วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:50 น.

อาชญากรรม

ปมขัดแย้งที่ดิน! ยิงพ่อเฒ่าดับริมแม่น้ำ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2565, 07.34 น.

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 มกราคม ร.ต.อ.วรพงษ์ ดีเวียง พนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านสระยายนนท์ หมู่ 7 ต.วังจันทร์ อ.แก่งกระจาน จึงรายงานให้ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี ทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนวย ฉ่ำมะนา ผกก.สภ.แก่งกระจาน แพทย์ รพ.แก่งกระจาน พิสูจน์หลักฐานจังหวัด ชุดสืบสวน และมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานรุดไปยังที่เกิดเหตุบริเวณริมแม่น้ำแม่ประจันต์มีชาวบ้านยืนมุงดูอยู่ พบศพ นายช่วย เทียมอุทัย อายุ 67 ปี ชาว อ.แก่งกระจาน ถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่บริเวณคิวซ้าย หน้าผาก และชายโครงขวา รวม 3 นัด จมกองเลือดอยู่กับพื้นโดยมีสุนัขพันธ์ไทยเพศผู้จำนวน 2 ตัวที่ผู้ตายเลี้ยงไว้นอนเฝ้าศพอยู่ ข้างตัวพบไม้เท้าช่วยพยุงของผู้ตาย หัวกระสุน 3 นัดและปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ 7 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และพบรถจักยานยนต์ฮอนด้า คลิ๊ก สีขาว ป้ายทะเบียน 1 กก 7863 เพชรบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ ก่อนนำศพส่งยังสถาบันนิติเวช กรุงเทพฯ ให้แพทย์ตรวจอีกครั้ง  

 

 


สอบสวนนางยวน เทียมอุทัย อายุ 64 ปี ภรรยานายช่วยเล่าด้วยอาการเศร้าโศกว่า ตนกับสามีทำไร่มะนาวใกล้ที่เกิดเหตุมานานกว่า 30 ปี ก่อนหน้านี้มีญาติตนคนหนึ่งได้มาขอยืมโฉนดที่ดินจากมารดาตนไปจำนอง ก่อนจะมารู้ทีหลังว่าโฉนดที่ดินถูกเปลี่ยนเป็นชื่อญาติที่มายืมจึงทะเลาะมีปากเสียงกับญาติคนดังกล่าวกันเรื่อยมา

 

 

 

 

จนเมื่อ 2 วันก่อนญาติคนดังกล่าวได้นำโฉนดมากางจ้างให้คนขับรถแบคโฮช่วยปรับพื้นที่ให้แต่คนขับรถแบคโฮจำได้ว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของตนและสามีที่ทำไร่อยู่จึงมาบอกให้ทราบ จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับญาติอย่างรุนแรงและเลิกกันไป ก่อนเกิดเหตุนายช่วยได้บอกตนว่าจะขี่รถจักรยานยนต์ไปดูไร่ให้ตนขี่รถจักรยานยนต์อีกคันตามหลังไป แต่พอตนมาถึงก็พบว่านายช่วยถูกยิงเสียชีวิตแล้วจึงโทรแจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นได้ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ ขัดแย้งจากเรื่องที่ดินและเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะได้สืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว.

หน้าแรก » อาชญากรรม