วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 09:19 น.

อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่หักดิบหยุดเหล้า! ดิ้นตายคาร้านค้า

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 20.51 น.

หนุ่มวัย 42 ปี นักดื่มประจำหมู่บ้าน ตัดสินใจ “หักดิบ” ไม่ดื่มเหล้า ได้เพียง 3 วันล้มตายต่อหน้าญาติ เพื่อนเผยเมียทิ้งไปกับลูกเพราะไม่ยอมเลิกเหล้า ประกาศหยุดหวังให้เมียกลับคืนเตือนให้ลดละเลิกอย่าหักดิบ ขณะแม่ระบุบอกให้เลิกนานแล้วแต่ไม่ยอมเลิกจนเมียหนี

 


วันที่ 30 มิถุนายน 2563 หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ นำศพนายปกรณ์ หวาวิสัย อายุ 42 ปี  บ้านเลขที่ 11 หมู่ 10 ต หนองโสน อ นางรอง จ บุรีรัมย์ มาส่งที่บ้านเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีหลังจากล้มลงเสียชีวิตเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่ร้านค้า

 


สอบถามนางพล อิ้วรัมย์ อายุ 67 ปี  ชาวบ้านในหมู่บ้านเล่าว่า เห็นผู้ตายเดินเซมา คิดว่าเมาเหล้าเหมือนทุกครั้งที่เห็น พอมาถึงก็ค่อยๆล้ม แล้วไม่หายใจ จึงเรียกให้ชาวบ้านมาดูและพยายามปั้มหัวใจแต่ก็ไม่สำเร็จ จึงโทรแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยนำส่งโรงพยาบาลนางรอง กระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตแล้ว

 


ขณะที่นายสุริยา แก่นกล้า อายุ 39 ปี เลขที่ 9 ม 10 ต.หนองโสน อ.นางรอง เพื่อนสนิทของผู้ตาย เล่าว่า ตอนเช้าเช้าผู้ตายมาที่บ้านซึ่งเป็นร้านค้า บอกว่าวันนี้จะตายแล้ว ฝากดูลูกด้วย ก็ไม่เอะใจอะไร กระทั่งมาทราบข่าว ไม่คิดว่าจะตายเร็วขนาดนี้


ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตของเพื่อนในครั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการ”ลงแดง”เนื่องจากปกติเพื่อนจะดื่มเหล้าขาวทุกวัน จนเมียและลูกทนไม่ได้ หนีออกจากบ้านเมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา

 


ทำให้เกิดอาการเหงามาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายบอกกับตนว่า “จะหยุดเหล้า” เพราะอยากให้เมียกลับมาอยู่คืนดี ตนก็สนับสนุน หลังจากหยุดเหล้าได้ 2 วัน เห็นอาการเพื่อนไม่ค่อยดี จึงเตือนไม่ให้หักดิบเกินไป แต่เพื่อนไม่ยอม เพราะตั้งใจไว้เด็ดขาดว่าอยากอยู่กับลูกเมีย กระทั่งวันที่ 3 ที่หยุดเหล้า เพื่อนมาตายแบบปริศนาดังกล่าว

 


ด้านนางบัวใข  หวาวิสัย อายุ 79 ปี แม่ผู้เสียชีวิต บอกว่า ที่ผ่านมาเคยบอกให้ลูกชายเลิกเหล้ามาโดยตลอด แต่ลูกชายไม่เชื่อ ยังดื่มทุกวัน จนเมียพาลูกสาวยุ 15 ปีและลูกชายอายุ 10 ปี หนีออกจากบ้านไป เพราะทนต่อพฤติกรรมไม่ไหว

 


นางบัวใข เล่าทั้งน้ำตาว่า ถึงแม้ลูกจะเป็นอย่างไรก็ตาม แม่ก็ยังรักลูกเหมือนเดิม ตนป่วยเป็นโรคต้อกระหิน จนตามองไม่เห็นทั้งสองข้าง แต่ในใจก็คิดเห็นหน้าลูกตลอดเวลา

หน้าแรก » อาชญากรรม