อาชญากรรม
แม่ร้องสื่อ! จนท.ปกครองทำเกินกว่าเหตุ ยิงลูกชายสาหัสขณะไล่จับนำตัวไปบำบัด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 23 มี.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรีได้รับการร้องทุกข์จากนางประไพ อายุ 57 ปี ระบุว่า นายกิตติ อายุ 32ปี บุตรชาย ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 21 มี.ค. 68 ที่ผ่านมาได้มีชุดฝ่ายปกครองกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน 7-8 คนขับรถยนต์กระบะมาแล้วจอดที่หน้าบ้าน จากนั้นวิ่งไปยังบ้าน เพื่อที่จะจับกุมตัวนายกิตติ เพื่อที่จะเอาตัวไปบำบัดรักษาเนื่องจากลูกชายเป็นผู้เสพยาเสพติด
ขณะนั้นลูกชายนอนอยู่ในเปลใต้ถุนบ้าน เมื่อลูกชายเห็นเจ้าหน้าที่วิ่งกรูกันเข้ามา ด้วยความตกใจกลัวจึงลุกจากเปลที่นอนอยู่แล้ววิ่งหนีไปทางด้านหลังบ้านซึ่งเป็นป่ายางพารา ระหว่างนั้นตนเองเห็นเหตุการณ์ได้รีบวิ่งตามเจ้าหน้าที่ด้วย ได้ยินเสียงเสียงเจ้าหน้าที่ตะโกนให้ลูกชายหยุด เสี้ยววินาทีนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และลูกชายได้ล้มลงกับพื้นได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่บอกว่าลูกชายล้มลงทับตอไม้เลือดออก บางคนบอกว่าถูกยิง
ช่วงเกิดเหตุตนเห็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งถือปืนอยู่ จึงรีบวิ่งเข้าไปดูลูกชายพร้อมร้องตะโกนบอกว่า เรื่องแค่นี้ถึงขนาดยิงกันเลยเหรอ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายกิตติที่นอนพบอยู่กับพื้น แล้วนำตัวขึ้นรถกระบะออกจากที่เกิดเหตุทำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งลูกชายก็บอกว่าตนเองถูกยิงรู้สึกเจ็บที่หลังและขา ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมบอกว่าไม่ให้ไปแจ้งความ ซึ่งยอมรับว่าลูกชายเสพยามาตั้งแต่อายุ 16 ปี แต่ก็ไม่เคยไปทำร้ายใครและไม่เคยลักของคนอื่น แต่อยากจะให้ไปบำบัดรักษา ซึ่งยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะเข้าทำการบำบัดรักษาหรือไม่เพราะกลัวติดคุก แต่มาเกิดเรื่องถูกยิงขึ้นเสียก่อน
ต่อมานายกิตติผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ทางญาติบอกว่าคนไข้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณหลังด้านขวา กระสุนทะลุกระเพาะ ลำไส้เล็กเลือดออกไม่หยุด พูดไม่ได้และรู้สึกชาที่ขาขวา และช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมาแพทย์ได้นำตัวคนไข้เข้าห้องเอกซเรย์ และนำตัวคนไข้เข้ารักษาตัวอยู่ในห้อง ICU.เมื่อช่วง 4 ทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมา(22มี.ค.)
ด้านน้องสาว กล่าวว่า อาการล่าสุดพี่ชายพูดไม่ได้และรู้สึกชาที่ขา จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ แค่ผู้เสพยามาจับตัวเพื่อที่จะไปรักษา แต่กลับมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่ซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ร้องทุก์ขอความเป็นธรรม ซึ่งขณะนี้พี่ชายของตนเองนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU.โรงพยาบาลกบินทร์บุรี
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามยังนายสมใจ พุทธเสนา นายอำเภอนาดี ทางโทรศัพท์กล่าวว่า เป็นนโยบายของทางการให้นำตัวผู้เสพไปบำบัด แต่ได้รับรายงานว่าระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวไปนำตัวผู้บาดเจ็บแต่มีอารมณ์ร้อน มีการใช้อาวุธปืนระหว่างทำงาน ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าใครเป็นคนใช้อาวุธจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคดีได้ให้ตำรวจดำเนินการตามข้อเท็จจริงต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- รวบหนุ่มวัย 28 ลักลอบขายน้ำกระท่อมผสมยาแก้ไอ-ยาแก้แพ้ 8 พ.ค. 2568
- ผบช.ภาค 5 แถลงจับยาเสพติดรายสำคัญ 2 คดี ยึดบ้ากว่าล้านเม็ด-ไอซ์ 300 กก. 8 พ.ค. 2568
- ระทึกกลางโรงพัก! ด.ต.คว้ามีดปาดคอตัวเองโคม่า หนีผิดขณะถูกบุกจับ หลังก่อคดีใช้ปืนจี้แม่ค้าไส้กรอกชิงทอง 2 บาท 8 พ.ค. 2568
- ตำรวจทางหลวงพังงา ไล่จับหนุ่มมีพิรุธซิ่งจยย.หนี ยึดยาบ้า 20 เม็ด 8 พ.ค. 2568
- รวบแล้ว! อดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองคอนมือยิงหนุ่มใหญ่ดับคาต้นทุเรียน อ้างสงสารหลานสาวถูกทุบตีบ่อย 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
แม่สุดทน! แจ้งตำรวจจับลูกคลั่งยา หลอนเอามีดจ่อคอหลาน 10 ขวบ-น้าชาย วอนส่งเข้าคุก 20:04 น.
- รวบมิจฉาชีพ เปิดเพจ Facebook หลอกจองล็อคขายของรอบคูเมืองเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ เหยื่ออื้อสูญเงินนับแสน 19:20 น.
- เพื่อนรักสุดโหด! ขับเก๋งไล่ชนหนุ่มแบงค์ก่อนรัวกระสุนกว่า 10 นัดดับคาที่ 10:21 น.
- โจรฉายเดี่ยวบุกลักจยย.ถึงหน้าบ้านกลางวันแสกๆ ซวยรถพังกลางทาง ใจเย็นกินข้าวเหนียวปิ้งไก่รอซ่อม 09:20 น.
- เดือดกลางรถแห่งานบวช โจ๋หัวร้อนยกพวกตะลุมบอน หนุ่มวัย 20 ถูกยิงกระสุนฝังในสาหัส 09:12 น.