วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 10:44 น.

อาชญากรรม

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ “จ่าอาร์ม” เพิ่ม อีก 5 ราย หลังยิงในงานศพ

วันอาทิตย์ ที่ 06 เมษายน พ.ศ. 2568, 21.11 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ถึงความคืบหน้ากรณี เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 4 เมษายน 68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกอพิสูจน์หลักฐานพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบงานศพในวัดลานแซะ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน หลังรับแจ้ง มีเหตุใช้อาวุธปืนยิง ในงานศพวัดลานแซะ แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
 

ในเบื้องต้นทราบว่า ชื่อผู้ก่อเหตุยิงปืนนั้น ชื่อ จ.ต.อ ณัฐวุฒิ อายุ 25 ปี หรือจ่าอาร์ม สังกัดตำรวจสันติบาลพัทลุง ก่อนเกิดเหตุ ได้เดินทางมาร่วมงานศพ ช่วง 3 ทุ่ม กับเพื่อนอีก 2 คน จังหวะเดียวกัน โต๊ะข้างๆที่ห่างออกไป 3 แถว ลูกหลานเจ้าภาพได้นั่งดื่มและรับประทานอาหารอยู่ด้วยกัน 10 คน โดย 1 ในนั้น ชื่อนายวาร์ย ที่เคยขัดแย้งกับจ่าอาร์ม หลังไม่จ่ายค่าหวยกันแล้วมีการขัดแย้งเคยขู่และด่ากันมาแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อมาเจอกันในงานศพ และมีการดื่มสุราเข้าไปทำให้จ่าอาร์ม ไม่พอใจ จึงชักอาอาวุธปืนประจำกายที่พกมายิงใส่กลุ่มนายไว ทำให้กลุ่มนายไวกระโดดหลบหนี วงแตก ท่ามกลางความแตกตื่นของญาติที่มาร่วมงานนับร้อยคน โดยคมกระสุนไปถูกหลังคาโครงครัว เสาอาคาร และฝาผนังโรงครัวดังกล่าว โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

ล่าสุดในวันนี้ 6 เมษายน 68 นายอวยชัย หรือวาร์ย อายุ 39 ปี ผู้เสียหายที่ถูกจ่าอาร์มตำรวจสันติบาลไล่ยิง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองไร่วมงานศพญาติ ขณะที่นั่งรวมกลุ่มกันอยู่ 40 นาที จ่าอาร์มก็มาร่วมงานนั่งโต๊ะห่างกัน นั่งได้ 15 นาที จ่าอาร์ม เดินออกไปที่รถ ก่อนเดินกลับมาแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มพวกตน ทำให้ต้องวิ่งหนี โดยจ่าอาร์มเดินเข้ามาจะยิงซ้ำตนเองเลยยิงสวนกลับไป 1 นัด ทำให้จ่าอาร์มวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ ในคืนนั้น โดยหลังจากนั้นพนักงานสอบสวนมายังที่เกิดเหตุ ก่อนตนไปให้ปากคำ ที่ สภ.นาขยาด ดังกล่าว โดยพนักงานสอบสวนได้เรียกสอบตนเองมาแล้ว 2 ครั้ง พร้อมทั้งเพื่อนที่นั่งด้วยกันในคืนนั้นก็เดินทางไปแจ้งความ ในข้อหาพยายามฆ่าเพิ่มเติมอีก 5 คนในวันนี้
 

นายอวยชัย ยังกล่าวอีกว่า จนถึงวันนี้ ทางตำรวจยังไม่ออกหมายจับจ่าอาร์มแต่อย่างไร และจ่าอาร์มก็ยังไม่เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน นี่หากชาวบ้านยิงตำรวจ ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา นานแล้ว แต่นี่ตำรวจยิงชาวบ้าน ยังไม่ตั้งข้อกล่าวหา จนถึงวันนี้ตนเองหวั่นจะไม่ปลอดภัย เพราะจ่าอาร์มยังไม่ถูกดำเนินคดี โดยเรื่องดังกล่าวตนจะไม่ขอยอมความใดๆทั้งสิ้น
 

หน้าแรก » อาชญากรรม