อาชญากรรม
รวบคนร้ายงัดตู้เซฟปั๊มน้ำมัน รับต้องการเงินไปผ่อนรถกระบะ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
มหาสารคาม-คนร้ายก่อเหตุงัดตู้เซฟปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม กวาดเงินสดไปได้กว่า 100,000 บาท แต่กลับทิ้งร่อยรอยลูกกุญแจหล่นในที่เกิดเหตุ ตำรวจแกะรอยได้ก่อนรวบตัวสำเร็จ กลายเป็นแคชเชียร์ปั๊มน้ำมัน สารภาพทำไปเพราะมีปัญหาด้านการเงิน เลยเกิดความโลภ
วันที่ 21 ธันวาคม 63เวลา 05.00 น. ร.ต.อ.ยุทธนา ลาดสีโท พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้ง จากผู้จัดการปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.หนองปลิง อ.เมืองมหาสารคาม มีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในตู้เซฟของปั๊มน้ำมัน มีเงินสดหายไปกว่า 100,000 บาท จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ
โดยที่เกิดเหตุปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ติดถนนสายมหาสารคาม-วาปีปทุม ต.หนองปลิง อ.เมืองมหาสารคาม คนร้ายได้งัดบานเกล็ดด้านข้างออก แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ จึงได้เข้าทางประตู ก่อนจะใช้คีมและเลื่อยตัดเหล็กที่ติดตั้งที่ตู้เซฟ ก่อนจะเปิดตู้เซฟขโมยเงินสดที่ได้จากการขายน้ำมันออกไปทั้งเงิน รวมเป็นเงินกว่า 130,000 บาท ซึ่งขณะที่คนร้ายก่อเหตุได้ทำลูกกุญแจหล่นไว้ในที่เกิดเหตุ 1 ดอก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้ตามแกะรอยจากลูกกุญแจดอกนั้น ปรากฏว่าคนร้ายก็คือคนที่ทำงานในปั๊มนั่นเอง
ต่อมาทราบชื่อคนร้ายคือ นายประคอง ใบบ้ง อายุ 53 ปี ราษฏร ต.หนองโน อ.เมืองมหาสารคาม ซึ่งทำงานเป็นแคชเชียร์ในปั๊มดังกล่าวนานถึง 8 ปี โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะช่วงนี้มีปัญหาด้านการเงิน ต้องการเงินไปผ่อนรถกระบะเดือนละ 6,500 บาท เหลือผ่อนอีก 37 งวด ซึ่งเงินที่ขโมยมาก็จะนำไปโป๊ะค่างวดรถให้หมด จึงได้ก่อเหตุขึ้น
ด้านนางสาวมานิตา นามบุดดา ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน เล่าว่า ตนเองเพิ่งเข้ามาทำงานได้ปีกว่า ที่ผ่านมานายประคอง คอยดูแลช่วยเหลือให้คำแนะนำในเรื่องการทำงานทุกเรื่อง ถือว่าเป็นคนดีที่ไว้ใจได้ เพราะทำงานเป็นแคชเชียร์ มานานกว่า 8 ปี แต่ละวันก็ถือเงินจำนวนมาก ไม่คิดว่าจะมาเป็นขโมย รู้สึกเสียใจ และเสียความรู้สึกมาก เพราะที่ผ่านมาอยู่กันเหมือนพี่น้อง เป็นครอบครัวเดียวกันมาตลอด ไม่คิดว่าคนใกล้ตัวจะมาทำกันแบบนี้ ต่อจากนี้ทางปั๊มก็จะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น ในช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ได้ประคองได้เดินทางมาทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายประคองมาสอบสวน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพ และนำพาไปเอาเงินของกลาง และอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ ประกอบด้วย คีมล๊อก คีมปากตาย และเลื่อยตัดเหล็ก ที่ซุกซ่อนอยู่ที่บ้าน ก่อนจะพาไปชี้จุดก่อเหตุ เพื่อประกอบสำนวนคดี และนำตัวกลับมาแจ้งข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองมหาสารคาม โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ของนายจ้างในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายต่อสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือเข้าทางช่องทางที่ไม่ประสงค์ให้เป็นช่องทางเข้าออกของทรัพย์นั้น ก่อนนำตัวส่ง ร.ต.อ.ยุทธนา ลาดสีโท พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ด้าน พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า ภายหลังจากรับแจ้งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าภายในมีร่องรอยการงัดแงะที่หน้าต่างบานเกล็ด แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ คนร้ายจึงเลือกที่จะเข้าด้านหน้าประตู มีการใช้อุปกรณ์ตัดเหล็กตัดลูกกรงที่ครอบเซฟออกไป โดยคนร้ายสามารถเอาเงินในเซฟไปได้ทั้งหมด แสดงว่าเซฟอาจจะไม่ได้ล็อก หรือคนร้ายอาจจะรู้รหัสตู้เซฟ ซึ่งปั๊มดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด และในที่เกิดเหตุมีลูกกุญแจตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ดอก เจ้าหน้าที่จึงได้ตามแกะรอยจากลูกกุญแจดอกนั้น สอบถามพนักงานภายในปั๊มทราบว่าน่าจะเป็นลูกกุญแจที่ใช้ล็อกห้องพักของพนักงานในปั๊ม ซึ่งใช้ลูกกุญแจลักษณะเดียวกันทุกห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้นำไปลองไขห้องต่างๆ ก็ปรากฏว่าสามารถเข้ากันได้กับห้องของนายประคอง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.อุบลฯ แถลงจับ 3 ผตห. พร้อมยาบ้าบิ๊กล็อต 5,636,000 เม็ด 18 พ.ค. 2569
- แตกคอกันไม่จบ! วัยรุ่นซิ่ง จยย.ไล่ยิงอดีตเพื่อนเจ็บกลางคลอง 11 18 พ.ค. 2569
- ปกครองแม่ระมาดสนธิกำลัง รวบทหารเมียนมาขับรถยนต์สวมทะเบียนปลอม 18 พ.ค. 2569
- อย่างนี้ก็มีด้วย วัยรุ่นเต้นวอร์มเครื่อง ก่อนปาหินใส่หลังคาบ้าน ปมระบายแค้นที่ชอบด่าตอนเมา 18 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อำเภอชานุมาน สนธิกำลังรวบพ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า 6,102 เม็ด 15:22 น.- รวบ 2 พรานพ่อลูก! ลอบยิงกระจง-อีเห็น 16 ซาก คามรดกโลกเขาใหญ่ อ้างจน-หาเงินประทังชีวิต 18:36 น.
- สภ.แม่ปิงจับ 3 หนุ่มสาวชาวตรัง ลอบขนยาบ้า 1.8 ล้านเม็ดขึ้นรถทัวร์เชียงใหม่เตรียมเข้า กทม. 18:17 น.
- CG "ยูมี" ลูกสาว "บิ๊กหยม" ปล่อยซิงเกิลใหม่ "ติดแกลม" 20:36 น.
- ตำรวจเมืองช้างบุกทลายเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ ฝังดินหลังบ้านหลังตบตา 14:31 น.


