กทม-สาธารณสุข
ผู้ว่าการ กปน. นำคณะผู้บริหารลงพื้นที่รับฟังและติดตามความก้าวหน้าโครงการปรับปรุงกิจการประปาแผนหลัก ครั้งที่ 9
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นางสาวสุวรา ทวิชศรี ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เป็นประธานการประชุมรับฟังและติดตามการดำเนินงานโครงการปรับปรุงกิจการประปาแผนหลัก ครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นโครงการฯ ที่มุ่งเน้นการเสริมสร้างโครงข่ายความมั่นคงในการให้บริการน้ำประปา สำหรับบริการประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วย 4 กลุ่มงาน ได้แก่
1. กลุ่มงานก่อสร้างเพื่อขยายกำลังการผลิตน้ำที่โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ ขนาด 800,000 ลบ.ม. มีความคืบหน้างาน ร้อยละ 31.10
2. กลุ่มงานก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำ มีความคืบหน้างาน ร้อยละ 84.79
3. กลุ่มงานก่อสร้างสถานีสูบจ่ายน้ำ ถังเก็บน้ำใส จัดซื้อและติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และสถานีไฟฟ้าย่อย
มีความคืบหน้างาน ร้อยละ 69.31
4. กลุ่มงานวางท่อประปา มีความคืบหน้างาน ร้อยละ 29.46
ทั้งนี้ เมื่อโครงการทั้งหมดแล้วเสร็จ จะช่วยเสริมเสถียรภาพของระบบส่งน้ำของ กปน. ให้มั่นคงยิ่งขึ้น รองรับความต้องการใช้น้ำที่เพิ่มขึ้นในอนาคต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » กทม-สาธารณสุข
ข่าวในหมวดกทม-สาธารณสุข ![]()
กปน. ต้อนรับคณะผู้แทน IWA เยี่ยมชมโรงงานผลิตน้ำบางเขนเสริมความร่วมมือด้านน้ำในเวที WDCE 2025 07:03 น.- รพ.กรุงเทพ ติด Top 10 ใน “Fortune 100 Best Companies to Work For Southeast Asia 2025” สะท้อนความมุ่งมั่นสร้างสถานที่ทำงานที่ให้ความสำคัญกับ “คน” เป็นหัวใจหลักขององค์กร 18:22 น.
- รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรม “ธารน้ำใจ ช่วยน้ำท่วม จาก รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สู่ รพ.หาดใหญ่” 17:24 น.
- สสส.ตรวจพบ “ผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย” โฆษณาเกินจริงพุ่งกระฉูด 15:32 น.
- คณะวิจัยทีมแพทย์จุฬาค้นพบ L34 – โพรไบโอติกสายพันธุ์ใหม่ใช้รักษาสุขภาพลำไส้คนไทย 13:14 น.


