วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 11:50 น.

อาชญากรรม

โกลาหล! ไฟไหม้ชั้น 8 หวอดรักษาโควิด รพ.ศิริราช อพยพผู้ป่วยวุ่น

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 21.16 น.
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 ต.ค. พ.ต.ท.อิทธิพล จันแปงเงิน สว.จร.สน.บางกอกน้อย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคารอัษฎางค์ตั้งอยู่ ภายในรพ.ศิริราช ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. จึงประสานรถดับเพลิง สปภ.บางขุนนนท์ และ รถดับเพลิงกองทัพเรือ จำนวน 10 คันรุดไปตรวจสอบ 
 
 
ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสูง 13 ชั้น พบกลุ่มควันสีดำ พวยพุ่งจากชั้นที่ 8 ซึ่งเป็นวอร์ดรักษา ผู้ป่วยโรค covid-19 โดยจุดที่มีกลุ่มควันเกิดขึ้น เป็นโซน เก็บอุปกรณ์ และเตียงของผู้ป่วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้ชุดปฏิบัติการ ภายในอาคาร ขึ้นไปตรวจสอบ และนำหัวฉีดน้ำ เข้าควบคุมสถานการณ์ นาน 10 นาที เพลิงจึงสงบ 
 
 
สอบสวน พนักงานรักษาความปลอดภัย รพ.ศิริราช ให้ข้อมูลว่า อาคารดังกล่าว ในปัจจุบันนั้น ใช้เป็นพื้นที่ รักษาผู้ป่วยโรค covid-19 มีวอร์ดสำหรับรักษาผู้ป่วย แบ่งแยกตามอาการ อยู่หลายชั้น ทั้งนี้ระหว่างเกิดเหตุเพลิงไหม้ ทางบุคลากร ได้ช่วยกัน อพยพผู้ป่วย ลงจากอาคาร ไปไว้ที่อาคารจุฑาธุช อาคารเจ้าฟ้า และโซนโรงพยาบาลสนามซึ่งอยู่ด้านหลัง ด้วยความโกลาหล โชคดี ที่เพลิงไหม้ เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยจึงไม่มีรายงาน ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตโดยหลังจากนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย จะประสาน กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป.
 

หน้าแรก » อาชญากรรม