วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 17:50 น.

อาชญากรรม

อุกอาจ!คนร้ายบุกปล้นร้านทองในกุมภวาปี

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 16.46 น.

อุกอาจ!คนร้ายบุกปล้นร้านทองในกุมภวาปี

 


 

ที่จังหวัดอุดรธานี เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทองในร้านทองชื่อดัง ในตลาดอำเภอกุมภวาปี จ.อุดรธานี ติดกรงเหล็กเข้าไปไม่ได้ ใช้ค้อนทุบกระจก กวาดแหวนหนัก 1 สลึงไปได้ 7 วง เจ้าของร้านทองเผย ผวาและตกใจไม่เคยเกิดเหตุการ์แบบนี้ขึ้น ตร.กุมภวาปีเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งล่าตัว

 


 

มาคนเดียวซะด้วย ค้อนทุบกระจกชิงทอง ตร.กุมภวาปี เร่งล่าคนร้ายชิงทองตลาดกุมภวาปี จ.อุดรธานี โดยวันนี้ (15 มิ.ย.62) เวลา 14.30 น.เจ้าหน้าที่ตร.สภ.กุมภวาปี และตร.ชุดสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี เข้าตรวจสอบร้านทองธีระภัณฑ์ 1 เลขที่ 196   หมู่ 1 ต.ตลาด อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี หลังจากมีคนร้ายใช้ฆ้อนทุบกระจกและใช้มีดขู่เจ้าของร้านเข้าไปชิงทองครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.53 น.คนร้ายได้แหวนหัวโป่ง ขนาด 1 สลึงจำนวน 7 วง มูลค่า 30,000 บาทเศษไป โดยตร.ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและเส้นทางหลบหนีที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไป คาดว่าจะสามารถจับคนร้ายได้

 


 
 

นายภูวนัย ปัญญาตระกูล อายุ 33 ปีเจ้าของร้านทองธีระภัณฑ์ 1 เปิดเผยว่า ช่วงก่อนพักเที่ยงตนเองและพนักงานร้านอยู่ด้วยกัน 2 คน จู่ๆ ก็ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คนอายุไม่น่าจะถึง 30 ปีน่าจะเป็นวัยรุ่นอยู่เลยสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำแถบขาว กางเกงขาสั้นสีเทา และสวมรองเท้าแตะ ทำทีเข้าไปซื้อทอง จากนั้นไม่พูดพร่ำทำเพลง ใช้ค้อนทุบกระจกโชว์ตู้ทอง ก่อนที่มือซ้ายจะถือมีดบอกกับตนว่า อย่าเข้ามานะ ตนตกใจเพราะร้านไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ตอนแรกจะวิ่งเข้าไปสู้กับคนร้าย แต่เห็นคนร้ายถือมีดและขู่จึงถอยออกแล้วหลบเข้าไปอยู่หลังร้านพร้อมรีบแจ้งตร.ทันที

 


 

เจ้าของร้านทอง บอกอีกว่า คนร้ายใช้เวลาประมาณ 40 วินาทีหลังจากทุบกระจกได้แหวนชนิดหัวโป่งจำนวน 7 วงมุลค่า 30,000 บาท แล้วหลบหนีไป ตนเองตกใจและผวาอย่างมาก เพราะที่ร้านไม่เคยเจอเหตุการณ์เข้ามาชิงทองแบบนี้ แต่ก็ยังโชคดีที่ทำกรงเหล็กกั้นเอาไว้ ไม่เช่นนั้นคนร้ายอาจจะได้สร้อยคอทองคำมากกว่านี้  โดยตร.ชุดสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี ได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายมาแบบเร่งรีบอาศัยในช่วงวันหยุดและเป็นช่วงเวลากลางวันแสกๆ ไม่กลัวตรและคนเห็น โดยคนร้ายใช้ขับขี่ฮอนด้าเวฟไอสีขาว-ม่วงจอดไว้ในซอยข้างร้านทอง ก่อนจะเดินเข้าไปในร้านทองและก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไปทางสวนลิงกุมภวาปีทันที หลังตร.กล้องวงจรปิดและเส้นทางหลบหนี ตร.กุมภวาปีจะได้ติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

 

หน้าแรก » อาชญากรรม