วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 19:23 น.

อาชญากรรม

นั่งร้านตึก 9 ชั้น มรภ.ถล่ม! ทับคนงานสาหัส 1 ราย (คลิป)

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 14.34 น.

นั่งร้านตึก9ชั้นมรภ.ถล่ม!
ทับคนงานสาหัส1ราย  

 

     
     


เมื่อเวลา 12.35 น. วันที่ 15 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งกำลังทำการก่อสร้างตามโครงการก่อสร้างอาคารเรียนและปฏิบัติการวิทยาศาสตร์สุขภาพ ของมหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ ซึ่งเป็นอาคารสูง 9 ชั้น ปรากฏว่าได้เกิดเหตุนั่งร้านชั้นที่ 4 ที่กำลังก่อสร้างได้พังถล่มลงมา คนงานที่กำลังทำการก่อสร้างพากันวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุเพื่อเอาตัวรอดกันอย่างโกลาหล และได้มีคนงานโชคร้าย 1 รายคือ นายธงชัย มูลฤทธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 6 บ้านหนองฮ่าว ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างได้ถูกนั่งร้านล้มพังทับลงมาทับร่างของนายธงชัยเอาไว้ใต้โครงเหล็กทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตนายธงชัยอย่างเต็มที่เนื่องจากตรวจพบว่าชีพจรหยุดเต้น แต่เนื่องจากว่าอาการหนักมาก เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวนายธงชัย ส่งไปยังโรงพยาบาลศรีสะเกษอย่างเร่งด่วน

 


นายดาวเรือง มูลฤทธิ์ อายุ. 52 ปี คนงานก่อสร้างซึ่งเป็นพ่อของนายธงชัย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เล่าด้วยอาการที่ยังไม่หายจากความตื่นเต้นว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนกำลังทำการก่อสร้างบริเวณชั้น 4 และต่อมาตนได้ยินเสียงปูนลั่นดังแคร็ก 1 ครั้ง ด้วยประสบการณ์รู้ว่า ส่วนที่กำลังก่อสร้างจะถล่มลงมา ตนจึงได้ร้องตะโกนให้คนงานทั้งหมดรีบออกจากไปจากบริเวณก่อสร้าง แต่ว่านายธงชัยหรือบอย ลูกชายของตนออกมาไม่ทัน จึงโดนนั่งร้านล้มทับลงมา นายบอยโดนนั่งร้านและปูนที่เทก่อสร้างทับนานประมาณ 5 นาทีพวกตนจึงช่วยกันนำเอาตัวของนายบอยลูกชายของตนออกมาได้ โดยลูกชายของตนเพิ่งพ้นจากปลดประการเป็นทหารเกณฑ์เมื่อประมาณวันที่ 1 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมาและได้มาทำงานกับตนเพื่อหาเงินรายได้ช่วยเหลือเลี้ยงครอบครัว

 


 


ต่อมา ร.ต.อ.ประมาณ ยวนยี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ไปทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 

คนงานก่อสร้างรายหนึ่งเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. วันเดียวกันนี้ พวกตนได้ยินเสียงลั่นดังแคร๊ก ดังมาก พวกตนได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุแล้วนำเอาเหล็กไปค้ำยันเอาไว้ และต่อมาประมาณ 1 ชม.ก็เกิดนั่งร้านพังพาบทับลงมา สาเหตุคาดว่า ปูนยังไม่แห้งแข็งตัวนั่งร้านจึงเกิดการพังลงมา

 


 


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า อาคารที่กำลังก่อสร้างนี้ เป็นสัญญาเลขที่ 10/2562 ลงวันที่ 8 มกราคม 2562 ราคาก่อสร้าง 217,800,000 บาท บริษัท ไทจวงเทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้รับจ้าง เริ่มสัญญาวันที่ 8 ก.พ. 62 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 27 ม.ค. 64 ล่าสุดขณะรายงานข่าว ชีพจรของนายธงชัย ได้เริ่มเต้นขึ้นมาแล้ว แพทย์ได้เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากนายธงชัยถูกนั่งร้านและถูกปูนที่ใช้ในการก่อสร้างทับขาดอากาศหายใจนานหลายนาที

 

หน้าแรก » อาชญากรรม