วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 17:49 น.

อาชญากรรม

ทหารยศสิบเอกถูกยิงดับคารีสอร์ท หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 3

วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 16.48 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 67 ร.ต.อ.จตุรนต์ สงวนสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งว่า มีนาทหารชั้นประทวนยศสิบเอก ถูกยิงตายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 

หลังรับแจ้ง  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เริงกฤษ  รักชาติ รอง ผกก.สส.,เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ,แพทย์เวรฯนิติ้วช รพ.กบินทร์บุรี และชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี  ในที่เกิดเหตุเป็นช่วงบริเวณกลางลานจอดรถของโรงแรม  พบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า  ไม่สวมเสื้อสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ทราบชื่อต่อมาคือ ส.อ.เสรี มณีโชติ อายุ 36 ปี เป็นทหารหน่วยพัฒนาเขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา  

ห่างจากพบผู้เสียชีวิตไม่มากนัก พบรถยนต์เอนกประสงค์  อีซูซุ รุ่น MU-X สีดำ ทะเบียน กรุงเทพมหานคร เป็นของเจ้าของรีสอร์ทจอดอยู่ ในรถพบกระดาษทิชชูเปื้อนเลือด จำนวน 2 ชิ้น อยู่ที่วางเท้าของคนขับรถ และจากการตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนรถเบนส์ รุ่น  C180 สีบอร์น ทะเบียน กม 1817 ฉะเชิงเทรา (ของผู้ตาย) ยังจอดอยู่ที่บริเวณหน้าห้องพัก ในที่เกิดเหตุพบกล้องวงจรปิดของรีสอร์ท ถูกถอดออกวางอยู่กับพื้น ส่วนการ์ดกล้องถูกถอดออกไป

จากการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต พบว่า ว่าผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณ ใต้กกหูซ้าย 1 นัด  เหนือราวนมซ้าย 1 นัด และในมือข้างขวาพบผ้าคล้ายคอเสื้อยืดติดอยู่  ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นเสื้อของคนร้ายที่ก่อเหตุ  ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

นางชมพูนุช แสนชนะศึก อายุ 67 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวานนี้ลูกถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 3 เขาโอนเงินมาให้แม่ ซึ่งเป็นสาเหตุนี้หรือเปล่าไม่รู้ คนก่อเหตุก็พวกๆ  กันนี่แหละ  พากันมาซื้อที่บริเวณที่เกิดเหตุ ขณะนี้ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

ส่วนลุงตู้คนดูแลรีสอร์ท กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุตนเองอยู่ด้านนอก  ก็ได้ยินเสียงปืน 2 นัด  จากนั้นก็เดินเข้าไปดูก็พบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว ตำรวจเชิญเจ้าของรีสอร์ทอีกครั้งหนึ่ง

หน้าแรก » อาชญากรรม