อาชญากรรม
ตำรวจทางหลวงจับหนุ่มขับรถบรรทุกอาหารสัตว์พกยาบ้า 8 เม็ด อ้างเสพแก้ปวดเมื่อย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล.,พ.ต.ท.นโรตม์ ยุวบูรณ์, พ.ต.ท.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ รองผกก.2 บก.ทล.,พ.ต.ต.โจ เสาร์ประโคน สว.ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล.นำกำลังออกตรวจกวดขันป้องกันอาชญากรรม ปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมายโดยเฉพาะการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเถื่อน
กระทั่งวันที่ 3 พ.ค.2567 ขณะที่ ร.ต.ท.ณัฐ ปิ่นกระจัน ร.ต.ท.ปณิธาน ใจชื้น รองสารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. )นำกำลังออกตรวจกวดขันป้องกันปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมายโดยเฉพาะการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเถื่อน ไปตามถนนสาย 333 ด่านช้าง-อู่ทอง เมื่อมาถึงพื้นที่ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง พบรถบรรทุกสิบล้อสำหรับบรรทุกอาหารสัตว์ ขับอยู่บนถนนสภาพแผ่นป้ายทะเบียนลบเลือนไม่ชัดเจน จึงส่งสัญญาณให้จอดเพื่อตรวจสอบคนขับรถบรรทุกจึงชะลอรถแต่ยังไม่ยอมจอด ทันทีเจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุด และขึ้นไปตรวจบนรถเพื่อขอตรวจค้นเนื่องจากพฤติกรรมของคนขับรถบรรทุกมีพิรุธน่าสงสัย จากการตรวจค้นในตัวคนขับไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย และคนขับไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถบรรทุก
แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นได้สังเกตคนขับรถบรรทุกมีอาการตาลอยลักษณะคล้ายคนเสพยาเสพติดจึงตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียดก็พบกระเป๋าสะพายวางอยู่ข้างเบาะคนขับจึงตรวจค้นในกระเป๋าพบตลับใส่ยาอมสีเทาซุกอยู่จึงนำออกมาเปิดดูก็พบยาบ้าอยู่ในตลับ 8 เม็ดและท่อที่ใช้เสพยาบ้าตกอยู่ในรถ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อนายกรวิทย์ อายุ 28 ปี ตำบลหันนางาม อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ให้การว่าก่อนถูกจับตนได้ขับรถบรรทุกอาหารสัตว์ไปส่งลูกค้าพื้นที่ อำเภอดอนเจดีย์ กำลังกลับโกดัง ก็เจอตำรวจทางหลวงเรียกตรวจและถูกจับพร้อมยาบ้า ที่ตนเพิ่งซื้อมาจากพ่อค้ายาบ้าคนหนึ่งในพื้นที่ตำบลจรเข้สามพัน อำเภออู่ทอง จำนวน 10 เม็ด ราคาเม็ดละ 30 บาทและตนได้เสพไปแล้ว 2 เม็ด ส่วนสาเหตุที่ตนต้องเสพก็เพราะตนมีอาการปวดเมื่อยจากการขับรถแต่พอได้เสพยาบ้าแล้วอาการปวดเมื่อยก็ดีขึ้น ปกติตนก็จะเสพวันละ 2 เม็ดเป็นประจำ
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหานายกรวิทย์ แสงใสแก้ว คนขับรถบรรทุกอาหารสัตว์ จำนวน 4 ข้อหาปรกอบด้วย 1. มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย 2. เป็นผู้ประจำรถ ขับรถบรรทุกที่ใช้ในการขนส่ง เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 3. เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 4. ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง ดำเนินคดี ต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองขุนยวม สนธิกำลังบุกจับมอดไม้คาบ้าน ยึดไม้สัก-ไม้กระยาเลยอื้อ 22 เม.ย. 2569
- สืบภาค 2 ปิดฉากสองผัวเมียตัวการใหญ่ค้ายา หนีซุกบ้านเช่าชะอำ เตรียมเผ่นเกาะเต่า ยึดทรัพย์ทะลุ 183 ล้าน 22 เม.ย. 2569
- ปกครองนาตาล สนธิกำลัง เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด “พิทักษ์เมืองดอกบัว” 22 เม.ย. 2569
- ไม่ไว้หน้า! รวบ อส.ภูกามยาว พร้อมยาบ้า 60 เม็ด-ปืนยาว-กระสุน 77 นัด สั่งเด้งพ้นราชการทันที 22 เม.ย. 2569
- สลดทุ่งสง พบศพชายวัย 40 ถูกของมีคมดับปริศนาในขนำหลังบ้าน 22 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ผงะ! ชาวบ้านพบยาบ้าแสนเม็ด ทิ้งใต้ต้นไม้ซอยเปลี่ยวย่านคลองหลวง 16:22 น.- จอมบึงเดือด! ยกพวกรัวยิง M16 ถล่มบ้านพรุนกว่า 20 นัด โดนกระสุนเจาะหัวสาหัส 1 16:14 น.
- ปกครองโพนสวรรค์กัดไม่ปล่อย ซุ่มจับ "ป้อมนาใน" ตัวจ่ายยาบ้าในชุมชน ตะครุบขณะส่งของให้ลูกค้า 11:57 น.
- ระทึกวันไหลบางเบิด! ไล่ตะครุบต่างด้าวพกปืนบุกงาน ขณะ “อนุทิน” เตรียมมาเปิดงาน 11:42 น.
- ดับคาร้านตัดผม! เจ้าของอ้างป้องกันตัว ใช้สากกะเบือฟาดหัวดับ 07:56 น.


