วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:47 น.

อาชญากรรม

หนุ่มฉุน! ผจก.ร้านอาหารทวงเงินค่าเครื่องดื่ม 45 บาท บุกชักปืนขึ้นลำขู่

วันจันทร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 10.53 น.

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาดทุ่งวัวแล่น ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร สามารถบันทึกภาพนายธนวัฒน์ หรือเล็ก แฟนหนุ่มของพนักงานสาวในร้าน ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา  และใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมา ยกขึ้นมาข่มขู่นายภณศรีภูมิ เศรษฐทัพท์ภาม อายุ 53 ปี ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นผู้จัดการร้านอาหาร โดยในภาพยังได้ยินเสียงของนายธนวัฒน์ กำลังด่าทอด้วยคำพูดที่รุนแรง  ก่อนจะเดินออกจากร้านขึ้นรถ จยย.ขับออกไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น.ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 68 ที่ผ่านมา
               
ต่อมาเมื่อเวลา 14.23 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 68 ตัวนายภณศรีภูมิ เศรษฐทัพท์ภาม ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว จ.ชุมพร เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับนายธนวัฒน์ หรือเล็ก อนุมัติ  โดยนายภณศรีภูมิ เศรษฐทัพท์ภาม ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การที่ตนเองได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เพื่อเอาผิดกับนายธนวัฒน์ ก็เพราะหลังจากที่เกิดเหตุขึ้น ตนเองก็ได้ขอเจ้าของร้านลาออกเพื่อเก็บตัวเพราะรู้สึกว่าหากยังทำงานอยู่ ก็ไม่รู้ว่าจะโดนทำร้ายเมื่อไหร่ ดังนั้นจึงตัดสินลาออกจะดีกว่า เพราะตนเองมีลูกต้องเลี้ยง มีแม่ที่พิการสายตาต้องคอยดูแล หากตนเองเป็นอะไรไปสักคน ครอบครัวจะอยู่กันอย่างไร เพราะตนเองคือผู้ที่หาเงินเลี้ยงครอบครัว เป็นเสาหลักของบ้านเมื่อเสี่ยง จึงขออยู่อย่างปลอดภัยดีกว่า
         
นายภณศรีภูมิ เศรษฐทัพท์ภาม  กล่าวว่า สำหรับสาเหตุนั้น ก็สืบเนื่องมาจากนายธนวัฒน์ ได้มานั่งดื่มสุราที่ร้าน ในฐานะลูกค้า ที่มานั่งดื่มเป็นประจำแทบทุกคืน เพราะต้องมารอรัพนักงานที่ร้านและเป็นแฟนของนายธนวัฒน์ และเมื่อร้านใกล้ถึงเวลาจะปิด คือประมาณ 5 ทุ่มเศษ จึงให้พนักงานที่ร้านไปสอบถามลูกค้าคือนายธนวัฒน์ ว่าต้องการอะไรเพิ่มหรือไม่ เพราะร้านจะปิดแล้ว หากไม่รับอะไรเพิ่มก็จะขอเช็คบิล เพราะตนเองจะต้องเคลียร์ยอดบัญชีส่งให้เจ้าของร้าน ซึ่งมีน้ำ 1 ขวด 20 บาทและโซดา อีก 1 ขวด ราคา 25 บาท รวมทั้งหมดในบิล 45 บาท  แต่เมื่อพนักงานไป ก็ไม่พบนายธนวัฒน์ ที่โต๊ะแล้ว ตนเองจึงได้ส่งข้อความไปที่นางจิตตา แฟนของนายธนวัฒน์ ว่าให้ ช่วยกลับมาจ่ายชำระค่าอาหารด้วย
             
นายภณศรีภูมิ เศรษฐทัพท์ภาม กล่าวต่อว่า ไม่นานทางนายธนวัฒน์ ก็ได้ติดต่อมาและให้ตนเองส่ง QR โค้ตไปให้ และเมื่อตนเองส่งไปให้ ก็ไม่สามารถสแกนเงินได้ จึงมีการพิพม์คุยผ่านข้อความกันสักระยะหนึ่ง จนพี่ที่นั่งในร้าน ช่วยจ่ายแทนให้ ซึ่งตนเองก็นึกว่าจบแล้ว แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะสักพัก ขณะที่ตนเองและพนักงานในร้าน ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งนั้น กำลังช่วยกันเคลียร์เก็บร้านกันอยู่ นายธนวัฒน์ ก็ได้ขับ รถ จยย.มาจอดที่หน้าร้าน ก่อนจะเดินตรงมาที่ตนเอง พร้อมกับต่อว่าด่าทอต่างๆนาๆด้วยถ้อยคำรุนแรง พร้อมทั้งได้ชักอาวะปืนพกสั้น ออกมาจากเอวกระชากลำเลื่อน ลักษณะออกมาข่มขู่ สักพักก็เอาเข้าไปเหน็บไว้ที่เอวดังเดิม และเดินออกไปจากร้านไป รุ่งขึ้นตนเอง จึงตัดสินใจว่าหากอยู่ทำงานที่ร้าน จะต้องเจอกันอีก ทางที่ดีเพื่อความปลอดภัยจึงได้ลาออก มาช่วยงานที่สนามยิงปืนเพื่อความอุ่นใจและไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เอาผิดกับนายธนวัฒน์ ดังกล่าว
 

หน้าแรก » อาชญากรรม