อาชญากรรม
ตร.สุพรรณฯ ปิดถนนล้อมจับแก๊งซิ่งรถป่วนเมือง ยึดรถยนต์ 24 คัน ผู้ต้องหา 66 คน
วันเสาร์ ที่ 07 มีนาคม พ.ศ. 2563, 18.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ที่ สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.นิติธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.ครรชิต ชาตินันท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปลาม้า พร้อมกำลังแถลงข่าวการจับกุมแก๊งค์แข่งขันรถยนต์ในทางได้ผู้ต้องหาจำนวน 66 คนแยกเป็นเยาวชน 9 คนของกลางรถยนต์กระบะ 17 คันรถเก๋ง 7 คัน
พล.ต.ต.นิติธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัส ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เข้มงวดกวดขันจับกุมกลุ่มแก๊งค์แข่งขันรถในทางพื้นที่รับชอบ จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.ครรชิต ชาตินันท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปลาม้า ประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสาลี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่ามีแก๊งค์แข่งรถแก๊งค์นี้ได้นัดรวมตัวเข้ามาแข่งขันปะลองความเร็วกันที่ถนนสายสาลี-บางซ้าย จึงส่งสายลับแฝงตัวเข้าอยู่ในกลุ่มซึ่งแก๊งค์แข่งรถแก๊งค์นี้จะนัดรวมตัวกันทางไลน์
ซึ่งแก๊งวัยรุ่นแก๊งนี้จะมาแข่งขันที่ถนนสายสาลี-บางซ้าย เป็นประจำเกือบทุกสัปดาห์ เมื่อได้ข้อมูลที่ชัดเจนว่าจะมีการรวมตัวนัดแข่งขันกันในคืนวันที่ 6 มี.ค.เวลาประมาณตีหนึ่ง จึงได้มีการบูรณาการร่วมกันหลายหน่วย ทั้งจากพื้นที่รอยต่อ สภ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการทางหลวงสาลี และกำลังฝ่ายป้องกันปราบปราม ฝ่ายสืบสวน และตำรวจจราจร สภ.บางปลาม้า วางแผนร่วมกันเพื่อจับกุมแก๊งค์แข่งรถกลุ่มนี้ และได้วางแผนปิดส้นทางทั้งขาเข้าและขาออกโดยใช้รถสายตรวจปิดหัวท้ายป้องกันการหลบหนี เมื่อถึงเวลานัดหมายกลุ่มรถยนต์เกือบ 100 คัน ได้มารวมตัวเพื่อแข่งขัน และมีผู้กองเชียร์ทั้งชายหญิงส่งเสียงเชียร์ดูการแข่งขันอยู่บริเวณข้างทางจำนวนมากเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แก๊งค์วัยรุ่นที่เตรียมตัวแข่งขันต่างพากันเร่งเครื่องหลบหนีแต่ไม่สามารถหนีได้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนหัวท้ายไว้แล้วทำให้ทั้งนักแข่งและกองเชียร์ถูกจับได้เกือบทั้งหมด
พล.ต.ต.นิติธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าจากการสอบสวนบรรดานักแข่งต่างให้การว่ามาจากหลายจังหวัดทั้ง นนทบุรี ปทุมธานี และกรุงเทพโดยใช้ชื่อแก๊งว่า หลังถนนเท่านั้นนัดหมายกันทางเฟซบุ๊ก และในกลุ่มไลน์ คนที่มาร่วมแข่งขันปะลองความเร็วนั้นมีทั้งลูกทีมของร้านประดับยนต์และแต่งเครื่องยนต์เพื่อนำมาโชว์ซึ่งรถที่ยึดมาได้แต่ละคันมีสภาพแต่งซิ่งทุกคัน ซึ่งการแข่งขันรถยนต์ในทางนั้นผิดกฎหมายสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการสัญจร ดังนั้นหากพี่น้องประชาชนพบเห็นการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นต่างๆและสงสัยว่าจะมีการแข่งขันกันขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุกเวลา สำหรับแก๊งค์แข่งรถแก๊งค์นี้ตนได้สั่งการให้ตรวจสอบประวัติแต่ละคนว่าเคยถูกจับคดีแข่งรถในทางหรือไม่ถ้ามีก็ต้องเพิ่มโทษอย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันสนับสนุนและส่งเสริมให้มีการแข่งขันรถในทางโดยส่งเสียงเชียร์สนับสนุนการแข่งขันตังกล่าวพร้อมคุมตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองขุนยวม สนธิกำลังบุกจับมอดไม้คาบ้าน ยึดไม้สัก-ไม้กระยาเลยอื้อ 22 เม.ย. 2569
- สืบภาค 2 ปิดฉากสองผัวเมียตัวการใหญ่ค้ายา หนีซุกบ้านเช่าชะอำ เตรียมเผ่นเกาะเต่า ยึดทรัพย์ทะลุ 183 ล้าน 22 เม.ย. 2569
- ปกครองนาตาล สนธิกำลัง เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด “พิทักษ์เมืองดอกบัว” 22 เม.ย. 2569
- ไม่ไว้หน้า! รวบ อส.ภูกามยาว พร้อมยาบ้า 60 เม็ด-ปืนยาว-กระสุน 77 นัด สั่งเด้งพ้นราชการทันที 22 เม.ย. 2569
- สลดทุ่งสง พบศพชายวัย 40 ถูกของมีคมดับปริศนาในขนำหลังบ้าน 22 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ผงะ! ชาวบ้านพบยาบ้าแสนเม็ด ทิ้งใต้ต้นไม้ซอยเปลี่ยวย่านคลองหลวง 16:22 น.- จอมบึงเดือด! ยกพวกรัวยิง M16 ถล่มบ้านพรุนกว่า 20 นัด โดนกระสุนเจาะหัวสาหัส 1 16:14 น.
- ปกครองโพนสวรรค์กัดไม่ปล่อย ซุ่มจับ "ป้อมนาใน" ตัวจ่ายยาบ้าในชุมชน ตะครุบขณะส่งของให้ลูกค้า 11:57 น.
- ระทึกวันไหลบางเบิด! ไล่ตะครุบต่างด้าวพกปืนบุกงาน ขณะ “อนุทิน” เตรียมมาเปิดงาน 11:42 น.
- ดับคาร้านตัดผม! เจ้าของอ้างป้องกันตัว ใช้สากกะเบือฟาดหัวดับ 07:56 น.


