วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:59 น.

อาชญากรรม

จับแล้ว! ไอ้เบ๊นซ์หัวขโมยฆ่าสุนัขตาย

วันจันทร์ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2562, 16.33 น.

จับแล้ว! ไอ้เบ๊นซ์หัวขโมยฆ่าสุนัขตาย

 
จับได้แล้วหัวขโมยเข้าไปขโมยทรัพย์สินของนักศึกษาในตัวเมืองจ.อุดรธานี และจับสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน จนตาย เจ้าตัวสารภาพตำรวจอุดรฯ รวบโจรใจเพี้ยนตระเวนงัดบ้าน และจับสุนัขกดน้ำตาย

 


 

วันนี้ (29 เม.ย. 62) พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายพัสกร คำโคตรสูนย์ หรือเบนซ์  อายุ  22 ปี ที่อยู่ 42/5 หมู่ที่ 9 ซอยบ้านหนองเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมได้ร่วมกันตรวจยึดของกลางหลายรายการ อาทิ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีดำ-แดง หมายเลขเครื่อง 4D0-34670 จำนวน 1 คัน โน้ตบุ๊ก จำนวน 3 เครื่อง กระเป้าสะพายแบบต่างๆ, กระเป้าสตางค์ จำนวนหลายรายการ สมุดบัญชีเงินฝาก ธนาคารต่างๆ บัตรประจำตัว, บัตรเอทีเอ็ม (ของผู้เสียหาย) จำนวนหลายรายการ โดยกล่าวหาว่า "ลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการถระทำผิดหรือเพื่อสะดวกในการ พาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อไห้พันการจับกุม หรือรับของโจร " และ “ทารุณกรรมสัตว์”

 


 

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในพื้นที่เมืองอุดธานี มีเหตุคนร้ายงัดบ้านและลักทรัพย์บ่อยครั้ง ซึ่งล่าสุดนายณัฐวุฒิ จงนอก ชาวจังหวัดเลย มีคนร้ายเข้าไปงัดหอพักเลขที่ 118/2 ซอยสมิตโยธิน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยคนร้ายได้เข้าไปในห้องพักขโมยเอาโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อ HP สีเงิน มูลค่า 23,000 บาท  และกระเป๋าเงิน มีเงินจำนวน 4,500 บาท หายไป แต่หัวขโมยไม่หนำใจยังจับหมาของเจ้าของห้องชื่อถ้วยฟู อายุ 4 เดือน ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ตายไป 1 ตัว ด้วยวิธีการนำสุนัขไปกดในถังน้ำ
 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวจนกระทั่งพบว่า คนร้ายเป็นชายหลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าไปในคุ้มสร้างแก้ว เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าว จนกระทั่งทราบว่า คนร้ายคือ นายเบนซ์ฯ พักอาศัยอยู่ในหอพักไม่มีชื่อในซอยเทพบุรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงได้ดักเฝ้ารอและสามารถจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

 


 

จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ตนได้ลงมือก่อเหตุงัดหน้าต่างห้องพัก ของผู้เสียหายดังกล่าวข้างตันจริง โดยขณะเข้าไปลักทรัพย์ภายในห้องพักของผู้เสียหาย ได้มีสุนัขพันธ์ปอม สีขาว ที่ ผู้เสียหายเลี้ยงไว้ภายในห้องเกิดเห่าเสียงดัง ตนจึงจับสุนัขตัวดังกล่าวกดลงในถังน้ำในห้องน้ำจนตาย จากนั้นจึงรื้อคันหาทรัพย์สิน และลักเอาโน๊ตบุ๊กเและกระเป๋า ของผู้เสียหายก่อนที่จะหลบหนีไป นอกจากนี้นายเบนซ์ยังยอมรับอีกว่า ตนได้ลงมือตระเวนก่อเหตุงัดบ้าน โจรกรรมทรัพย์สินมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ในรอบ1 เดือนที่ผ่านมา
 
 


 
น.ส.มณฑิรา อันทะปัญญา ผู้เสียหายเจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า เมื่อทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายตนเองรู้สึกดีใจมาก ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับคนร้ายบ้างและสอบถามทำไมถึงฆ่าสุนัขตน คนร้ายก็บอกว่าสุนัขเห่าเสียดังกลัวห้องข้างๆได้ยิน จึงอุ้มสุนัขไปกดน้ำ ทั้งนี้คนร้ายได้แต่บอกว่าเสียใจมากและยกมือขอโทษและร้องไห้อย่างเดียว ตอนนี้ตนก็ยังรู้สึกเสียใจที่สูญเสียสุนัขตัวโปรดและไม่ขอให้อภัยคนร้ายที่ก่อเหตุลงมือฆ่าสุนัข อยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ทำใจได้แล้วแต่ก็ยังรู้สึกสูญเสียอยู่และจากนี้จะไม่ขอเลี้ยงสุนัขอีกต่อไปแล้ว

หน้าแรก » อาชญากรรม