อาชญากรรม
จับแล้วโจรปืนจี้ชิงเงินล้าน จนท.สหกรณ์ฯเชียงแสน ที่แท้อดีตพนง.ร่วมมือพี่เขยที่ยังหนี
วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 16.45 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2563 เวลา 09.30 น. โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ. จว.เชียงราย. พ.ต.อ.ศตศักดิ์ พิมลทิพย์ ผกก.สภ.เชียงแสน พ.ต.ท.สรรชัย บัวลาด รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสนได้ทำการจับกุมตัว นายสิทธิโชค เมืองมา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู 8 ต.ศรีดอนมูล อ.เขียงแสน จ.เชียงราย หนึ่งในสองคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์เงินสดจำนวน 1,050,000 บาท จาก นางวัชรินทร์ บรรจงเลขา อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสนจำกัด เหตุเกิดหน้าธนาคารกรุงเทพฯสาขาเชียงแสน ถนนหมายเลข 1016 เทศบาล ต.เวียงเชียงแสน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้ควบคุมตัวนายสิทธิโชค เมืองมา (สวมเสื้อยืดสีเหลือง) อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 8 ต.ศรีดอนมูล อ.เขียงแสน อดีตพนักงานของสหกรณ์ดังกล่าวที่ถูกให้ออกจากสหกรณ์ไปเมื่อเร็วๆไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุหน้าธนาคารกรุงเทพฯสาขาเชียงแสน ถนนหมายเลข 1016 เทศบาล ต.เวียงเชียงแสน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยจำลองเหตุการณ์ขณะที่นายขจร ริยะสาร อายุ 57 ปี และนางวัชรินทร์ บรรจงเลขา อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ได้ขับรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน กต 582 เชียงราย มาจอดที่หน้าธนาคารฯ แล้วนางวัชรินทร์ก็เข้าไปถอนเงินสด 1,050,000 บาท มาขึ้นรถเดินทางกลับ
จากนั้นผู้ต้องหาได้เข้าไปใช้ปืนจี้ขู่กระชากเอาเงินสดดังกล่าว ก่อนจะวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ซึ่งพี่เขยเป็นคนขับขี่รออยู่แล้วหลบหนีไปทางซอยข้างวัดพระเจ้าล้านทองตรงข้ามธนาคารแล้วหลบหนีไป และได้นำเงินไปใช้หนี้ไถ่ถอนรถคืน โดยระหว่างนั้นพี่เขยนายสิทธิโชคได้หลบหนีไป นายสิทธิโชคจึงได้นำของกลางต่างๆ ไปฝากและซ่อนไว้ตามจุดต่างๆและมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้และให้การรับสารภาพ
โดยทางเจ้าหน้ที่ตำรวจได้เค้นสอบนายสิทธิโชคและตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ทั้งปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ที่ได้นำไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนและพบหมวกกันน็อคจำนวน 2 ใบถูกวางทิ้งเอาไว้ที่พงหญ้าระหว่างเส้นทางที่ใช้ก่อเหตุแล้ว รวมไปถึงชุดสีดำที่คล้ายกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่าได้มีการนำไปฝากไว้ที่บ้านของเพื่อนนายสิทธิโชค ขณะเดียวกันพบว่ารถยนต์เก๋งที่นายสิทธิโชคใช้พึ่งถูกไถ่ถอนมาจากการนำไปจำนำพื้นที่ อ.แม่สาย ด้วย นอกจากนี้พบเงินสดในรถและที่นำไปฝากไว้กับคนอื่นๆ รวมประมาณ 200,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงพยามสอบถามที่มาที่ไปของหลักฐานต่างๆ ดังกล่าวและตั้งข้อหาว่าร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธในการก่อเหตุ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ดเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมทั้งได้จัดกำลังไล่ล่าจับกุมตัวพีเขยของนายสิทธิโชค ที่ยังหลบหนีไปได้ นำตัวมาดำเนินคดีต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ทล.ยโสธร จับหนุ่มขับกระบะตู้ทึบ ยึดจยย. 8 คัน ต้องสงสัยอาจเป็นรถถูกโจรกรรม 3 ต.ค. 2568
- รวบแล้ว 4 โจ๋บุกชำแหละชิ้นส่วนจยย.ถูกยึดจอดในโรงพัก วัยแค่ 14-16 ปี 3 ต.ค. 2568
- ตำรวจสมุทรสาครจับพ่อค้ายา ยึดยาบ้า-ยาเค พร้อมปืน 2 กระบอก 3 ต.ค. 2568
- ตร.พะเยา บุกจับหนุ่มเสพยาคาห้องนอน ยึดยาบ้า 158 เม็ด ตรวจพบฉี่ม่วง 3 ต.ค. 2568
- ตร.ทางหลวงปราจีนบุรี เรียกตรวจหนุ่มขับรถไม่ติดป้ายทะเบียน พบมีหมายจับคดีฉ้อโกงหลอกให้เหยื่อโอนเงิน 3 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ผัวคลั่ง! คว้าปืนยิงเมียดับ หันยิงลูกสาวโชคดีหนีทัน ก่อนลั่นไกจบชีวิตตัวเอง 2 ศพ 16:42 น.
- ไล่ล่าระทึก! ตร.ทางหลวงกาญจนบุรี สกัดจับกระบะตู้ทึบขนแรงงานเถื่อนซิ่งหนียางระเบิด คนขับหนีทิ้งแรงงาน 26 ชีวิต 12:23 น.
- หลานสาวทรพี! วางแผนแฟนหนุ่มวิ่งราวสร้อยทอง 1.5 บาท ยายแท้ๆวัย 85 ปี 12:12 น.
- หนีไม่รอด! หัวหน้าแก๊งลักหม้อแปลงไฟ หลังบิ๊กแจ๊สตั้งรางวัลนำจับหนึ่งแสน ตร.ตามรวบก่อนกำนันพามอบตัว 18:23 น.
- ตำรวจเร่งล่าตัว 2 ชายวางตะปูเรือใบบนถนนกลางตลาดบ้านถ้ำ 13:26 น.