อาชญากรรม
พัทลุง 2 คนร้ายขี่ จยย.กระหน่ำยิงพ่อเฒ่าวัย 72 ปี เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายวานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันนี้ 10 มกราคม 68 พ.ต.ต.วิชัย อำพัน สว.(สอบสวน) สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง พ.ต.อ.สการียา ยูโซ๊ะ ผกก.สภ.ควนขนุน นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ทางลูกและญาติๆได้นำร่างส่ง รพ.ควนขนุน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านท้องที่ ม.5 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ทราบชื่อว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายพบ ชูทอง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 5 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดลูกโม่เข้าที่บริเวณลำตัว แผ่นหลังหลายนัด จนเสียชีวิตใน รพ.ควนขนุน ในที่สุด
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่ จยย.ฮอนด้า พ่วงข้าง สีดำ (ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน) ออกจากบ้านพักมายังสวนสะละภายในหมู่บ้านเพื่อผสมเกสรของสะละ ภายในสวนสะละของตนเอง โดยสวนสะละดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 200 เมตร หลังจากเสร็จสิ้นการผสมเกสรของสะละแล้วผู้ตายได้ขี่ จยย.พ่วงข้างคันดังกล่าวเพื่อกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งห่างจากบ้านพักผู้ตายประมาณ 100 เมตร ก็ได้ถูกคนร้าย 2 คน ขี่ จยย.ฮอนด้าเวป สีดำ-แดง (ไม่ทราบทะเบียน) เข้าประกบและใช้อาวุธปืนชนิดลูกโม่ 2 กระบอก กระหน่ำยิงผู้ตายประมาณ 10 นัด จนทำให้ จยย.พ่วงข้างเสียหลักลงข้างทาง เมื่อสิ้นเสียงปืนบุตรชายของผู้ตายได้วิ่งออกจากบ้านพักมายังจุดเกิดเหตุและนำร่างโชกเลือดของพ่อส่ง รพ.ควนขนุน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ในส่วนประเด็นการสังหารโหดในครั้งนี้นั้น ในเบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว โดย 1 ใน 2 คนร้าย เป็นญาติของผู้เสียชีวิต ชื่อเล่นว่าโหม้ง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการการค้ายาเสพติด โดยตำรวจกำลังเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้าย ทั้ง 2 คน มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- อส.มีเรื่องเพื่อนบ้าน โดนแทงดับต่อหน้าพ่อ 26 มิ.ย. 2568
- มือปืนเรียกชื่อก่อนลั่นไก! ฆ่าเสี่ยสังขละฯกลางลานจอดรถ 26 มิ.ย. 2568
- ระทึกกลางเมืองกระบี่! พบระเบิดตั้งเวลาใกล้ป้อมตำรวจ EOD เก็บกู้ได้ทัน สอบเชื่อมโยงเหตุพังงา-ภูเก็ต 26 มิ.ย. 2568
- ทางหลวงชุมพรสกัดจับรถทัวร์โดยสารลักลอบขนแรงงานเถื่อนเต็มคัน 46 คน รับได้รับค่าจ้าง 5 หมื่น 26 มิ.ย. 2568
- ตชด.227 จับสาวลาวลักลอบเข้าเมือง 26 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
สาวลืมเสียบกุญแจจยย.ทิ้งไว้ในรพ. โจรขี่หนีลอยนวล 17:53 น.
- ทัพเจ้าตากปะทะเดือดคาราวานขนยาเสพติด เด็ดหัว 2 ศพ ยึดยาบ้า 3.6 ล้านเม็ด 13:17 น.
- กกล.บูรพา สกัดจับ 22 คนไทยลักลอบข้ามแดนไปกัมพูชาทำงานกาสิโน 11:36 น.
- โจรชุดดำบุกเดี่ยวปีนวิลล่าหรูย่านยามูคืนเดียว 4 หลังรวด กวาดทรัพย์สินไปกว่า 2 ล้าน 11:24 น.
- ตำรวจเมืองคอน รวบ 3 โจ๋วัย 14 ตระเวนลักจยย. ยึดของกลาง 3 คัน 10:39 น.