อาชญากรรม
สืบภาค 5 จับไอ้เสือศักดิ์ ตระเวนลักทรัพย์ หนีกบดานบ้านเกิด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2568 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ไกรศรี จุฬพรรค์ ผกก.สส1.บก.สส.ภ.5,พ.ต.ท. ศราวุธ อุ่นจัน รอง ผกก.สส.1บก.สส.ภ.5, พ.ต.ท.ปรีชา ตันวงศ์ษา รอง ผกก.ปรก.กก.สส.1 บก.สส.ภ.5,พ.ต.ท.ณัฐธรณ์ เดชสกุล รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 (ชป.ที่ 1) นำโดย พ.ต.ท.ปรีชา ตันวงศ์ษา รอง ผกก.ปรก.กก.สส.1 บก.สส.ภ.5 ว่าที่ พ.ต.ต.วีระพงษ์ ลินลาจม สว.กก.สส.1 บก.สส.ภ.5,ร.ต.อ.พลภัทร ธรนิภัทร์ รองสว.กก.สส.1ฯ ,พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว“ นายศักด์ อายุ 45 ปี ที่อยู่ ต.บ้านปิน อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ลักทรัพยในเคสถาน โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็น ทางคนเข้า โดยกระทำด้วยประการอื่นใดเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป
สืบเนื่องเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 68 เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน โดยคนร้ายเป็นชาย จำนวน 1 คน (ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด) ลักษณะผอมสูง ส่วนสูงประมาณ 170 ซม. อายุประมาณ 35 -45 ปี การแต่งกายสวมกางเกงขายาว (คล้ายกางเกงยีน) สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน (ทึบ), สวมถุงมือสีน้ำตาลทั้งสองข้าง และสวมหมวกแบบผ้าคลุมปกปิดใบหน้าและศรีษะ มองเห็นแต่ดวงตา ได้เข้ามาลักทรัพย์ในบ้าน ม.8 (บ้านรั้ว-บ้านทุ่ง) ต.หนองหนาม อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ทรัพย์สินที่ได้ไปประกอบด้วยเงินสดจำนวนหนึ่ง และพระเครื่องเหลี่ยมทองจำนวนหลายรายการ (ยังประเมินค่าทั้งหมดไม่ได้) โดยคนร้ายใช้จักรยานยนต์เป็นยานพาหนะในการ หลบหนี
กก.สส.1 บก.สส.ภ.5 ได้ลงพื้นที่ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.ลำพูน ชุดสืบ สภ.เหมืองจี้ และ เจ้าหน้าที่ หาพยานหลักฐานสิ่งแวดล้อม และได้ ติดตามไล่กล้อง CCtv ตามเส้นทางหลบหนี จนพบผู้ต้องสงสัย ใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อYAMAHA 1กฐ 8711 แพร่ และได้ สืบค้นข้อมูล พบว่า รถคันดังกล่าวเป็นของ บุตรสาวนายศักดิ์ และได้ทำการสืบค้น ประวัติ ข้อมูลคดี พบว่านายศักดิ์ เคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้ว 2 ครั้ง ในข้อหา “ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มคุ้มครองบุคลหรือทรัพย์” ทั้ง 2 คดี และ ล่าสุดได้ก่อเหตุในพื้นที่ อ.เวียงสา จว.น่านและพึ่งพ้นโทษมาเมื่อออกมา 11 ก.ย 67 ซึ่งพฤติการณ์การก่อเหตุ แผนประทุษกรรมเหมือนกันกับการก่อเหตุในครั้งนี้ จึงคาดว่าน่าจะเป็น ผู้ต้องสงสัย ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ จึงได้ทำการ สืบสวน ติดตามจนพิสูจน์ทราบว่า นายศักดิ์ พักอาศัยอยู่ที่ สวนยาง ไม่มีเลขที่ ต.บ้านปิน อ.ลอง แพร่
หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่กก.สส.1 บก.สส.ภ.5 กก.สส.ภ.จว.ลำพูน และสภ.ลอง ได้ติดตามจนพบ ชายดังกล่าว และได้สอบถาม ให้การยอมรับ ว่าได้กระทำจริง และได้พาไปตรวจทรัพย์สินที่ซุกซ่อนที่บ้าน พร้อมกับ กก.สส.ภ.จว.ลำพูน อีกชุดหนึ่งได้ดำเนินการไปขอหมายจับชายตามภาพถ่าย ศาลจังหวัดลำพูน ได้อนุมัติหมายจับ ที่ 140/2568 ชายไทย ปรากฏตามภาพถ่าย “ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ลักทรัพยในเคสถาน โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็น ทางคนเข้า โดยกระทำด้วยประการอื่นใดเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป และได้นำหมายจับเข้าจับกุม นายศักดิ์ (ทราบชื่อหลังจับกุม) บ้าน หมู่ที่ 7 ต.บ้านปิน อ.ลอง จว.แพร่ พร้อมของกลางเป็นทรัพย์สินที่ขโมยมาหลายรายการอยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้น สันนิษฐานได้ว่า ผู้ถูกจับกุม ได้ตระเวน ขึ้นงัดบ้านบริเวณ ใกล้เคียงบ้านอีกหลายหลัง ได้ทรัพย์สินแล้วหลบหนีมากบดานที่บ้านกดจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว โดยจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการขยายผลดำเนินคดีต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตชด.335 สกัดจับขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดไอซ์บิ๊กล๊อต 700 กก. 19 ส.ค. 2568
- ศปอส.ภาค 6 จับเครือข่ายม้าถอนเงิน ยึดรถหรู-เงินสดกว่า 4 แสน 19 ส.ค. 2568
- ปกครองนาตาล สนธิกำลังปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด "No Drugs No Dealers" 19 ส.ค. 2568
- นรข.หนองคาย ยึดยาบ้ากว่าล้านเม็ด เรือหาปลาลอบขนข้ามแม่น้ำโขง 19 ส.ค. 2568
- หนุ่มเสพยาจนหลอน ตระเวนทุบกระจกบ้านพัง 4 หลัง อ้างคิดถึงเมียที่เลิกไปเกือบ 10 ปี 19 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อ่างทองระดมกวาดล้าง “สถานบริการ–ยาเสพติด” ตามนโยบายรัฐบาล ผลตรวจหลายพื้นที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย 19:31 น.
- ตำรวจโคกกลอย ส่งตัวหนุ่มวัย 21 มือฆ่าสาวใหญ่ฝากขังศาล แม่ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต 17:39 น.
- โหด! มีดกระซวกหนุ่ม 4 แผลดับคาที่กลางถนน ตำรวจเร่งล่ามือมีดหนี 17:23 น.
- “รอง ผบ.ตร.”เปิดโครงการฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรกองทุนเพื่อการสืบสวนสอบสวน 15:22 น.
- ตชด.424 ผนึกกำลัง สภ.สิชล ลุยจับแก๊งค้ายา–บุกค้นบ้านยึดอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์เพียบ 14:16 น.