วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 13:41 น.

อาชญากรรม

คุมตัว2คู่หูปืนโหดทำแผน ยิง“กัสถนนแม่น้ำแคว”ดับ

วันศุกร์ ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2566, 05.13 น.

ผู้การตำรวจนำตัว “เก่ง หมู่บ้านจงเจริญ” กับ “ไนซ์ นากาญจน์ สองคู่หูปืนโหด ทำแผนยิง “กัสถนนแม่น้ำแคว” แจ้ง 4 ข้อหา

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 มี.ค.66 พล.ต.ต. ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี (สืบสวน) พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.วศิน พลายศิริ รอง ผกก.สภ.เมือง กาญจนบุรี พ.ต.ท.มารุต ฉัตรฑัณท์ สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อม ตร.สืบสวนเมืองกาญจนบุรี และ ตร.สืบสวนจังหวัดกาญจนบุรี สิทธิชัย (สงวนนามสกุล)  หรือ “เก่ง หมู่บ้านจงเจริญ” อายุ 27 ปี ที่อยู่ใน ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และนายจตุรภัทร์ (สงวนนามสกุล) หรือ “ไนซ์ นากาญจน์” อายุ 20 ปี อยู่บ้านใน ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สองคู่หูที่เป็นเพื่อนกับผู้ตาย ที่ยอมรับสารภาพว่าที้งคู่ได้ใช้ปืนยิงใส่ นายวายุ หรือกัส จีนพานิช อายุ 26 ปี อยู่ที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพว่า ในที่เกิดเหตุโดยมีการนำรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บพ 6748 กาญจนบุรี ที่ใช้ในการก่อเหตุ และใช้ในการหลบหนีหลังก่อเหตุ

 

 

การทำแผนเริ่มจาก นายเก่งเล่าว่า หลังจากขับรถไปรับนายกัสมาจากบ้านนายสปายหน้าอยู่ซ่อมรถถนนพัฒนาการ ต่อจากนั้นนายเก่งขับรถกระบะโดยมีนายกัสนั่งคู่มากับนายเก่ง นายไนซ์นั่งอยู่เบาะหลัง ในรถนายกัสได้ทะเลาะกับนายเก่งและตบหน้านายเก่ง ทำให้นายไนซ์ที่อยู่เบาะหลังโมโหนายกัสจึงเกิดการชกต่อยกันในรถ ต่อมานายเก่งได้ขับรถไปจอดในที่เกิดเหตุ เมื่อจอดรถแล้ว นายกัสเปิดประตูแคปให้นายไนซ์เดินลงไปปัสสาวะที่ป่าข้างทาง คนขับเมื่อปัสสาวะเสร็จ จึงเดินกลับมาที่ประตูรถด้านข้างคนขับ นายกัสยังโมโหด่าทอนานไอซ์ต่ออีก ส่วนนายเก่งลงจากรถและหยิบปืนสั้นลูกโม่ จากซอกประตูคนขับ ยกปืนยิงใส่นายกัสที่ยืนอยู่อีกฝั่งของประตูรถ จากนั้น นายไอซ์ก็ชักปืนลูกซองพกสั้นอีโป๊ะ ยิงใส่นายกัส ทำให้นายกัสเสียหลักถอยหลังไปหน้ารถกระบะ นานเก่งจึงเดินเข้าหายกปืนจ่อยิงใส่ไปที่นายกัสอีก 4 นัด นายกัสได้วิ่งหนีเข้าป่าข้างทางฝั่งคนนั่ง และวิ่งหนีหายไปในความมืด

 


หลังจากนั้น พล.ต.ต.ไพโรจน์ พา 2 ผู้ต้องหา เดินทางไปทำแผนจุดที่สอง คือที่บนแพล่องริมแม่น้ำแควใหญ่ หร้าหอพระประวัติฯ เป็นจุดที่นายเก่งกับนายไน๊ซ์หลังก่อเหตุรีบขึ้นรถและขับออกจากที่เกิดเหตุ มุ่งหน้าไปที่ท่าจอดแพหน้าหอพระประวัติสมเด็จพระสังฆราช สมเด็จพระญาณสังวรมหาปรินายก วัดเทวสังฆาราม(วัดเหนือ) พระอารามหลวง จากรั้นนนายเก่งได้นำไอแพดและโทรศัพท์มือถือของนายกัสไปทิ้งลงแม่น้ำแควใหญ่ แบะเดินทางกลับไปบ้านเหมือนไม่เหตุอะไร

 


หลังทำแผน พล.ต.ต.ไพโรจน์เปิดเผยว่า คดีนี้ได้จับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ 2 คน สอบสวนเบื้องต้นรับสารภาพ จึงนำตัวไปขี้จุดเกิดเหตุประกอบสำนวนการสอบสวน โดยตอนนี้แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา 1.ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.ยิงปืนในที่สาธารณะ 3.พกพาอาวุธปืนไปที่สาธารณะ 4.มีอาวุธปินในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ

 


ส่วนทางด้าน นายอภิวุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี พ่อของน้องกัส เปิดเผยว่า ตนไม่เชื่อว่าลงมือกันแค่สองคน เพราะว่า ถ้าคนสองคนคงจะเอาน้องกัสไม่ลงง่ายๆ น้องกัสตัวใหญ่ เพราะใช้อาวุธหรืออะไรไม่รู้ ก็อยากให้สังคมช่วยทวงความยุติธรรมให้ลูกผมด้วย ปัญหาส่วนตัวก็มีบ้าง ผมถามเขาอยู่เรื่อย ก็ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตแบบนี้ ผมเอาให้ถึงที่สุด

หน้าแรก » อาชญากรรม