วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564 08:28 น.

อาชญากรรม

ป่าไม้อายัดไม้พะยูง 123 ท่อนหลังรถ 6 ล้อคว่ำตกเกลื่อนถนน

วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 20.40 น.
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่  21 กรกฎาคม 2564 นายพิเชษฐ์ สุขสบาย หัวหน้าอุทยานภูผายล อ.เต่างอย จ.สกลนคร รับแจ้งจากผู้ใต้บังคับบัญชาว่า มีรถขนไม้เสียหลักพลิกคว่ำด้านหน้าที่ทำการอุทยานฯ  มีไม้พะยูงเกลื่อนถนนจึงแจ้ง พ.ต.อ.ชาติชาย เทียมจันทร์ ผกก.สภ.เต่างอย ร.ต.อ.ธีระสักดิ์ โคตรศรีหา พนักงานสอบสวนฯ ออกไปตรววจสอบ จากนั้นได้แจ้งไปยัง นายนเรศ ชมบุญ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.สกลนคร , นายสุขสันติ วิเวก นายอำเภอเต่างอย ,พ.อ.ธงชาติ โล่งจิต รอง ผอ.รมน.จว.สกลนคร และ นายชูชาติ เทพสุต ผอ.ศูนย์ป่าไม้ จ.สกลนคร ออกมาร่วมกันตรวจสอบและขนไม้ที่กระจายเกลื่อนถนนเพื่อเปิดการจราจร ใช้เวลาเคลื่อนย้ายไม้นานกว่า 2 ชั่วโมง
 
 
จากการตรวจสอบ พบรถคันเกิดเหตุเป็นรถยนต์ 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน รช 0989 ร้อยเอ็ด มีนายสุวรรณ สุธารส อายุ 29 ปี บ้านเลขที่  123 หมู่ 5 ต.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็นผู้ขับขี่ และมีนายธนาธิป เสาทอง  อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 59 หมู่ 7 ต.สามหา อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม รับว่าเป็นเจ้าของไม้ เหตุเกิดที่ถนนเต่างอย-กวนบุ่น บริเวณโค้งชลประทานซึ่งเป็นโค้งหักข้อศอกมักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง 
 
 
นายชูชาติ เทพสุต ผอ.ศูนย์ป่าไม้ จ.สกลนคร กล่าวว่า ไม้พะยูงดังกล่าว เจ้าของไม้อ้างว่ามีการตัดมาจากที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์ นส.3 แต่ปรากฏว่าจากการตรวจสอบไม่เอกสารอื่นๆประกอบมาด้วย จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการอายัดไว้ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งไม้มีจำนวน 123 ท่อนเหลี่ยม ปริมาตร 3.83 ลูกบาศก์เมตร ขอยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เพราะ จ.สกลนคร ได้เปิดแผนยุทธการพิทักษ์ป่าภูพานไว้แล้วเมื่อตอนต้นเดือน กรกฎาคม นี้ ก่อนหน้านี้ ก็มีการอายัดไม้ไว้ที่ อ.ส่องดาว 3,450 ท่อน เพื่อตรววจสอบต่อไป
 

หน้าแรก » อาชญากรรม