี่ ก่อนเปิดให้บริการ
นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจความพร้อมศูนย์พักคอยเพื่ อส่งต่อหลักสี่ โดยมี นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ผู้บริหารเขตหลักสี่ โรงพยาบาลกลาง ศูนย์บริการสาธารณสุข 53 และผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้ข้อมูลและร่วมคณะ ณ โรงเรียนการไปรษณีย์ เขตหลักสี่
ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครจัดตั้งศูนย์พั กคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation) เพื่อเพิ่มศักยภาพการดูแลรั กษาผู้ป่วยตกค้าง รวมทั้งป้องกันและควบคุ มสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โดยแยกผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ออกมาจากบ้าน นำมาพักคอยที่ศูนย์ฯ รอการนำส่งต่อไปรักษาที่ โรงพยาบาล มีเป้าหมายจัดตั้งอย่างน้อย 1 เขต 1 ศูนย์พักคอย สำหรับศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่ อหลักสี่ ได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด อนุญาตให้ใช้อาคารโรงเรี ยนการไปรษณีย์ ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น รองรับผู้ป่วยได้ 118 เตียง แบ่งเป็นชั้น 3 ผู้ป่วยชาย 49 เตียง ชั้น 2 ผู้ป่วยหญิง 49 เตียง ชั้น 1 สำหรับครอบครัว 6 เตียง และสำหรับเตรียมส่งต่อผู้ป่วยที่ เริ่มแสดงอาการ 14 เตียง โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลจากศูนย์ บริการสาธารณสุข 53 ทุ่งสองห้อง สำนักอนามัย และโรงพยาบาลกลาง ดูแลและประเมินอาการ

สำหรับความคืบหน้าขณะนี้ สำนักงานเขตหลักสี่ได้ดำเนิ นการทำความสะอาดและปรับปรุงพื้ นที่ โดยติดตั้งจุดคัดกรองผู้ป่วย จุดวัดอุณหภูมิและวัดค่าออกซิ เจน จุดบริการอาหารและน้ำดื่มสำหรั บผู้ป่วย ติดตั้งเตียงกระดาษ ติดตั้งระบบไฟฟ้าและติดตั้งพั ดลมเพิ่มเติม ติดตั้งระบบเสียงตามสาย กล้อง CCTV ระบบไฟฟ้าส่องสว่างและอินเตอร์ เน็ต ระบบบำบัดน้ำเสียและกำจัดขยะติ ดเชื้อ รวมทั้งการจัดเจ้าหน้าที่เทศกิ จดูแลความปลอดภัยและความเป็ นระเบียบเรียบร้อย คาดว่าจะเปิดบริการได้ในวันที่ 22 ก.ค.64
ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร จัดตั้งศูนย์พักคอยฯ แล้ว จำนวน 50 แห่ง อยู่ในพื้นที่เขต 47 เขต เปิดบริการแล้ว จำนวน 21 แห่ง กำหนดสถานที่แล้ว อยู่ระหว่างการประสานงาน 1 เขต คือ เขตราษฎร์บูรณะ และอยู่ระหว่างพิจารณาสถานที่ 2 เขต ได้แก่ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตหนองแขม (ข้อมูล ณ วันที่ 20 ก.ค.64)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
วงเสวนาจับตาจีนคุมเข้มบ่อนคาสิโนไม่ใช่สูตรสำเร็จหารายได้ยั่งยืน 22:16 น.
- ปูพรมตรวจสถานบันเทิงย่านบางพลัดและตลิ่งชัน เน้นการให้บริการที่ปลอดภัยมีทางหนีไฟและถูกต้องตามใบอนุญาต 14:21 น.
- กทม. - ยูนิเซฟ หารือความร่วมมือด้านการพัฒนาเกี่ยวกับเด็กปฐมวัย ครอบคลุมไปถึงเยาวชน/วัยรุ่น และการป้องกันการทำร้ายเด็กและผู้หญิง 14:18 น.
- “อนุทิน” ตอบสื่อต่างชาติ ไทยพร้อมเปิดตลาดเป็นผู้นำนโยบายกัญชาเพื่อสุขภาพ 13:42 น.
- รมว.เฮ้ง ห่วงใยชายร่างสูง สั่งการ กกจ.เร่งหางาน รปภ. 09:40 น.