อาชญากรรม
"เสี่ยหมู กบินทร์บุรี" ร้องขอความเป็นธรรมนายกฯ อดีตนายพลตำรวจบังคับเซ็นยกที่ดิน "ตลาดไทยประคอง" มูลค่ากว่า 100 ล้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 19 ก.พ.68 ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์รัฐบาล 1111 สำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี นายวุฒิโรจน์ อริยเดชอนันต์ หรือ“เสี่ยหมูกบินทร์บุรี“ เดินทางมายื่นหนังสือร้องนายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือกรณีได้รับความเดือดร้อนจากการถูกกลุ่มนายทุนจีนร่วมกับอดีตนายตำรวจข่มขู่บังคับให้โอนที่ดินซึ่งเป็นตลาดสดในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่เป็นคดีความฟ้องร้องกันมาตั้งแต่ปี 63
เสี่ยหมูกบินทร์บุรี กล่าวว่า ตนได้ติดต่อซื้อขายที่ดินจำนวน 25 ไร่ จากเจ้าของเดิมที่เป็นเจ้าของข้าวเกรียบฮานามิ เมื่อปี 53 เข้าไปพัฒนาที่ดินผืนนี้จนเป็นตลาดไทยประคอง เปลี่ยนชื่อเจ้าของที่ดินให้น้าสาวมาถือครองแทน โดยหาเงินสดมาจ่ายปิดการซื้อขาย ขณะนั้นมีอัยการที่ตน รู้จักและให้ความนับถืออยู่ได้แนะนำให้ไปกู้เงินจากนายทุนคนจีนที่ประกอบธุรกิจอยู่แถวพัทยา จำนวน 40 ล้านบาท ทำสัญญาว่าจะต้องจ่ายคืน 55 ล้านบาท ในเวลา 18 เดือน โดยนายทุนคนจีนได้ขอให้เปลี่ยนชื่อเจ้าของที่ดินจากน้าสาวมาเป็นคนในครอบครัวของคนจีนเพื่อเป็นหลักค้ำประกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปได้แค่ 2 เดือน นายทุนคนจีนก็ไปพาอดีตนายตำรวจผู้ใหญ่กับพวกมายึดครองตลาดไทยประคองไปบริหารเอง
ตนจึงไปร้องขอความช่วยเหลือกับนายพลตำรวจอีกท่านหนึ่งในเวลานั้นยังอยู่ในราชการ ขอค่าดำเนินการจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อที่จะเป็นค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบภูมิหลังของนายทุนจีนและครอบครัวซึ่งปรากฏว่ามีการสวมบัตรประชาชนคนตายมีการปลอมดีเอ็นเอ ก่อนที่ตำรวจชุดที่ไปตรวจสอบใช้เป็นเงื่อนไขไปเรียกผลประโยชน์จากนายทุนจีนคนนี้ด้วย ทั้งหมดเกรงว่าจะเป็นเรื่องรที่จะต้องเอาผิดหลายหน่วยงาน จึงตกลงยอมคืนที่ดินให้กับตนโดยให้ตนจ่ายเงินคืนจำนวน 55 ล้านบาท
ซึ่งระหว่างนั้นที่ดินผืนนี้มีราคามากกว่า 100 ล้านบาท ทำให้นาย พลตำรวจนายนี้ทำการฮุบที่ดินผืนนี้ไปอีกครั้ง โดยการบังคับข่มขู่ตนให้เซ็นยกที่ดินให้กับเขาโดยที่ตนไม่เต็มใจข่มขู่ตนและภรรยาเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยจึงจำใจต้องเซ็นไปให้บนโรงพักกบินทร์บุรีที่มีลูกน้องตำรวจของเขาคุมสถานการณ์ในวันนั้นตนได้ไปแจ้งความกองปราบปรามดำเนินคดีอดีตนายพลตำรวจนายนี้กับลูกน้อง ฐานกรรโชกรัพย์นายพลตำรวจ ส่วน นายพลตำรวจ แจ้ง ความว่าตนว่าบุกรุก และทำให้เสียทรัพย์เพราะเหตุที่ตนเข้าไปในตลาดของตนเองแท้ๆ
ส่วนตนก็ไปแจ้งความที่ สภ. กบินทร์บุรีรวมทั้งมาร้องที่กองปราบปรามเมื่อปี 2563 ต่อเนื่องจนถึงปี 2566 ปรากฏว่าคดีความไม่คืบหน้าตนจึงไปนอนขวางบนถนนพหลโยธิน ด้านหน้ากอง บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เมื่อปลายปี 66 จนสุดท้ายตำรวจได้สรุปสำนวนส่งอัยการแต่มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง โดยไม่มีเหตุผลประกอบเมื่ออัยการได้ตรวจสำนวน ก่อนจะส่งกลับมาให้ตำรวจกองปราบฯ สอบเพิ่มเติม ซึ่งคดีความที่ตนดำเนินการฟ้องร้องเองอยู่เป็นคดีแพ่งและที่แจ้งความเนินคดีนายพลตำรวจเป็นคดีอาญา ด้วย
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วตนได้ไปร้องขอความเป็นธรรมกับ ผบ.ตร.มาแล้วในกรณีที่ถูกตำรวจลูกน้อง พลตำรวจ กลั่นแกล้งดำเนินคดีตนก่อนที่จะมาร้องขอความเป็นธรรมต่อนายกรัฐมนตรีที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาลในวันนี้ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมในการเอาผิดบุคคลที่มายึดตลาดไทยประคองทั้งหมดทุกคนต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ทะเลาะปมตีกระติกน้ำ! หนุ่มใหญ่เมาได้ที่คว้ามีดปาดคอเพื่อนคาวงเหล้าสาหัส 17:50 น.
- หนุ่มเว็บพนันหนีทหาร-บัตรผ่านแดนหมดอายุ ไม่กล้ากลับด่านปกติ จ้างไกด์พาปีนหลังคาลอบข้ามเเดน 11:42 น.
- ปกครอง-ตร.หัวไทร บุกตรวจฉี่พระลูกวัดย่านต.ทรายขาว จับสึกฉี่ม่วง 3 รูป ค้นกุฎิพบยาบ้าพร้อมอุปกรณ์เสพ 10:30 น.
- เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังบุกรวบมอดไม้ ยึดไม้ประดู่แปรรูป-ท่อน พร้อมอุปกรณ์ตัดไม้ 19:57 น.
- สภ.แม่อาย จับสาวใหญ่ลักลอบขนฝิ่นดิบ ยึดของกลาง 11 ก้อน หนัก 17 กิโลกรัม 19:50 น.